Điểm 10 môn văn là do bài thi hoàn hảo hay do “trần ai”?

Trước đây tôi đã từng nói: Dù có nhiệm vụ quan trọng nhưng vẫn chưa sát với khoa học, do đó môn văn khó đạt điểm 10. Nói cách khác, đạt 10 điểm quá nhiều còn phụ thuộc vào sự phù hợp giữa các thí sinh. Và thẩm phán. Tôi muốn rút lại ý tưởng này. Hai câu hỏi làm tôi thay đổi suy nghĩ: Thứ nhất, nhiều người đề cập đến lý do môn văn đạt dưới 10 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Có hiện tượng cán bộ chấm thi sẽ “bắt tay” khi cho điểm môn văn tuyệt đối, vì “luôn có sai sót và sơ suất”, “tuyệt đối cho một người, không tuyệt đối cho người khác” (1) nên giáo viên không cho điểm trọn vẹn. 10 Hãy tự bảo vệ mình Sau đó, một cán bộ giáo dục nói: “Sau khi thảo luận, không có gì phải phản biện. Khi đã đồng ý cho các em vào lớp 10 thì không có gì phải sợ”

Câu chuyện kết thúc tại đây. Nhưng câu hỏi đặt ra là, sự “vô tội vạ” này từ đâu ra?

>> “Học sinh yêu hay ghét môn văn đều do thầy dạy”

Tham khảo ngay. Một quan điểm khác với nội dung: “Bài kiểm tra văn học viết vẹt dễ bị chấm điểm cao do cách chấm và chấm bài”. Vấn đề ở đây là mặc dù có rất nhiều ý tưởng hay vì mắc kẹt trong đáp án chấm điểm nên đôi khi giáo viên không thể cho học sinh điểm cao. Ngược lại, một số bài viết rất “bình thường”, nhưng đủ suy nghĩ, “Get Answer” rất khớp với cột điểm, trình bày gọn gàng … vv … Dễ đọc. Lưu ý 2). -Từ (1) và (2) ta thấy gì?

Cá nhân tôi, từ hai suy nghĩ trên, chúng ta có thể hiểu rằng người chấm thi và người học đã lầm tưởng. Cách ra đời.

Điểm 10 trong suy nghĩ đầu tiên (1) có thể hiểu là điểm 10 “hoàn hảo”, tức là 10 điểm trọn vẹn, đề càng chính xác càng tốt. Vâng, như giáo viên đã chỉ ra theo nghĩa này, không thể cho điểm 10 trọn vẹn về giá trị tuyệt đối là hoàn toàn khách quan, “Nhất định là của một người, không phải cho người khác.” Do đó, chúng ta biết rằng điểm thứ mười của (1) là 10 “Utopias” (Utopias).

Như Paul Ricol đã nói, “lý tưởng” (theory) và “không tưởng” (utopia) là biện chứng. Nói cách khác, cũng có những bài văn xuôi lý tưởng, rằng “Utopia” là điểm thứ mười, rủ xuống như một chùm nho tantali. Cũng dễ hiểu vì sao cán bộ chấm thi không dám hạ tay xuống 10 điểm, vì khi đó phải đạt điểm “không tưởng”, và dù điểm 10 được coi là “không tưởng” cũng không thể đạt được.

Quay trở lại với phát biểu của một cán bộ giáo dục, ông nói rằng điểm 10 chữ cái là có thể đạt được, vậy điểm 10 là gì?

Để nhận được điểm 10 chữ cái khi vượt qua số. Xét số (2), là điểm 10 dựa trên số bút. Ở đây, theo tính toán chủ quan của cán bộ chấm thi (hoặc toàn bộ phòng thí nghiệm), điểm 10 không còn là điểm “tuyệt đối”, và điểm 10 chỉ là điểm “trên 9,75”. “-Nghe có vẻ nực cười, nhưng nhìn từ góc độ này, chúng ta có thể thấy những nỗ lực thiện chí dù chính thức hơn vẫn có thể đạt điểm cao. Điểm 10 ở đây cũng vậy, chỉ là” rạp hát điểm cao “, mà không phải Điểm 10 khó tin.

Sự khác biệt giữa hai điểm 10 này là gì? Nói một cách đơn giản, 10 điểm ở (1) là điểm 10 chủ quan, và 10 điểm ở (2) là điểm 10 “khách quan” .

>> Văn học cổ đại đã cho nhiều người thấy cuốn sách này dài một trăm trang, thật là đau đầu

ai đó ở đây có thể tham khảo “tính hợp lý kỹ thuật” của Herbert Marcuse Trong thế giới hiện đại, chúng ta muốn thông báo mọi thứ, sắp xếp mọi thứ một cách chính xác, định lượng mọi thứ, ngay cả những điều chủ quan, chẳng hạn như công việc (trong nhà máy, xí nghiệp), lượt thích (trên các phương tiện truyền thông), hay trong trường hợp này là văn học. “Beauty”.

Chúng ta có thể hiểu câu nói đó là rõ ràng nhất. Nói cách khác, bài viết hay hiện tại là đúng, đầy suy nghĩ và sát với Barron nhất có thể (và có thể bly thêm vài điểm giới thiệu) . Mục tiêu của chúng tôi là 10 điểm cho các từ, cũng giống như 10 điểm cho toán hoặc hóa học, nó phải đạt, đủ điều kiện và trả lời các câu hỏi chúng tôi muốn hỏi. Do đó, sự khác biệt giữa 10 văn bản của (1) và (2) là ( 2) Điểm 10 văn là có thể đạt được, đạt được sau khi học sinh viết hết ý. Hãy viết một bài “Utopian” xuất sắc.

Tôi sẽ không cho điểm chính xác loại này Giới tính hay liệu chúng ta có thể đạt điểm 10 hoàn hảo hay không và chúng ta đang tranh cãi.

Chúng ta không thể chờ đợi được 10 điểm, bài luận của một học sinh khác phải là một bài kiểm tra\ r \ n \ r \ n Sự hoàn hảo tuyệt đối, văn xuôi “Utopia” (1). Bởi vì ngay từ đầu, thông qua nghị luận giáo dục thẩm quyền và các phương pháp văn học hiện hành, họ đã không có mục đích này. Loại tài liệu “hợp lý hóa, thông tin hóa và định lượng” này sẽ mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như thiết lập một khung thống nhất cho việc xếp loại học sinh, nhưng nó cũng sẽ tạo ra sự khác biệt. Có gì thì cười mà buồn. Và Bộ Giáo dục. Có vẻ như trên mạng xã hội muốn lấy điểm 10, và ngành giáo dục cho rằng điểm 10 là điểm tốt, vượt 9,75 điểm.

>> ‘Thúy Kiều phải nhu nhược, Trạng Quỳnh luôn khôn’

Ta muốn gì? Giống như văn xuôi xuất sắc của Trung Quốc, nó bay bổng trên bức tường không gian địa lý, mặc dù có thể có một số vấn đề; hay những dự án này được thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn giáo dục đã quy định? Mỗi phương pháp đều có những góc nhìn và ưu nhược điểm khác nhau.

Vậy trong 10 điểm, bạn là thực hay mơ? Chúng tôi cứ tưởng đó là một giấc mơ, nhưng bất cứ ai đánh giá nó cũng có thể nhận ra. Chuyện này diễn ra như thế nào? Tài liệu có thể chia bảng để phân tích từng câu và đánh giá nó một cách khoa học rất tinh tế được không? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Ding Ruan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365