Công ty có cần trả trợ cấp thôi việc không?

Trong thời gian làm việc, công ty đã đóng BHXH, BHYT, BHTN cho tôi đầy đủ. Công ty có cần trả trợ cấp thôi việc cho tôi không? – Luật sư tư vấn pháp luật – Theo quy định tại Điều 48 Luật Lao động 2012 thì người sử dụng lao động phải trả trợ cấp thôi việc trở lên cho người lao động làm việc từ đủ 12 tháng trở lên khi chấm dứt hợp đồng lao động trong các trường hợp sau đây. Mỗi năm làm việc được trợ cấp nửa tháng lương.

– Chấm dứt hợp đồng lao động .—— Công việc thực hiện theo đúng hợp đồng lao động .—— Hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động. Hợp đồng lao động .

– Theo bản án hoặc bản án đã có hiệu lực pháp luật, người lao động bị phạt tù, tử hình hoặc bị cấm làm công việc quy định trong hợp đồng lao động.

– Người lao động đã chết, bị tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc chết.

– Người sử dụng lao động là người đã chết, bị tòa án tuyên bố là mất tích, mất tích hoặc đã chết. Người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt lao động.

– Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật.

– Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động để làm việc theo quy định của pháp luật. Người sử dụng lao động sa thải nhân viên vì lý do cơ cấu, kỹ thuật hoặc kinh tế hoặc do sáp nhập, hợp nhất hoặc rời bỏ công ty. -Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân của 06 người lao động theo hợp đồng lao động của tháng trước khi người lao động nghỉ việc.

Tuy nhiên, thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian của người lao động, thời gian người lao động thực tế làm việc cho công ty trừ đi thời gian người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ BHXH, hành vi và thời gian trả trợ cấp thôi việc của người lao động. -Vì công ty đã đóng bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian bạn làm việc nên trường hợp này công ty không phải trả trợ cấp thôi việc. -Trên thực tế, nhiều công ty đã thực hiện các chính sách “phúc lợi” (khi nhân viên tự nguyện trả lương, nghỉ việc, ngay cả khi luật không yêu cầu công ty phải trả) để giúp họ trang trải cuộc sống. Không có ngày làm việc.

Lưu ý người lao động có phụ cấp này phải nộp thuế thu nhập theo quy định. – Luật sư Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365