7 nguyên tắc cơ bản để ngăn chặn đánh cắp thông tin

Khách hàng đóng vai trò quan trọng hơn bất kỳ ai khác trong việc bảo vệ chính mình. Vì vậy, chủ thẻ BIDV cần tuân thủ 7 nguyên tắc sau. Trước khi thực hiện giao dịch tại ATM, khách hàng lưu ý quan sát kỹ môi trường xung quanh, khi máy ATM có dấu hiệu bất thường (ví dụ khe đọc thẻ bị nhàu, nứt, xước và dán băng keo) thì không thực hiện giao dịch, vui lòng lưu ý Trực tiếp, luôn che tay khi nhập mã PIN.

Bạn phải bảo quản tốt thẻ và bảo mật thông tin: không cho người khác mượn thẻ của bạn; không đưa thẻ cho bên thứ ba (kể cả nhân viên ngân hàng) để tránh rò rỉ thông tin bí mật; khi người bán thực hiện giao dịch, Vui lòng luôn ẩn thẻ tín dụng của bạn để đảm bảo rằng người khác không thể sao chép thông tin của bạn, điều này có thể dẫn đến các giao dịch gian lận.

Khách hàng nên kiểm tra hóa đơn sau khi giao dịch để đảm bảo rằng thông tin hóa đơn là chính xác và giữ lại tất cả các hóa đơn này để đối chiếu với mô tả giao dịch thẻ tiếp theo.

Chủ sở hữu nên hết sức cẩn thận khi lựa chọn các giao dịch trên Internet và các trang web uy tín có độ bảo mật cao; hạn chế thanh toán trực tuyến trên máy tính hoặc mạng Internet công cộng có độ bảo mật không cao.

Nếu không sử dụng bình thường, khách hàng đề nghị BIDV khóa chức năng tiêu dùng trực tuyến (giao dịch thương mại điện tử). Hiện tại, BIDV đã có hệ thống cảnh báo các giao dịch đáng ngờ gian lận, đồng thời tự động khóa thẻ và khóa chức năng giao dịch trực tuyến để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu phát hiện thẻ bị đánh cắp, thất lạc, nghi ngờ bị lợi dụng, bạn có thể chủ động gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV để yêu cầu khóa thẻ kịp thời.

Chủ thẻ phải cẩn thận. Chứa các liên kết, email hoặc cuộc gọi điện yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân hoặc chi tiết thẻ. BIDV không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp tất cả thông tin theo cách này. Vì vậy, trong trường hợp này, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng để xác minh thông tin. Sử dụng SMS Bank để kiểm tra các thay đổi tài khoản của bạn thường xuyên.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247 .

(Nguồn: BIDV)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365