Mất ngủ như thuốc

Ảnh minh họa: manvelope

Trả lời:

Ngủ và ngủ là nhu cầu sức khỏe vô cùng quan trọng. Mất ngủ hay ngủ quá nhiều là một căn bệnh nội khoa liên quan đến hoạt động thần kinh trí não của con người. Mất ngủ là một triệu chứng của nhiều bệnh tâm thần, chẳng hạn như căng thẳng, lo lắng, ám ảnh, trầm cảm, tâm thần phân liệt và nhiều bệnh tâm thần khác. Khi không tìm thấy nguyên nhân hoặc các yếu tố bệnh lý liên quan thì đó là bệnh vô căn, nhưng rất hiếm. Bạn cho biết thường xuyên khó ngủ nhưng bạn không nói rõ khó ngủ dạng hay các triệu chứng khác nên không thể tư vấn phù hợp.

Có lẽ bạn nghĩ rằng làm việc nhiều cả ngày lẫn đêm sẽ khiến bạn ngủ ngon hơn, tuy nhiên trong xã hội phát triển, yếu tố môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của con người. Bạn có phải làm việc nhiều vì áp lực không? Nếu vậy thì vấn đề không quá khó để giải quyết.

– Trong nguyên tắc ngủ sâu của người Pháp “sức ngủ = khả năng phục hồi”, nguyên tắc vàng đầu tiên là đặc biệt chú ý sử dụng đủ năng lượng trong ngày (đừng làm việc quá sức nếu không sẽ không làm bạn bị thương). Nguyên tắc vàng cuối cùng là sử dụng thời gian nghỉ ngơi trong ngày làm việc để giảm bớt sự tích tụ của mệt mỏi (5 phút mỗi lần).

Mặc dù việc này được quản lý chặt chẽ nhưng một số nhãn hiệu thuốc vẫn được cung cấp, người dùng sử dụng một số loại thuốc không đạt chất lượng sẽ bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế đình chỉ hoạt động và sẽ công bố rộng rãi tới Bệnh viện và do đó phát hành cho các bác sĩ. Bạn nên tham khảo phòng khám và mua thuốc để biết thêm thông tin.

Bác sĩ CKII Phạm Văn Trụ

Bệnh viện Tâm thần TP.HCM

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365