Đối với trẻ em, đi học quốc tế là một khoản đầu tư tốt

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Gần đây có nhiều bài viết để con bạn chọn trường công lập hoặc quốc tế, vì vậy tôi muốn chia sẻ quan điểm của mình. có. Tôi muốn phân tích vấn đề này từ góc nhìn của một người học trường chuyên, tham gia khóa học 12 năm tại một trường công lập ở Việt Nam, tốt nghiệp đại học và lấy bằng thạc sĩ ở châu Âu, nằm trong top 100 ở châu Âu. .

Bây giờ gia đình tôi đang chuyển đến châu Âu. Con tôi sắp chào đời và sẽ không đi học mẫu giáo cho đến năm sau, nhưng bố mẹ tôi đã mất gần 11 tháng để chọn trường cho con từ 0 đến 4 tuổi. Kết luận của tôi là: làm thế nào để chọn trường phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình và mục tiêu phát triển lâu dài của trẻ. Các trường công có thể là câu trả lời cho một gia đình, nhưng họ hoàn toàn sai đối với một gia đình khác và ngược lại.

Tôi tìm thấy một số câu hỏi gây tranh cãi nhất:

Chất lượng trường công tốt hơn trường quốc tế?

Việt Nam không có bộ tiêu chí đánh giá chất lượng hay thứ hạng của các trường đại học. Ngay cả bảng xếp hạng toàn cầu của các trường đại học như THE hoặc QS cũng chứa các yếu tố khác nhau, vì vậy kết quả sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế của bạn. Nếu bạn sử dụng số lượng giải thưởng quốc gia hoặc quốc tế làm tiêu chí đánh giá, các trường công lập có khả năng giành chiến thắng (ngay cả khi các trường quốc tế không tham gia vào các giải thưởng này). Nếu tiêu chuẩn là số lượng sinh viên quốc tế học tập ở nước ngoài hoặc mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp, cơ hội thành công cho các trường quốc tế là rất cao. Nếu chúng ta bỏ qua nghiên cứu dựa trên dữ liệu chỉ nói về cảm xúc (ý kiến ​​của phụ huynh và học sinh trong trường), thì Việt Nam sẽ hầu như không tiết lộ bất kỳ thông tin nào. Trở thành một công dân của thế giới, bạn phải trả nhiều tiền “- Chất lượng của trường quốc tế có xứng đáng không?

Trước khi đặt câu hỏi này, bạn nên tự hỏi mình có đủ khả năng không. Bạn đã trả tiền. Nói xem có đáng không. Những người kiếm được hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng tiền Việt mỗi tháng, số tiền kiếm được cho trường quốc tế này không đáng, vì vậy họ chấp nhận nó một cách nhanh chóng. Sẽ xem xét cẩn thận phong cách giáo dục của các trường quốc tế, vậy làm thế nào để chúng ta lựa chọn khách quan?

Để chọn trường cho con bạn, chúng tôi sẽ chọn bốn trường dựa trên phản hồi của phụ huynh, và hẹn gặp và tương tác với từng trường Hiệu trưởng của trường để hiểu cách dạy của trường? Nhiều yếu tố bao gồm: cơ sở vật chất, gần hoặc gần rừng, số trẻ em của giáo viên, số trẻ em đến sân chơi mỗi ngày, hệ thống an toàn, cách ăn uống và thời gian chúng tôi gặp bố mẹ. Sẽ xem xét ngôn ngữ giảng dạy của trường (tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh hoặc cả hai). Nếu mỗi thành viên trong gia đình cần nhiều tiền hơn, chi phí sẽ tự nhiên cao hơn nhiều.

Học sinh trường quốc tế không tốt như công chúng Trường học thế nào?

Mọi người trong ngày chỉ có 24 giờ. Nếu bạn tham gia khóa học này, bạn chắc chắn không có thời gian để học. Học sinh ở các trường công lập dành thời gian để trau dồi sách giáo khoa. Tôi đã đến một trường chuyên biệt từ năm 9 tuổi. Tôi bắt đầu vào lớp, tôi thường ở trong đội buổi chiều để tham gia các cuộc thi ở trường. Tôi học từ ngày bắt đầu từ 6:30 tối đến 11:24 tối, học và học là bình thường. Điều này có nghĩa là tôi không có thời gian để xem phim hoạt hình, Chơi với hàng xóm, đi chơi công viên, v.v. – Để chuẩn bị cho tôi đi du học, bố mẹ tôi phải cố gắng sắp xếp thêm thời gian để dạy tôi sống độc lập, như rửa bát, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, quản lý tiền bạc. Những đứa trẻ như tôi rất bận rộn khi làm việc ở tuổi trưởng thành. Khi tôi lớn lên, tôi thấy rằng tôi đã sử dụng nhiều kiến ​​thức tôi học được trên ghế trường học ở Việt Nam. Những thứ như kỹ năng giao tiếp, hành vi cộng đồng, làm việc nhóm, kiến ​​thức pháp lý, v.v. Tôi phải gấp rút hoàn thành nó trong quá trình học.

Nếu chỉ khi còn trẻ, tôi có thể giảm thời gian học những thứ quá cao quý, thay vì trong cuộc sống, để có được những kỹ năng chung. Trở thành một chuyên gia thậm chí còn khó khăn hơn, vì vậy những đứa trẻ được giáo dục từ nhỏ sẽ dễ tiếp thu và có nhiều thời gian hơn để thực hành. Trong một môi trường có 50 trẻ trong lớp, giáo viên không thể dạy những kỹ năng này cho học sinh. Và giáo dục công dân cũng bị bỏ qua phần lớn. Thật không may, ba chủ đề này là rất cần thiếtĐể duy trì cơ thể và tâm trí khỏe mạnh, các con tôi không học ở trường quốc tế và luôn nhận được 90% học bổng tại Hoa Kỳ.

Học sinh trong một trường quốc tế rất nghèo, vì vậy họ không thể nộp đơn. Anh em họ của tôi đã từng nói đùa rằng trường học nên cung cấp nhiều học bổng “mô hình trong cám dỗ” và học bổng “mô hình trong nghèo đói” thông thường. Bao lâu thì trẻ em từ các gia đình giàu có đến báo để nói với tôi một lần, tôi đã kiếm được bao nhiêu tiền từ giải thưởng này, giải thưởng này, trường học này, trường học này, hoặc tôi đã kiếm được bao nhiêu mỗi tháng? Xã hội tin rằng người giàu sẽ thành công, vì nó đã có điều kiện. Mục đích chính của học bổng là khuyến khích học tập và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người có thể có được một nền giáo dục tốt. Tất nhiên, với cùng kết quả tốt, nhà trường sẽ ưu tiên giảm số trẻ em có tiền đi học. Thẳng thắn mà nói, hầu hết các học bổng dành cho các nước nghèo và các nước nghèo, vì vậy trẻ em giàu không cần phải xem xét. – Nói tóm lại, đi học quốc tế là một khoản đầu tư vào giáo dục. Là một khoản đầu tư, luôn có may mắn và lợi nhuận. Rủi ro càng cao, khả năng quan tâm càng cao. Cha mẹ nên là nhà đầu tư khôn ngoan dựa trên tài chính gia đình, khả năng của mỗi đứa trẻ và kế hoạch gia đình dài hạn.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để bình luận.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365