45 tuổi về hưu con vẫn sở hữu tài sản

20-35 tuổi là lúc con người ta tập trung toàn bộ sức lực cho cơm áo gạo tiền rồi mới bắt đầu lập nghiệp. Khi bước qua tuổi 35 đến 45, những anh chị em thành đạt sẽ sớm bắt đầu chăm sóc bản thân, mục tiêu là nghỉ hưu càng sớm càng tốt, tận hưởng cuộc sống, làm những gì họ thích và vẫn chăm sóc bản thân. Thế hệ tiếp theo. Dự phòng tốt nhất. Những phương pháp tôi chứng kiến ​​có thể khơi dậy suy nghĩ của nhiều người:

Mua nhà thuê

Anh An là CEO của một công ty lớn, còn vợ anh làm việc trong nhà thuốc bệnh viện. Vợ chồng anh năm nay 45 tuổi và có hai con: đứa thứ nhất đang học đại học ở Mỹ, đứa thứ hai đang học lớp 12.

Sau hơn 20 năm rong chơi ở chợ, giờ gia đình chúng tôi đã ổn định cuộc sống, con cái đã trưởng thành. Ngoài căn nhà muốn ở, anh chị còn có hai căn nhà và một mảnh đất khác để vừa cất tài sản, vừa giữ tiền, với giá thuê hàng tháng là 50 triệu đồng. Nhân tiện, bạn có nhiều tiền hơn, và bạn muốn bán mảnh đất hiện có của mình. Dùng số tiền chưa sử dụng này để kiếm thêm bất động sản cho thuê có thể tăng thu nhập hàng chục triệu một tháng mà không cần “làm gì”.

Có tiền thuê mới cộng với 50 triệu tiền thuê nhà sẽ giúp bạn thoải mái tận hưởng cuộc sống vừa chăm sóc 2 đứa con sắp hoàn thành việc học.

>> Bài viết cùng tác giả:

>> “So sánh mức tăng giá nhà ở Việt Nam và nước ngoài”

Họ định mua ba căn hộ với giá thuê xấp xỉ 16 tỷ USD. Họ nhẩm tính, tiền thuê 3 căn hộ này khoảng 60 triệu đồng / tháng (mỗi căn 20 triệu đồng). Hợp đồng thuê một năm trừ đi một tháng hoa hồng môi giới, tức là phí thuê nhà từ nửa đến một tháng trong thời gian tìm kiếm khách hàng mới thay thế khách hàng cũ. Sau khi người thuê bỏ hợp đồng, tiền sơn sửa lại nhà nửa tháng, lợi nhuận cho thuê của bạn chỉ là 60 triệu đồng x 10 tháng = 600 triệu đô la Mỹ / năm, mỗi năm phải đầu tư 16 tỷ, đạt hiệu suất đầu tư 4,28% / năm. Thấp hơn lãi suất tiền gửi của ngân hàng.

Về lâu dài, sau khi giảm giá, bạn sẽ hơi ái ngại về căn hộ, nhất là sau khi sử dụng. Nếu cấp sổ riêng thì theo thời gian, giá chung cư tăng không có nghĩa là nhà phố tăng. Đặc biệt là mười năm sau, khi ngôi nhà bắt đầu xuống cấp, xuống cấp và dần bị lấn át bởi những công trình mới hơn, thời thượng hơn, nó thường bị trật bánh.

Do đó, thu nhập cho thuê tự xây dựng tòa nhà. Nếu lãi suất căn hộ hàng năm là 4,28%, thấp hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng thì giá trị căn hộ dài hạn sẽ không còn tăng trong 10-15 năm nữa, do đó, liệu đó có phải là “thu nhập” và mục đích sử dụng. So với tiết kiệm tiền mua nhà phố, nó không đủ bù đắp cho sự mất giá của đồng tiền.

Ưu điểm của việc để bạn cân nhắc lựa chọn thuê căn hộ là chủ đầu tư phải làm hầu hết mọi việc: chọn mua đất, khởi kiện, xin phép xây dựng, thiết kế, xây dựng, hoàn thiện sổ sách, hỗ trợ tìm khách thuê, đảm bảo an toàn cho căn hộ Điều quan trọng nhất là khi chung cư của bạn xảy ra sự cố, có đội bảo trì, bạn “không việc gì” mà hàng tháng vẫn có tiền.

>> >> Ba sai lầm chết người khi mua nhà-xây nhà cho con ở gần, họ có sẵn nguồn tiền khá tốt, tôi muốn tích lũy dần số tiền này cho con. Lo sợ đồng tiền mất giá, họ quyết định mua một căn nhà để duy trì giá trị của đồng tiền. Bạn cũng muốn tài sản tự tạo ra thu nhập: bây giờ, bạn có một nguồn tiền tệ chưa sử dụng, nhưng bạn “không làm gì” để chăm sóc những gì phù hợp nhất với bạn. Con cái của bạn, và thiết lập một nền tảng lâu dài để cung cấp nguồn vốn mạnh mẽ cho con bạn.

Như vậy, bạn đã mua hai căn nhà vào năm 2010 và 2015. Đối với căn hộ thứ 2, bạn mua toàn bộ nhà cho thuê để phân lô xây dựng lại nhà cao tầng cho thuê, hết thời gian thuê sẽ xây mới toàn bộ cho bạn.

Hiện tại, căn nhà 8 tỷ này được mua vào năm 2010, và đơn giá của căn nhà 9,8 tỷ mua vào năm 2015 đã vượt quá 20 tỷ đô la Mỹ. Và hàng tháng, mỗi căn nhà vẫn đều đặn “xuất xưởng” 70 triệu tiền thuê nhà.

Kế hoạch “Luo Yuan” của bạn là: 10-15 tuổi, khi đứa trẻ đã trưởng thành. Cho mỗi đứa một ngôi nhà gần mình.

Mua nhà để dành tiền cho con đi du học

Vợ chồng anh thành công sớm nhất trên thương trường. Mới U40 nhưng bạn đã có đầy đủ nhà cao tầng, xe “xịn”, không cần kiếm cơm hàng ngày, cuộc sống là lẽ đương nhiên.

Bạn có tiền miễn phí. Nó miễn phí, tôi muốn tiết kiệmĐặc biệt đừng liên lạc trong bất kỳ trường hợp nào để hai đứa con của bạn sẽ đi du học sau 10 năm nữa.

>> Do khoản đầu tư thứ hai nên bất động sản “đắt hàng”

bạn muốn tìm chỗ cất tiền Mang lại sự chắc chắn về mặt pháp lý, không sợ mất giá tiền tệ và có thêm một số chi phí hàng tháng. Sau 10 năm, khi con bạn đã đi du học, bạn sẽ kỳ vọng khối tài sản tích lũy được từ số tiền này sẽ tăng gấp 2-3 lần trong chu kỳ 10 năm của quy luật thị trường. Nhà ở và dòng tiền Tiền thuê tài sản tạo ra sẽ trở thành nguồn trả công cho con cái bạn đi du học, và bạn sẽ dành thời gian “nghỉ hưu sớm” để tận hưởng cuộc sống. — Sáu tiêu chí kiếm giàu “bình an vô sự”, phát triển bền vững lâu dài – điểm chung của các cặp đôi trên là họ đã trải qua nhiều sóng gió trên thương trường, mệt mỏi và muốn tìm kiếm sự bình yên. Bảo mật – tính bền vững lâu dài của kế hoạch tài chính. Mục tiêu của bạn là thiết lập tài sản hợp pháp an toàn và có thể “kiếm tiền hàng tháng”, điều này không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho thế hệ sau mà còn giảm gánh nặng “nghỉ hưu sớm”. Cuộc sống

— Sau đây là 6 tiêu chí được xem xét để đảm bảo sự bền vững lâu dài của bất động sản:

– An toàn: được hưởng chủ quyền do mình đứng tên, bất động sản ở gần và dễ nhìn thấy- Khi nào bán những gì bạn muốn.

– Giải trí: Tài sản có thể tự vận hành, không khó quản lý, không ảnh hưởng đến tính mạng, dễ dàng tìm người vận hành và quản lý mà không cần phụ thuộc hoàn toàn vào một hoặc một số đối tác.

– Dòng tiền: tài sản tự tạo “thu nhập cố định hàng tháng” bằng bản lãi cơ bản ngân hàng (5% / năm), kể cả lãi vốn: theo quy luật chu kỳ thị trường bất động sản, tài sản tăng giá 2,5 lần trong 7-10 năm Đến 3 lần công suất.

– Đòn bẩy: Giá trị tài sản thế chấp lớn hơn “ít nhất 60%” giá thị trường để huy động vốn khi cần.

– Tài sản thừa kế: Tài sản là tài sản lâu dài, có thể thay thế qua 2-3 đời .

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .

Lê Quốc Kiên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365