Liệu người Nhật có dạy trẻ tự lập? Hay để chúng lớn lên?

Có thể ở đâu đó, chúng ta sẽ gặp những câu chuyện của những ông bố bà mẹ thờ ơ với thời gian bên con cái và có vẻ cô đơn, tội nghiệp đến thế. Tuy nhiên, tình huống này không liên quan gì đến việc nuôi dạy con cái, cũng không phải là kết quả của xu hướng giáo dục này.

Trên thực tế, có một ranh giới rất rõ ràng giữa việc dạy thêm. Trẻ em trở nên độc lập và cho phép chúng lớn lên và trải nghiệm “cuộc sống”. Đây là giáo dục.

Cách thức thực hiện phương pháp giáo dục này có thể khác nhau trong từng hoàn cảnh, nhưng cha mẹ và hệ thống giáo dục cần có thời gian để dạy trẻ trở nên độc lập hơn. Tình dục nhiều hơn bạn nghĩ. Cha mẹ dù không chơi hay chơi với con nhưng vẫn chú ý tư vấn, giúp đỡ kịp thời, nhà trường rất chăm chỉ dạy nhiều kỹ năng khác nhau trước khi con tự lập. . Nó hoàn toàn khác với cảm giác mở mặt cho con xem.

Để hiểu rõ hơn sự tương phản này, chúng ta hãy nhìn vào xã hội Nhật Bản, nơi trẻ em đang được dạy dỗ. Tính độc lập luôn được đánh giá cao. Ở cùng một nơi, bạn có thể thấy trẻ em tự làm mọi thứ, chơi một mình, đôi khi trông cô đơn.

Ở Nhật, trẻ em khó dựa dẫm vào cha mẹ

Về giáo dục, giáo dục trẻ tự lập dường như là một trong nhiều lựa chọn, nhưng thực tế, đây gần như là một xã hội công nghiệp như Nhật Bản Cần thiết. Trẻ em ở đây khó có thể trông chờ vào sự chăm sóc của người lớn như anh chị em, cha mẹ hay ông bà, vì ai cũng có công việc và sinh hoạt riêng.

>> Bài viết của tác giả: Làm thế nào để trẻ em Nhật Bản có thể thực hành tiết kiệm?

Chúng mới 6 tuổi và chúng sẽ đi học một mình. Nếu trường đóng cửa, họ sẽ tự đi học. Nếu trường xa, các em sẽ học đi xe buýt, tàu điện ngầm, taxi … để đến trường và trở về một mình .—— Không chỉ vậy, thời gian kết thúc là khoảng 3 giờ chiều. Bây giờ là 5 giờ chiều, và cha mẹ Nhật thường về nhà muộn hơn. Các em sẽ ở nhà đợi bố mẹ vài tiếng, nếu bố mẹ về muộn, các em sẽ nấu ăn và chơi một mình trong vài tiếng. Đây là một điều rất phổ biến trong cuộc sống của người Nhật. Một số trẻ thích dành thời gian ở những nơi cụ thể như công viên, siêu thị, hiệu sách hoặc những nơi công cộng.

Trong vài giờ, sẽ chỉ có nhiều người lo lắng. Vì không có sự giám sát của người lớn nên trẻ sẽ cảm thấy cô đơn hoặc dễ hình thành thói quen xấu. Tuy nhiên, hầu hết học sinh sẽ tham gia các lớp học sau giờ học cho đến khi bố mẹ đến đón. Những đứa trẻ có thể ở nhà thường độc lập hơn những đứa trẻ khác và có thể làm một số việc một mình mà không cần sự hiện diện của cha mẹ. -Người Nhật nghĩ rằng Nhật Bản đủ an toàn. Khuyến khích tự lập – Các gia đình Nhật Bản có nhiều câu chuyện tương tự, những người này nhập cư ra nước ngoài để kiếm sống. Họ nói rằng họ có thể để con cái tự làm, trong khi bố mẹ chỉ có thể chăm sóc con cái khi họ vẫn đang sống ở Nhật và làm điều gì đó cho chúng vì họ tin vào trật tự của xã hội Nhật Bản. Tuy nhiên, họ sẽ không chọn cách tương tự khi sống ở một quốc gia khác vì họ có ít lý do để tin rằng nơi này an toàn cho con cái của họ.

Nói cách khác, như cha mẹ Nhật biết, hãy quan sát và đánh giá khi nào nơi đó là an toàn. Điều này là cần thiết khi trẻ làm một mình và khi cần can thiệp để tạo điều kiện cho trẻ. Cách người Nhật dạy con trong gia đình và hệ thống giáo dục Nhật Bản ngay từ khi mới sinh ra có thể minh họa rõ ràng điểm này.

Ngay từ một tuổi, các em đã được yêu cầu vệ sinh cá nhân, hướng dẫn cách ngồi, cách nghe và cách di chuyển đúng cách. . Từ khi ba tuổi, các em đã được dạy hát, vẽ, học chơi nhạc cụ, chơi thể thao … cho đến khi dần thoát khỏi sự chăm sóc trực tiếp của cha mẹ, các em vào tiểu học. Tôi đã biết nhiều kỹ năng khác nhau để vui chơi hoặc sống trong cộng đồng. Kỷ luật là kỹ năng quý giá nhất giúp trẻ thích nghi nhanh chóng với cuộc sống bên ngoài.

>> Làm thế nào để truyền những tinh hoa của cha mẹ cho con cái?

Xã hội Ngoài trường học, Nhật Bản cũng là một môi trường an toàn hơn hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Hệ thống giao thông công cộng của họ rất hoàn chỉnh, đặc biệt kết nối chặt chẽ với trường học, thư viện, nhà sách, công viên và các tiện ích công cộng khác. Ngoài ra, các tiện ích công cộng khác luôn sẵn sàng. Ưu tiên cho trẻ em. Họ có con đường riêng hoặc có dấu hiệu hướng dẫn người khác đạt được mục tiêuVề sự tồn tại của chúng.

Túi của họ cũng rất đặc biệt. Đó là một chiếc cặp khá lớn, đựng nhiều thứ. Vì trẻ em thường để lại sách giáo khoa ở trường nên chúng mang theo đồ dùng cá nhân, truyện và đồ chơi thay vì dụng cụ học tập. Bề mặt vỏ có dạ quang giúp người lái tránh được trẻ nhỏ vào ban đêm. Báo động cũng được phát ra trong các tình huống nguy hiểm.

Có bất kỳ sơ suất trẻ em nào ở Nhật Bản không?

Theo các báo cáo tin tức, điều này là đúng. Có thể có một số gia đình không có thời gian ở bên con cái do công việc. Nếu không, một số gia đình khó khăn hơn về tài chính sẽ phải đợi đến khi bố mẹ nghỉ làm rồi mới cho con đi học. Nhiều người thậm chí đi làm vào cuối tuần nên không có thời gian chơi với con cái. So với các bạn cùng trang lứa, nhiều trẻ em có hoàn cảnh gia đình này có nguy cơ cảm thấy rất cô đơn và thiệt thòi.

Nhưng rõ ràng, đây không phải là trường hợp. Đây là kết quả của xu hướng giáo dục giúp trẻ tự lập. Bạn có thể tìm thấy nó trên khắp thế giới, đây là một khía cạnh của xã hội. Việc nuôi dạy trẻ tự lập cần nhiều thời gian và sức lực của gia đình và xã hội, nhưng những đứa trẻ bỏ qua sự trưởng thành của bản thân thì ngược lại. Chúng là hai thứ hoàn toàn độc lập nên rất liên quan đến nhau.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365