Chăm con như lão Hạc khiến nhiều người Việt Nam đau lòng

Trong số các tác phẩm văn học Việt Nam, truyện ngắn “Đen già” của Nan Cao để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc nhất. Tạm gác lại môi trường xã hội trong tác phẩm mà nhân vật sống, tôi thấy căm giận và thương xót lão Hạc. Anh chỉ có một chú chó tên Vang làm bạn đồng hành hàng ngày. Lão Hạc rất yêu quý con trai. Ông ra vườn tích góp được vài ba xu, chỉ mong làm giàu rồi lấy vợ, rồi để lại tài sản cho con trai. Anh cũng chăm sóc và để lại khu vườn nhỏ cho các con. Mặc dù rất đau đớn, anh ta đã uống mồi chó tự tử, mong để lại tài sản một cách trọn vẹn nhất. Ông ấy sắp chết, còn dặn ông Gao phải tự lo tài sản vì lo con mình khi về không còn tài sản gì nữa, người khác sẽ cướp tài sản của mình. — Đây là một tác phẩm văn học. Ngoài đời, không thiếu những ông bố bà mẹ thương con như thế này. Không biết đây có phải là một sự hy sinh mù quáng?

Tôi có một người bạn trên 35. Mặc dù kết hôn được một thời gian nhưng anh ấy vẫn chưa sinh con. Mọi người nhất quyết không chịu, và cặp đôi vui vẻ trả lời: “Chúng tôi vẫn muốn dành nhiều thời gian cho nhau. Chúng tôi không đi du lịch nhiều và cuộc sống cũng không hạnh phúc lắm”

Sau đó anh ấy hỏi: “Tang”, bạn có nghĩ làm cha mẹ sẽ rất Mệt mỏi? Cuộc sống vợ chồng kể từ khi sinh con xong có phải kết thúc không? “Kết quả cuối cùng là không còn quan niệm lo cho bản thân hay cuộc sống vợ chồng mà chỉ chăm lo cho con cái. Những năm tháng sinh con đã mang lại quá nhiều lo lắng và hy sinh cho con cái. Đây cũng là dòng xoáy của tất cả người Việt Nam khi gặp khó khăn.

Khi con còn trong bụng mẹ thấy hồi hộp và lo lắng, khi con đi học mẫu giáo thì cảm thấy bất an, không biết con mình có bị đánh, bị trộm không? Con học có ngoan không khi con đi học Vào lớp 1 tiểu học nên cho con học từ vựng trước, cho con học từ vựng ở trường quốc tế hay trường công, cô giáo có quan tâm đến con không?

Học cấp 2, cấp 3 mẹ lo con yêu sớm Bỏ học, lo cho con học đại học, rớt thì sao, nếu trúng tuyển xin tiếp tục học đại học 4 năm, học xong còn phải lo tìm việc làm, khi con đi lấy chồng. Đến tuổi thì lo mai mối, của hồi môn, tiền bạc, nhờ vợ mua nhà đất cho con, cho con .—— Nhìn lại chặng đường đã qua, những hy sinh đáng lo ngại nhất Việt Nam Người ta thương con quá, hy sinh hết mình vì con mà quên cả thời gian, khi con tôi cứng cáp thì con tôi sẽ muộn màng, già đi, bệnh tật xung quanh tôi

Tôi không dám đề nghị tôi đặt động cơ Tuổi thọ của máy xúc được khơi dậy như một người bạn, sự lo lắng và hy sinh của con cái là di sản của người Việt. >> Bài viết của tác giả:

‘Nếu thu nhập dưới 15 triệu đồng trong 5 năm kinh doanh, bạn không nhất thiết phải ở lại Sài Gòn “

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365