Cha mẹ xếp sau Facebook và YouTube

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trẻ sơ sinh thường ít được bố mẹ cưng chiều hơn? Nói một cách dễ hiểu, trẻ em rất gần gũi và yêu quý những ai thường xuyên tiếp xúc, yêu thương và tiếp xúc với chúng. Chính vì vậy mà ông bà ta thường nói “xa không bằng thân”. Cùng chung suy nghĩ, một lúc, tôi mới ngạc nhiên tự hỏi mình: Một ngày nào đó, cha, mẹ sẽ phải xếp hàng sau smartphone, máy tính bảng … Trong danh sách những người yêu “con”? Xưa nay, trong cuộc sống hàng ngày, rất Rất dễ bắt gặp những đứa trẻ ba bốn tuổi suốt ngày nói những câu vô nghĩa và cha mẹ chúng nói “Tại sao? “,”nó thế nào? “,” Tại sao bạn không thích cái này, nhưng cái kia là gì? “Ngày nay, những hình ảnh này dường như ngày càng ít đi, ngược lại, trẻ em ngày càng phụ thuộc vào thiết bị di động khi vui chơi, ăn uống, thậm chí tương tác với cha mẹ, bạn bè. Trong số nhiều trẻ em, tình trạng nghiện thiết bị di động ngày càng trở nên phổ biến. . Khi cha mẹ không phản hồi, con cái thấy rằng ai cũng trong trạng thái “chuẩn bị xung đột”. Tại sao khi cần sử dụng thiết bị di động, điều này lại xảy ra? Khoe khoang để giao cho con cái sử dụng thiết bị di động thông minh?

Trước hết, phải nói Cuộc sống hiện đại khiến con người ngày càng bận rộn. Trong trường hợp công việc bộn bề, nhiều bậc cha mẹ đã vô tình giao con cái mình cho những thiết bị di động thông minh. Đây là cách đơn giản nhất để con cái không làm phiền cha mẹ khi cần tập trung vào công việc. Cha mẹ đừng Cẩn thận đẩy con ra xa mình, khiến con rơi vào trạng thái “xa người, gần máy”, vì vậy, trong trường hợp này, thủ phạm chính dẫn đến việc mê mẩn thiết bị di động thông minh chính là cha mẹ chứ không phải con cái. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, các thiết bị di động với các ứng dụng liên quan đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Thống kê do “We Are Social & Hootsuite” đưa ra vào tháng 1/2020 cho thấy, có 65,99 triệu người dùng Internet di động tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày Thời gian sử dụng hơn 3 giờ, thực tế với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, các ứng dụng Facebook, Google, YouTube … ngày càng thông minh hơn và ngày càng đáp ứng được nhiều nhu cầu của người lớn và trẻ nhỏ. Để tương tác với bạn bè, bạn chỉ cần online trực tiếp trên Facebook, bạn cần giải trí, YouTube có sẵn bất cứ lúc nào; bạn cần tự hỏi, Google cam kết cung cấp dịch vụ …

Do đó, ứng dụng của nhà phát triển mới đáp ứng được người dùng “cơ bản” Nhu cầu là không thừa. Nhiều ứng dụng đã trở thành “thuốc phiện kỹ thuật” của người dùng bởi đằng sau chúng là hàng loạt thuật toán được nghiên cứu kỹ lưỡng, hệ thống AI tích hợp hệ thống AI và thu thập nhiều dữ liệu. Liệu cha mẹ có còn nghiện con cái mình không? Điều này Đó là lý do tại sao đứa trẻ hỏi, “Tại sao cha mẹ mắng con cái của họ trên điện thoại của họ suốt ngày? “.

>> Khi cha mẹ nghiện điện thoại di động nhưng cấm con cái sử dụng điện thoại di động – vấn đề rất đáng lo ngại, bởi Facebook, YouTube … là môi trường hỗn loạn, người dùng khó phân biệt được tốt xấu Đúng sai. Trong rừng thông tin “ảo chứ không thật”, bao nhiêu phần trăm người dùng nói chung (đặc biệt là trẻ em) được trang bị bộ lọc thông tin hiệu quả?

Tháng 1 năm 2020, Quốc hội giám sát Tại hội thảo “Phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường Internet và các cơ sở giáo dục” do nhóm tổ chức, việc thực hiện chính sách, pháp luật nhằm phòng, chống xâm hại trẻ em và tác động tiêu cực của pháp luật đối với trẻ em trên mạng Internet không khỏi khiến nhiều bậc phụ huynh và các con nghiện mạng xã hội lo ngại. Nhu cầu sử dụng thiết bị thông minh thậm chí còn cao hơn nhu cầu ngủ và nghỉ ngơi, rơi vào trạng thái lệ thuộc vào thế giới ảo ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, học tập, cuộc sống và sức khỏe, kéo theo hàng loạt hệ lụy như: ảnh hưởng xấu đến quan hệ xã hội, mất ngủ, Xảy ra chứng rối loạn ăn uống ảnh hưởng đến hệ miễn dịch … Tai hại hơn nữa, các chuyên gia còn nhắc đến chứng rối loạn tâm lý mang tên “trầm cảm Facebook” .– Nói đi cũng phải nói lại, ngoài những tác động tiêu cực thì không ai có thể phủ nhận Internet Ảnh hưởng tích cực do công ty mang lại trong quá khứ. Giờ đây, với nhịp sống của Internet, mạng xã hội ngày càng phát triển hơn, thông minh hơn và hiện đại hơn. Thật dễ dàng để gặp gỡ mọi ngườidễ dàng hơn. Giờ đây, nhờ có nền tảng tri thức nhân loại, việc học tập của trẻ em trở nên thuận lợi hơn. Vì vậy, để tận dụng lợi thế của công nghệ, khi trẻ em chưa được trang bị những bộ lọc cần thiết trong một môi trường thông tin hỗn loạn, chúng ta (các bậc cha mẹ) phải trở thành cầu nối. Giữa bạn và thế giới ảo. Cha mẹ là người lọc, họ sẽ chủ động lựa chọn những thông tin, ứng dụng hữu ích, phù hợp với lứa tuổi để cung cấp cho con khi bước vào đời. Đối với nhiều bậc cha mẹ, đây là một vấn đề nan giải. Tuy nhiên, để thay đổi tình trạng này “Cha mẹ chỉ cần khi bạn mất Internet” là điều chúng ta chắc chắn có thể làm được. Khi bạn và tôi-mẹ-cha-vẫn là số một trong “danh sách tình bạn” của con cái chúng ta, hãy sửa mình đúng lúc. Đừng để bị lôi cuốn bởi các trang web, kênh YouTube… thậm chí tệ hơn là côn đồ Internet để rồi cuống cuồng tìm cách lưu lại vị trí của mình trong “danh sách tình yêu” của trẻ.

>> Chia sẻ ý kiến ​​của bạn tại đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trần Kim Kha

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365