Tôi có nên quay lại trường đại học ở tuổi 28?

Tôi 27 tuổi. Vì tuổi trẻ của tôi muốn học nhiều hơn học nên tôi đã lãng phí 10 năm kể từ khi tốt nghiệp cấp 3 (2011). Điều này khiến tôi rất tiếc. Năm đó, tôi thi rớt ngành dược trường Đại học Y khoa Huế nên tôi quyết định theo học ngành công nghệ thông tin của một trường đại học dân lập. Vì nguyện vọng chính của tôi không được đáp ứng, ước mơ nghề nghiệp tương lai, việc học của tôi trở nên nhàm chán và nản chí nên tôi đã từ bỏ.

Sau khi ra trường, tôi được học nghề sửa chữa xe máy và nội thất ô tô. , Cắt tóc … và nhiều lần tôi đã đồng ý làm công nhân xây dựng trên công trường. Dù biết điều này nhưng mọi nghề trên đời sẽ trân trọng nó, miễn là có thể kiếm tiền nuôi gia đình và không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, tôi thường cảm thấy khó khăn khi tự hỏi mình có nên bắt đầu cuộc sống của mình ở tuổi 28 hay không?

Tôi dự định cho mình một cơ hội khác. Hay nói cách khác là ôn thi đại học y dược trong mùa thi năm 2021 sắp tới. Động lực của tôi là lý tưởng hơn mười năm trước. Tuy nhiên, làm thế nào để mọi người sống trên thế giới này để không bị ảnh hưởng bởi gia đình, bạn bè và thế giới khác … Tôi biết rằng học ngành Y rất khó và cần nhiều thời gian và sức lực, nhưng cũng hơi khó đúng không? Nếu tôi thực hiện được ước mơ của mình thì đó chính là tôi. Niềm đam mê.

Tôi đã đấu tranh xem có nên bắt đầu lại ở tuổi 28 không? Tôi hy vọng độc giả có thể cho tôi một số gợi ý để tôi có thể đưa ra quyết định tốt nhất ngay lập tức.

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây. -Huang Ruan Wen

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365