Phụ nữ độc thân lo lắng về “ vợ chồng tôi ”

Trong “Phụ nữ có mất đi khái niệm gia đình?” Sau bài viết, độc giả HoangLe bình luận:

Quan niệm vợ chồng xưa nay đã trở nên lỗi thời. Nói chính xác hơn, người chồng sẽ trở thành trụ cột của gia đình và kiếm tiền chính. Vợ chủ yếu lo việc nhà, con cái … Giữ tiền gia đình, tiêu hết. Người chồng luôn giao lưu bạn bè, xây dựng mối quan hệ, phát triển công việc. Phụ nữ áp đặt những hạn chế về điều này, thường chủ yếu xoay quanh con cái và chồng. Gần như rút lui sau lưng chồng. Cơ bản là … Ngày nay, có rất nhiều kiểu phụ nữ phù hợp hoặc thích những mẫu trên, nhưng không ít chị em ngán ngẩm và ngán ngẩm với kiểu này. Họ cũng kiếm tiền, họ cũng muốn giao lưu bạn bè, phát triển công việc … nên họ cảm thấy mệt mỏi với việc ép mình vào những hình mẫu kể trên hoặc kết hôn.

Họ sẽ hiểu tại sao tôi cũng phải theo anh … Cá nhân tôi nghĩ, hôn nhân quan trọng vì chúng ta phải có con cái để duy trì nòi giống và khi chúng ta trưởng thành hoặc có ai đó bên cạnh. Thời gian. Tuy nhiên, chỉ cần vợ chồng cùng thay đổi, cả hai cần tôn trọng và hiểu nhau, dung hòa. Đừng giới hạn bản thân để phát triển công việc của riêng bạn hoặc bạn bè. Đừng tự lừa dối suy nghĩ của mình hay áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, đừng coi mình là nhân vật chính, trụ cột mà dựa dẫm vào đối phương… hãy bám lấy… để tâm lý hôn nhân được thoải mái.

Trong khoảng thời gian này, độc giả Chip’s think tank đã chỉ ra 4 lý do khiến một số phụ nữ từ chối kết hôn:

Thứ nhất: Tôi không tìm được người mình muốn. Anh ấy phải hiểu việc nhà, tâm lý, chung thủy và chăm sóc vợ con. Thứ hai: Cuộc sống là một áp lực tài chính rất lớn, anh ấy phải lo cho con cái sau khi kết hôn. Mua được nhà riêng, chưa đủ tuổi mua nhà thì phải thuê nhà hoặc ở nhờ nhà chồng. Tôi thà lấy chồng chậm thứ ba: lấy chồng sinh con sẽ ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Không đi làm kiếm tiền lại còn bị áp lực từ chồng, bố mẹ chồng và gia đình, họ bị gán cho cái mác là kẻ mất trí: “Con nít thì chết ở nhà.” Dù chồng là pháo thì cũng phải ở nhà nhậu nhẹt với bạn bè. Khi còn bé, anh ấy vẫn rất hay cáu gắt. Thứ tư: Sức khỏe, tiền bạc và gia đình của chồng tôi không đủ. Bạn đối xử với tôi như thế nào? Thôi thì “thà chạy theo xu hướng còn hơn” Nhìn mấy bà con hư tóc, đi làm rồi về làm dâu mà tôi kiệt sức. Chưa kể đến ngày giỗ chạp, bố mẹ hai bên quây quần bên nhau, lời qua tiếng lại. Cho em mua vé đi ăn hải sản ở bãi biển và chụp ảnh anh ấy.

Độc giả Pan Dao cho rằng: kết hôn hay độc thân là lựa chọn cá nhân, không trái pháp luật hay hoàn toàn trái đạo lý. Nếu đúng như vậy, sẽ là nam nhân tự chủ, bởi vì cảm thấy mất đi độc tôn, mất uy tín ở thời hiện đại nên mới đan bách.

Thu nhập của tôi ổn định và có bố mẹ lo cho tôi. Tự lo cho bản thân và chu cấp … Tại sao tôi phải từ bỏ mọi thứ để chăm lo cho bố mẹ chồng và nhà chồng? Rõ ràng, tôi không nợ gia đình chồng, tại sao tôi phải chịu trách nhiệm? Dù đa phần bố mẹ chồng chỉ coi vợ là sếp, ra lệnh chứ chẳng yêu thương gì cả, con cái có trách nhiệm phụng dưỡng bố mẹ, nhưng tại sao chỉ có một mình nàng dâu mới chăm bố mẹ? -Ngài mà chú rể may mắn không nhìn thấy nhà vợ từ xa? Đây là một sự bất công, trước sự bất công này, tại sao người phụ nữ lại phải chịu đựng sự bất công này chỉ vì xã hội cần một gia đình hai mặt?

Nếu tôi kết hôn, tôi sẽ chỉ kết hôn đúng. Gia đình chồng tôi độc thân nên rất khỏe mạnh. Người chồng thực sự ở đây là chia sẻ, chăm sóc gia đình nhỏ của mình chứ không phải lấy chồng đại gia mà chăm sóc bố mẹ chồng. Hãy chăm sóc bố mẹ thay chồng. Đặc biệt nếu chồng không làm ăn được thì phụ nữ ngày nay càng không nên sinh con vì sắc đẹp và sức khỏe của mình.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Hug Nghi Toàn diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365