Covid-19 có bị cô lập ở nhà và cha mẹ có thể ra ngoài không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo Quyết định số 879 / QĐ-BYT ngày 03/12/2020 của Bộ Y tế, người nhà phải tuân thủ các yêu cầu sau nếu cách ly tại nhà để điều trị bệnh do dịch Covid-19:

– Hạn chế Tiếp xúc với người bị cách ly, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách ít nhất 2 mét khi cần tiếp xúc.

– Làm sạch sàn và bề mặt, sử dụng các dụng cụ gia đình hàng ngày và các chất tẩy rửa thông thường để lau tay nắm cửa hoặc chất khử trùng.

– Cung cấp bữa ăn riêng cho những người bị cách ly.

– Chú ý: Khi người đó bị cách ly ra khỏi khu vực cách ly hoặc có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ nào về bệnh tật, vui lòng thông báo ngay cho nhân viên y tế thành phố và chính quyền địa phương: sốt, ho, đau họng, khó thở.

Không có bữa ăn, chỗ ở hoặc chỗ ở. .

Trong thời gian cách ly, bạn nên giúp đỡ, động viên và chia sẻ với người bị cách ly. — Vì vậy, các thành viên trong gia đình không bị cách ly sẽ không bị cấm ra ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra suôn sẻ, người nhà nên hạn chế ra ngoài, chỉ xuất cảnh khi thực sự cần thiết. Tuân thủ các yêu cầu sau:

– Tuân thủ quy định cách ly tại gia đình trong thời gian quy định và chịu trách nhiệm trước chính quyền địa phương.

– Tự đo thân nhiệt hàng ngày và tự theo dõi; ghi kết quả đo và tình trạng sức khỏe tổng thể vào bảng theo dõi sức khỏe hàng ngày; thông báo cho nhân viên y tế thành phố về kết quả đo thân nhiệt và tình trạng sức khỏe hàng ngày.

– Báo ngay cho nhân viên y tế thành phố để theo dõi trong thời gian sớm nhất. Bạn có một trong các triệu chứng nghi ngờ bệnh: sốt, ho, đau họng, khó thở.

– Hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người nhà, chỗ ở và người khác.

– Không ra khỏi nơi ở, nơi ở trong thời gian cách ly.

– Thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc các chất khử trùng khác trong phòng sạch; không dùng chung đồ dùng cá nhân: bát, đũa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt …— – Thu gom khẩu trang, khăn tắm, khăn mặt, khăn tay vào túi rác riêng, xử lý theo quy định. Không ăn chung, không ngủ, nghỉ cùng người khác trong gia đình.

– Đảm bảo đồ ăn thức uống đủ dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động, tập thể dục nhẹ tại chỗ.

Luật sư Fan Đoàn Luật sư TP.HCM

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365