Tuyên bố về giới tính của J.K. Rowling đã bị chỉ trích

Khi J.K. Rowling bày tỏ quan điểm của mình trong một bài báo trên trang web Devex, bài báo có tiêu đề: Tạo ra một thế giới hậu Covid-19 bình đẳng hơn cho những người có kinh nguyệt Cowen-19. Tác giả viết trên Twitter: “Những người đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Tôi nghĩ mình phải dùng một cụm từ khác để xưng hô với họ. Mọi người có thể giúp tôi định nghĩa được không?”. Tác giả nghĩ ra một vài từ, từ “phụ nữ” thành “Wumben”, “Wimpund”, “Woomud”.

J.K. Rowling, nữ nhà văn. Nhiếp ảnh: Reuters.

Nhiều người trên Twitter nói rằng bài đăng của Rowling phân biệt đối xử với người chuyển giới, người chuyển giới và cộng đồng phi nhị phân khi đánh đồng kinh nguyệt với phụ nữ. Tổ chức quyền LGBT GLAAD chỉ trích các nhà văn bóp méo sự thật về bản dạng giới. “Nếu bạn muốn bày tỏ sự tức giận của mình đối với Rowling một cách tích cực, hãy quyên góp cho một tổ chức LGBT da đen”, một đại diện của tổ chức này cho biết. Rowling. Nam diễn viên Ben O’Keefe gọi đây là TERF – một thuật ngữ chỉ phong trào nữ quyền nhằm loại bỏ phụ nữ chuyển giới. Nhà tạo mẫu tóc Jonathan Van Ness viết trên trang web cá nhân: “Phụ nữ chuyển giới cũng là phụ nữ. Họ là nạn nhân của sự phân biệt đối xử và chết mỗi ngày”. Nhà tạo mẫu tóc đồng tính nói rằng anh rất thất vọng trước những nỗ lực phản đối cộng đồng LGBT của J.K Rowling. Các ngôi sao như Jameela Jamil và Cho Chang đã sử dụng sự kiện này để kêu gọi quyên góp cho người đồng tính và bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với cộng đồng người Mỹ gốc Phi tại một cuộc biểu tình gần đây.

Trước những bình luận tiêu cực, nhà văn 54 tuổi cho biết không muốn xúc phạm mà chỉ muốn nhấn mạnh hậu quả của sự khác biệt giới tính. Rowling viết: “Tôi luôn đồng cảm với cộng đồng người chuyển giới vì họ đều dễ bị bạo lực nam giới. Ý kiến ​​cho rằng tôi ghét họ vì vấn đề giới tính là điều vô lý.” Trong những năm gần đây, cộng đồng người chuyển giới và nữ quyền Đã có nhiều tranh cãi, tập trung vào định nghĩa của phụ nữ và các quyền tương ứng của họ. Cara English của Gender Intelligence, một nhóm vì quyền LGBT, cho biết những bình luận của Rowling đã khơi lại cuộc chiến vì bình đẳng: “Ngoài phân biệt giới tính, chủng tộc còn ở trên đường phố. Khi cơn sốt đang hoành hành, điều đó thật tuyệt vời. Những vấn đề cơ bản về chuyển giới ”.

Bao T (Yahoo, Variety Show, Reuters)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365