Hiểu đúng về loại thử nghiệm nCoV

Hông Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, xét nghiệm RT-PCR có thể phát hiện virus trong dịch tiết đường hô hấp (mũi, hầu, khí phế thũng, phổi). Loại xét nghiệm nhanh này có thể tìm ra kháng thể chống lại vi rút hình thành trong máu của bệnh nhân.

“Tùy theo giai đoạn bệnh, diễn biến lâm sàng và nguồn lực kinh tế, chúng tôi sử dụng một hoặc hai xét nghiệm trên trên bệnh nhân. Mỗi xét nghiệm đều có ưu và nhược điểm, ông Tịnh chỉ ra .. – Xét nghiệm RT-PCR có thể xác định được Cho dù có vi rút trong cơ, nó thường được phân bổ cho một bộ phận dân số được chẩn đoán nhiễm CoV trong hai tuần đầu tiên hoặc theo dõi. Phương pháp này tiết kiệm, phức tạp về mặt kỹ thuật và tốn kém về mặt chờ đợi kết quả. Ngoài ra, trong Trong những ngày đầu lây nhiễm, khả năng sinh sản của vi rút chưa đủ, dịch đường chưa nhiều, nếu cơ thể bị nhiễm bệnh thì kết quả xét nghiệm có thể âm tính, nếu không đảm bảo công nghệ lấy mẫu và bảo quản bệnh nhân thì kết quả xét nghiệm Sẽ không chính xác. Hoặc, sau hai tuần lây nhiễm, xét nghiệm có thể chuyển từ dương tính sang âm tính đối với các trường hợp tự biến mất hoặc đã khỏi bệnh.

Hiện tại, 66 đơn vị được phép thực hiện các xét nghiệm xác nhận Covid-19. Hàng ngày Khả năng xét nghiệm tối đa khoảng 30.000 mẫu bệnh phẩm Ảnh: Quỳnh Trân

Xét nghiệm kháng thể trong máu (xét nghiệm nhanh) có thể xác định được bệnh nhân hiện đang bị nhiễm hay đã tiếp xúc với vi rút của người bệnh hoặc đã từng tiếp xúc với máu. Sẽ có kháng thể kháng nCoV.

Xét nghiệm này thường được thực hiện hai tuần sau khi phơi nhiễm và thời gian này đủ để làm cho cơ thể đề kháng. Đúng vậy. Một kỹ thuật đơn giản, rẻ tiền có thể nhanh chóng tạo ra kết quả, nhưng nếu bạn Xét nghiệm được hoàn thành trong vòng hai tuần trước khi cơ thể không tạo ra kháng thể. Ngay cả khi cơ thể bị nhiễm nCoV, kết quả vẫn là âm tính. Trong trường hợp kết quả dương tính, không thể xác định liệu kháng thể đã được tạo ra trong lần nhiễm trùng gần đây hay trước đây. Tại thời điểm này, Cần thực hiện thêm xét nghiệm RT-PCR để xác nhận độ chính xác. Ngoài ra, xét nghiệm nhanh cũng có thể xác định cơ thể người có kháng thể chống lại vi rút hay không. Tuy nhiên, kháng thể thường hình thành sau hai tuần sau khi nhiễm bệnh.

“Điều này Điều này có nghĩa là ngay cả khi cơ thể bị nhiễm trùng, xét nghiệm nhanh vẫn cho kết quả âm tính trong hai tuần đầu nhiễm trùng. Trong hai tuần qua, tại Đà Nẵng hay vùng dịch, giá trị của xét nghiệm nhanh không lớn. Nếu là tiêu cực thì không được chủ quan. Tịnh phân tích đi.

Do đó, nếu test nhanh cho kết quả dương tính thì xét nghiệm RT-PCR âm tính, có thể hiểu là người đó đã tiếp xúc với nguồn lây bệnh hoặc đã bị lây bệnh, không còn lây bệnh cho người khác. Nếu kết quả xét nghiệm nhanh là âm tính nhưng kết quả xét nghiệm RT-PCR lại dương tính thì có thể lây nhiễm cho người trong vài ngày qua (<7 ngày), và kháng thể sẽ không hình thành trong máu kịp thời. - Bác sĩ Nguyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng khuyến cáo những người đi khám sớm trước ngày 14, nếu kết quả âm tính thì không nên chủ quan vi phạm quy tắc cách ly. Nếu một người bị nhiễm nCoV, virus sẽ sinh sản âm thầm sau khi xâm nhập vào cơ thể cho đến khi đạt đến một số lượng nhất định, sau đó sẽ lây lan sang đường hô hấp và gây ra các triệu chứng.

“Quá trình âm thầm sinh sản của virus được gọi là thời kỳ ủ bệnh”, Tiến sĩ Grant nói. Đồng thời, do vi rút chưa lây qua đường hô hấp nên dù cơ thể người có nhiễm vi rút thì kết quả xét nghiệm vẫn có thể là âm tính. Những người này có thể rất tích cực vào ngày hôm sau. Thời gian ủ bệnh của hầu hết bệnh nhân là dưới 14 ngày, nhưng một tỷ lệ nhỏ có thể lâu hơn. 3 tháng 8, Guangsan, Phường số 5 ở Thị trấn Donghe. Ảnh: Hoàng Apple .

Hiện tại vì lý do kinh tế, kỹ thuật và thời gian nên chưa thể tiến hành thử nghiệm RT-PCR trên diện rộng trong cộng đồng. Sàng lọc nhanh vẫn là công cụ hữu hiệu nhất giúp ngành y tế hiểu rõ về dịch bệnh.

Do đó, nếu một người đi qua vùng có dịch hoặc tiếp xúc gần với bệnh nhân, thì cách ly và theo dõi trong 14 ngày là quan trọng nhất. Ưu tiên kiểm tra những người có biểu hiện về đường hô hấp để phát hiện những ca bệnh để điều trị kịp thời. Kiểm tra sớm khi không có triệu chứng lâm sàngTâm lý chủ quan, ham giá trị thấp không cô lập, nếu manh động trong vài ngày tới có thể trở thành nguồn lây bệnh cho cộng đồng. . Nên thông báo cho nhân viên y tế địa phương danh sách theo dõi và cách ly trong vòng 14 ngày, trong thời gian cách ly nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng, tiêu chảy thì báo cho nhân viên y tế để kiểm tra sớm. Nhiều trường hợp hơn sẽ được xét nghiệm vào ngày 13-14 để xác nhận tội danh và đảm bảo an toàn trước khi tái nhập cộng đồng. Bác sĩ Tình đề nghị tay tránh nhầm lẫn, duy trì khoảng cách tiếp xúc ít nhất 2 m, điều trị y tế đầy đủ để giảm nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365