Sách về portfolio coin của tác giả Nguyễn Trung Phong

Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Trung Hội đã sưu tầm, tuyển chọn sách gồm hai phần: Tác phẩm của Nguyễn Trung Phong và các bài viết, tham luận về ông của các nhà khoa học, văn nghệ sĩ. Chín cảnh tiêu biểu của Nguyễn Trung Phong được giới thiệu: cưỡng bức, cô gái Linhe, cô thôn nữ, cô thôn nữ, tiễn bạn lên trời, khi bộ đội biến mất, lòng mẹ, ngọn lửa không bao giờ tắt, giữa những cuộc cấy ghép. Trong số đó, “Girl Linhe” được coi là đỉnh cao của sự nghiệp. Kịch bản ra đời năm 1961 ca ngợi tinh thần yêu nước của nhân dân xứ Nghệ trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh (1930-1931). Tác phẩm được ban nhạc Chèo Nghệ An biểu diễn đầu tiên tại Liên hoan toàn quốc năm 1962 và đoạt bốn huy chương vàng, bốn huy chương bạc cá nhân. Tác phẩm này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh xem tại Phủ Chủ tịch ngày 27/5/1962 và nhà văn Nguyễn Trung Phong sau đó đã được tặng huy hiệu. Năm 1973, tác phẩm được chuyển thể thành tuyển tập tác phẩm dân gian.

Tác phẩm này do NXB Văn học ấn hành và sáng ngày 24/9. Ảnh: Thanh Loan .

Phần thứ hai bao gồm các bài viết, tham luận của các nhà khoa học, nhà thơ, nhạc sĩ, nhà văn hóa tại hội thảo. Diễn giả là “Nguyễn Trung Phong, nhà viết kịch có nền sân khấu dân gian. Sưu tập, tem “, xuất bản vào tháng 10 năm 2019. Tác giả đã phân tích, đánh giá vai trò của nó đối với lĩnh vực tuồng và góp phần đưa Nghệ Tĩnh trở thành di sản phi vật thể của nhân loại.

Ông Nguyễn Minh Đức – chủ biên cuốn sách – cho biết trong quá trình thực hiện đã gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khâu sưu tập tác phẩm. Anh cho biết: “Nguyễn Trung Phong chưa học chèo, nhưng tác phẩm đầu tay của anh là kịch bản Chèo hay đã phát triển thành kịch bản dân ca kịch với thành công của vở” Cô gái Linhe “. Kịch bản có nhiều thay đổi, Việc sưu tầm kịch bản gốc rất khó, thêm vào đó là nhiều tác phẩm bị thất lạc, chưa hoàn chỉnh ”

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Ảnh: Thông tin văn học. – Ông Nguyễn Lệ Kỳ – Chủ nhiệm Hội đồng Lý luận, phê bình văn học Trung ương – cho biết: “Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong là một tài năng được kính trọng, đây là việc đưa dân ca vào dưới hình thức diễn xướng, đối đáp truyền thống vào các tác phẩm kịch. Văn xuôi Nghệ Tĩnh có nội dung tư tưởng, nghệ thuật mở rộng, sâu sắc, phổ quát, là tấm gương tiêu biểu cho ngọn lửa đam mê, sáng tạo, cống hiến trọn đời cho xứ Nghệ và sự nghiệp văn học, nghệ thuật của đất nước. “- Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong ( 1929-1990), Văn Tập, Diễn Bình, nhà viết kịch Diễn Châu, Ngô An. Anh bắt đầu sự nghiệp sáng tác của mình với Nhịp Chèo năm 23 tuổi. Từ đó, tác phẩm đoạt giải nhất Liên hoan Phiên dịch tỉnh Nghệ An năm 1953. Trong sự nghiệp của mình, ông đã để lại hơn 30 cảnh theo kịch bản, bao gồm các cảnh triết học, cải lương, kịch và dân gian. Trước đây ông là trưởng đoàn Chèo Nghệ An, phó chủ tịch Hội văn học nghệ thuật.

Hiếu Nhân

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365