Tôi đồng ý học những gì tôi không thích và trở thành một ông chủ

Em có hai bằng đại học, thứ nhất là chuyên ngành kỹ thuật (phải thi đầu vào), thứ hai là chuyên ngành kinh tế (không phải thi đầu vào), không phải học chính khóa hai năm, vì sẽ lấy bảng điểm trên em. Thành Tích Tốt. Khác với tác giả Đức Phương trong bài “Tôi bỏ đại học hai năm để định vị lại tương lai”, tôi chọn nghề từ năm lớp 12. Bố mẹ không quan tâm con mình chọn nghề gì? Đối với họ, một công việc tốt và một công việc hợp pháp là đủ để nuôi sống bản thân. Bố mẹ tôi không biết làm giàu, vì phần lớn cuộc đời họ đã trải qua những năm tháng chiến tranh, bao cấp. Bố mẹ tôi là kỹ thuật viên. Mẹ tôi học thiết kế kiến ​​trúc tại Đại học Bách khoa Hà Nội, bố tôi học khá hơn, được nhà nước trợ cấp cho đi du học Liên Xô chuyên về giao thông đường sắt (tàu hỏa, tàu điện, tàu điện ngầm). Về nước, anh thông thạo cả ba thứ tiếng Nga, Anh và Trung. Đối với những người yêu thích bay, ngành công nghệ tương đối nhàm chán. Tất cả các kiến ​​thức kỹ thuật đã được ứng dụng thành công trong cuộc sống từ lâu. Công việc của người học là vận hành theo đúng các quy định chặt chẽ trong quy trình kỹ thuật đã học.

Ví dụ, tháo nắp động cơ ô tô: mỗi con vít sẽ cố định nắp pin. Chỉ vặn 1/4 lượt trong thời gian, và vặn vít tiếp theo đến cuối cùng. Tương tự như vậy, bạn có thể siết chặt các vít nắp bằng tay cho đến khi các vít bị lỏng. Nếu không, vui lòng tháo một con vít cùng một lúc, và sau đó tháo một con vít khác, nắp sẽ bị biến dạng. Vết vênh nhỏ và không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng khi lắp lại nắp ngói trên blog, máy sẽ không khớp với gioăng, tạo khe hở và gây rò rỉ khí nóng vào buồng đốt. Nắp được coi là có thể tháo rời.

Ngày nay người ta dùng máy tự động tháo ốc, bao nhiêu con vít mở bấy nhiêu đầu cùng một lúc. Tuy có máy tự động nhưng với những kiến ​​thức cơ bản trên thì mọi kỹ sư, kỹ thuật viên cơ khí đều nên biết.

Kinh tế thì có khác. Mặc dù chúng ta biết nhiều quy luật kinh tế, nhưng chúng không phải là tuyệt đối, tức là luôn có những ngoại lệ. Vì vậy, trong công việc không nên quá cứng nhắc, không buông thả được mà luôn phải cân nhắc cách tiếp cận cân bằng. Những người linh hoạt trong suy nghĩ và thích đối mặt với những tình huống bất trắc sẽ không chọn chuyên ngành kỹ thuật để theo học.

>> Học như thế nào để học sinh không muốn bỏ dở việc học?

Tôi học kinh tế ở hai chuyên ngành, không phải vì tôi muốn học, mà vì tôi cần công việc này. Từ máy trưởng, tôi được bổ nhiệm làm quản đốc. Từ quản đốc, tôi được bổ nhiệm lại làm giám đốc kỹ thuật. Trong công việc này có bước chăm sóc khách hàng, phải tiếp xúc nhiều khách hàng về bảo quản, bảo trì, bảo dưỡng và các vấn đề khác, mọi thắc mắc và góp ý đều phải được giải đáp. Sau đó họ bổ nhiệm tôi làm giám đốc điều hành phụ trách kinh doanh, một nghề hoàn toàn lệch so với bằng cấp đầu tiên của tôi.

Nếu tôi không có bằng cấp hai, làm sao tôi dám nhận công việc này? Cuộc họp này cũng không phải là ngay lập tức. Tôi có thời gian để bổ sung kiến ​​thức, nhưng vẫn có giá trị trong thời gian học tập cho đến khi cấp trên trực tiếp của tôi (tôi sẽ thay thế vị trí của ông ấy) đến tuổi nghỉ hưu.

Trở thành giám đốc bán hàng không khó như tôi nghĩ. Những câu hỏi chưa biết sẽ được hỏi, và những người có nhiều kinh nghiệm kinh doanh sẽ luôn tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, vẫn chưa có câu trả lời cho một hoạt động kinh tế Có thể đầu tư vào đâu để thu được lợi nhuận cao nhất trong thời gian ngắn nhất? Không có trường học hay sách dạy, mọi người phải đi du lịch một mình. Người nơi này tuy giàu hơn người nhưng ai cũng có trình độ, học vấn như nhau.

Nếu bạn không có con đường sự nghiệp và không chọn một môn học nhất định, bạn sẽ không may vượt qua kỳ thi cấp Thủ khoa. ngôi sao? Câu trả lời là hãy học. Đi làm và cố gắng trở thành chuyên gia giỏi nhất trong ngành của bạn. Từ đó mở ra cơ hội thăng tiến cho bạn.

Muốn làm một công việc bạn thích? Nếu bạn hiểu rằng điều đó tốt cho bạn và toàn bộ doanh nghiệp thì điều đó thật tuyệt. Thực tế thì ít người hiểu. Đôi khi những điều họ thích lại không phù hợp với lợi ích của tập thể, dẫn đến câu chuyện “Tại sao tôi làm việc mười, hai mươi năm mà không được thăng chức, không tăng lương?”. Tốt nhất, hãy làm một công việc mà bạn thích, đồng thời tham gia vào những công việc tự do không bị bó buộc bởi lợi ích tập thể.

Tư vấn nghề nghiệp có thể giúp bạn tìm được nghề nghiệp bạn thích. Nhưng khi họ thực sự bước vào môi trường xung quanhc Và làm như vậy sẽ dẫn đến nhiều việc bạn không thích nhưng vẫn phải làm, lâu dần sẽ dẫn đến chán nản và bỏ cuộc. Điều này xảy ra thường xuyên ở trường trung học, và họ tôn thờ một số ngành nghề nhất định. Vì vậy, tình yêu là một chuyện, có đào sâu được mối quan tâm đến sự nghiệp hay không lại là chuyện khác. Đăng tại đây .

Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365