Đại học không bao giờ là muộn

“Có nên thi đại học ở tuổi 28?” Nhiều độc giả VnExpress chia sẻ kinh nghiệm thành công khi quyết định trở lại giảng đường khi tuổi đời không còn quá trẻ:

Năm 1999, tôi tốt nghiệp cấp 3, đại học. Một lần thất bại. Sau đó tôi nhập ngũ hai năm, từ tháng 10 năm 2008 tôi đi đưa đón nhân viên cho các công ty Nhật Bản. Tháng 4 năm 2009, tôi đăng ký thi vào đại học. Tôi chỉ mới 10 tuổi và tôi háo hức muốn biết đại học là như thế nào, tôi đã mơ ước rất nhiều. Đầy hy vọng, tự tin, tức giận … tất cả những điều này đã thúc đẩy tôi đi thi lại sau khoảng thời gian này.

Năm 2013, tôi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc trong một công ty liên doanh của Nhật Bản trong sáu tháng, sau đó tôi tìm được việc ở bộ phận hành chính và giữ chức vụ phó giám đốc bộ phận hành chính. Tôi chỉ có tám tháng làm việc để thực hiện ước mơ đại học của mình. Do phát hiện này, công việc quản lý hạn chế không còn được yêu cầu.

Sau đó, tôi nghỉ việc và thành lập công ty của riêng mình, công ty đang hoạt động. Trong sáu năm qua, sau hai lần xóa nợ với hai công ty mới thành lập, công ty mới này đã mang lại cho tôi thu nhập ổn định lần thứ ba cho đến đầu năm 2020. Vẫn còn rất nhiều vấn đề, nhưng nếu bạn thực sự muốn, thì hãy giải quyết chúng. Nếu còn mơ hồ và hời hợt thì các bạn hãy bình tĩnh và nỗ lực hết mình. Nói tóm lại, sống trong môi trường gặp gỡ, hòa đồng với anh chị em là điều vui. Bốn năm đó là bốn năm thú vị nhất mà tôi từng trải qua.

DuyHai

Ngay cả khi tôi đã làm, tôi nên. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. 14 năm trước, tôi cũng quyết định quay lại trường đại học. Tôi vội vàng xem lại những người quen dường như đã quên hết mọi chuyện. Tôi đậu đại học chỉ hơn một điểm so với điểm tối thiểu. Với các bạn cùng lớp dưới mười tuổi, tôi phải cố gắng theo kịp các bạn. Sau khi ra trường đi tìm việc, khi đồng nghiệp đã có công việc ổn định, khi sếp trẻ hơn mình nhưng kinh nghiệm làm việc nhiều hơn thì mình càng phải cố gắng hơn. Hiện tại, 10 năm sau khi ra trường, tôi làm trưởng phòng trong một công ty lớn trong ngành.

Nam

>> Tôi bỏ đại học hai năm để định vị lại tương lai của mình, 20 năm trước, năm 2000, tôi vẫn tranh cãi không biết có nên thi đại học không? Tôi tốt nghiệp cấp 3 năm 1990, khi mới 17 tuổi. Cuối năm 2000, tôi quyết định mọi người biết tôi sẽ cuống cuồng ôn thi lại đại học. Sau kỳ nghỉ lễ hội đầu xuân, tôi và cô chú cùng quê sinh năm 1982 chở nhau ra Hà Nội tìm các lớp ôn thi. Từ điển bách khoa và xây dựng. Tôi chọn học trường Đại học Xây dựng. Tôi ra trường gần 15 tuổi, cuộc sống và công việc của tôi rất tốt. Tôi đã nhiều lần nghĩ lại, cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu ngày đó tôi không chăm chỉ? Vì vậy, nếu muốn, bạn có thể thử sức mình, mọi cố gắng đều đáng giá.

Hainv.mc

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã làm việc trong một ngân hàng hơn 5 năm. Năm 28 tuổi, tôi cũng bắt đầu lại từ đầu: tôi thi và học thêm ở Viện giảng dạy tiếng Anh. Bây giờ tôi đi dạy, thu nhập của tôi tốt, và cuộc sống của tôi có ý nghĩa và thú vị hơn. Hãy nói rõ bạn có phù hợp để lựa chọn khoa học hay không. Chỉ cần bạn có ý chí cầu tiến, kiên trì, suy nghĩ và hành động thì mọi việc sẽ không muộn.

Nguyễn Phúc

Không bao giờ muộn học. Nếu bạn là đàn ông, sự nghiệp của bạn sẽ là 34 năm, rất dài. Tôi bắt đầu đi học đại học năm 33 tuổi và đến nay đã đến tuổi nghỉ hưu, nhưng tôi vẫn thấy rằng mình đã quyết định đúng ngày hôm đó. Cố gắng tìm hiểu lại, bây giờ có rất nhiều lựa chọn. Học tập suốt đời, và tôi sẽ có đủ điều kiện tài chính và kiến ​​thức để dạy con mình sau này. Hãy luôn biết rằng ngành nào cũng cao quý, nhưng nếu chăm chỉ, bạn sẽ còn làm được nhiều hơn thế. Đừng bao giờ mất lòng.

Tran Thi Nhu Huong

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Việt Thanh Toàn Diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365