Tôi chỉ dành 30% thu nhập của mình

Tôi đã làm việc tại thành phố này từ năm 1992. Lúc đó, tôi thức dậy từ trường đại học vào ban đêm, đến trường đại học và làm việc 8 giờ vào ban ngày. Trong mỗi kỳ thanh toán, tôi sử dụng khoảng 30% thu nhập của mình để mua hai dây vàng. Vì tôi bận rộn với công việc và học tập, tôi không quen ăn uống và giải trí. Cuối tuần, tôi đi làm xa và đi học. Tôi lái xe máy về quê tôi 40 km, thăm bố mẹ và giúp tôi làm ruộng.

Sau khi lấy được bằng đại học, tôi chuyển đến quê hương làm công ty nước. Bên ngoài, mức lương gấp đôi so với thị trấn. Ngay từ khi còn ở tỉnh, chi phí sinh hoạt đã giảm đi rất nhiều mà không cần đi bằng ô tô riêng, và công ty đã cung cấp bữa ăn miễn phí mỗi ngày. Những chi phí sinh hoạt này chỉ chiếm 10% thu nhập của thành phố.

Làm việc trong một công ty lớn, mối quan hệ với các đồng nghiệp làm việc của tôi cũng rất khác so với trước đây. Tôi thường đi ăn với đồng nghiệp 1-2 lần một tháng. Khi tôi làm quản lý sản xuất của nhóm, tôi sẽ nhận được tất cả các chi phí sinh hoạt hàng tháng từ trợ cấp của công ty, vì vậy tôi không phải sử dụng tiền lương hàng tháng.

Mua sắm của tôi cũng rất hạn chế. Về quần áo, công ty cung cấp đồng phục hàng năm, bao gồm cả quần và áo sơ mi trắng, rất lý tưởng cho các bữa tiệc hoặc đi công tác. Sau này, khi tôi kết hôn, tôi quyết định mua vợ.

Đồng thời, tôi bắt đầu sử dụng các công nghệ như điện thoại di động vào năm 1999 và cho đến thứ Tư, giá trị chỉ là 5 triệu. Về phương tiện di chuyển, tôi vẫn sử dụng những chiếc xe máy cũ mua năm 1996 với bảo dưỡng thường xuyên, và hành trình vẫn rất suôn sẻ. Tôi cần đưa gia đình đi mua xe vào cuối tuần.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Nhận xét”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365