Hiểu nhầm phụ huynh Tây nhầm tưởng “đá” con 18 tuổi khỏi nhà

Trẻ tự lập không có nghĩa là trẻ 18 tuổi mà bố mẹ bỏ nhà đi không trông coi, ông bà chỉ vào viện dưỡng lão thì trẻ không lo-Bố mẹ phương Tây phản đối cách đối xử với trẻ 18 tuổi? Trên thực tế, trẻ em phương Tây được học một số kỹ năng sống cơ bản như nội trợ, cân bằng dinh dưỡng, kỹ năng phòng tránh tai nạn, bơi lội, kỹ năng mềm trong công việc và tư vấn nghề nghiệp. .

Khi họ đến 18 tuổi, hầu hết các bậc cha mẹ sẽ đưa ra những chỉ dẫn về tình trạng của con họ. Với một gia đình hướng đến con cái học đại học, có lẽ cha mẹ đã chuẩn bị cho con một quỹ đầu tư ngay từ khi còn nhỏ để giúp con vào đại học, hoặc cha mẹ có thể giúp đỡ con nhiều hơn trong quá trình học. Trẻ em cũng có thể vay các khoản vay sinh viên và làm những công việc lặt vặt để kiếm sống. Hầu hết sinh viên phải dựa vào các khoản vay nhất định, chẳng hạn như các khoản vay dành cho sinh viên, nơi cha mẹ đóng góp một ít tiền và làm việc bán thời gian để kiếm sống.

>> Bài liên quan của tác giả: Cha mẹ Mỹ nuôi con “phi tiêu” – khi vào đại học, hầu hết các em sẽ đi chơi, thuê nhà với bạn bè hoặc ở ký túc xá, tự lo cho bản thân và học tập. Sinh viên cũng được tự do đi chơi, chăm sóc sức khỏe sinh sản, nói thẳng ra là các em đang tự lo các biện pháp tránh thai để không phải vỡ kế hoạch mà cuộc sống sẽ khó khăn. Phụ nữ mang thai đã khó nhưng người đàn ông vô tình khiến bạn gái có thai sẽ phải đền 18 năm cấp dưỡng nên mọi người cần cẩn thận. Sau khi tốt nghiệp, thanh niên phương Tây sẽ tự tìm việc làm, tiếp tục thuê nhà và cuối cùng là kết hôn hoặc bắt đầu cuộc sống. Khi tiết kiệm được một ít tiền, họ sẽ mua nhà. Một số người sẽ đi học thêm để cuối cùng sinh con.

Trong suốt quá trình phát triển, cha mẹ sẽ ngừng can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của con cái họ ở tuổi 18. Trong thời gian học đại học, hầu hết các bậc cha mẹ vẫn giúp đỡ con cái về mặt tài chính. Nếu bạn không có điều kiện hoặc không muốn giúp thì ít ra cũng giúp được cho con cái hoặc giúp chúng tìm được khoản vay, việc làm. Mua nhà, cưới xin, sinh con là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, mặc dù ở một số gia đình, nhà gái vẫn chi trả cho đám cưới. -Những người trẻ không học đại học cũng trải qua quá trình tương tự, nhưng thay bằng những người học nghề hoặc xin việc chung. Tóm lại, không phải người 18 tuổi nào cũng đi theo con đường này, nó giống như kiến ​​thức, hướng nghiệp, là điểm khởi đầu cho một hoặc nhiều cách kiếm tiền.

>> Lý do tại sao người Mỹ đột nhiên trở nên nghèo

Quan trọng nhất, những người phương Tây trẻ tuổi hiếm khi sống với cha mẹ của họ khi họ kết hôn hoặc sinh con. Nếu đúng như vậy thì đa phần là do nhà quá nghèo, phải ở chung để giảm chi phí. Bạn có thể hỏi các gia đình Việt Nam tại Hoa Kỳ, những người còn đang khó khăn trong việc cải thiện gia đình, nhiều thế hệ sẽ sống cùng nhau, nhưng những người có thể ở riêng.

Vậy con cái, người già sẽ làm cha mẹ như thế nào? Các gia đình ở Việt Nam cũng vậy, khi sống xa nhau thì dịp lễ tết họ sẽ về quê, con cháu thỉnh thoảng mới về thăm ông bà. Người phương Tây góp tiền rất ít, nhưng thỉnh thoảng họ mới tặng quà cho bố mẹ. Trong những gia đình mà con cái đột nhiên giàu có hơn cha mẹ, con cái thường dành cho cha mẹ nhiều hơn tùy theo tình huống. Tôi đã gặp một số đứa trẻ, con cái của họ làm tốt hơn cha mẹ của họ, họ có hàng triệu đô la, và họ cũng cho cha mẹ nhiều hơn.

Khi cha mẹ mong manh, không thể tự chăm sóc mình, chính nội dung câu chuyện trở thành chủ đề bàn tán của viện dưỡng lão. Nhiều gia đình có con cái sống gần đó thường xuyên qua lại để chăm sóc cha mẹ. Trong một số trường hợp, hãy thuê một người giúp việc hoặc một y tá trong một giờ mỗi ngày đến thăm bạn để điều trị. Nếu có gia đình, con cái chăm sóc cha mẹ hàng ngày. Những người không gần gũi hoặc cha mẹ già yếu, con cái không thể chăm sóc cha mẹ hàng ngày phải vào viện dưỡng lão. Nhiều người cao tuổi thích nằm viện hơn, vì nhân viên chuyên nghiệp hơn, sống với bạn già vui hơn, không muốn làm phiền con cháu vì mình .— Ở bệnh viện, tôi vẫn thường xuyên đến thăm và đón cháu về. Ăn Tết qua Tết. Gần đây, do Covid, viện điều dưỡng không cho phép ai đến thăm, họ sắp xếp cho các cụ ngồi ngoài sân phơi nắng trong những ngày nghỉ. Trẻ em điều khiển xe ô tô trên đường, cầm hoa, bóng bay và băng rôn chúc mừng người lớn tuổi, vẫy tay cũng được coi là con cháu đến thăm. – >> Lòng hiếu thảo không phải là nghĩa vụ – giáo dục độc lập tương tự ở phương Tây là giúp trẻ em có thể sống tự lập sau khi lớn lênĐúng, nhưng sự độc lập này là một con đường hai chiều: cho bạn đủ thu nhập để kiếm sống và bố mẹ bạn không yêu cầu bạn phải làm những gì bạn muốn. Cha mẹ sử dụng kỹ năng và tiền bạc của mình để đưa con cái lên bệ phóng và đuổi chúng ra khỏi cửa. Trong những năm sau này, cha mẹ sẽ dựa vào tiền của mình để có được sự chăm sóc tinh thần cho con cái, tất nhiên, quá trình này là tương đối, nhưng kế hoạch nuôi dạy của một người mẹ phương Tây đối với cha mẹ cũng giống như đứa trẻ. Ở Việt Nam, nhiều gia đình chăm sóc con cái theo cách này, nhưng họ không biết rằng chúng giống phương Tây. Cha mẹ chỉ cần nhớ rằng con cái được lớn lên trong tư cách là phúc của chúng, vì chúng không phải ăn bám mẹ. Khi còn nhỏ, bạn không nên can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của họ, lời khuyên này là quá lớn.

Con cái đi làm quan trọng hơn việc sở hữu hàng hóa, cung cấp nhà ở hoặc tiền để mua sắm. Các gia đình cũng phải dựa vào khả năng của mình để trả lại tiền cũ cho con cái.

Sau tất cả, cha mẹ phải nhớ rằng dù bạn có cho đi những gì, bạn sẽ không bao giờ quay trở lại. Trẻ em không phải là một tài khoản đầu tư, nhưng nó rất vui. Với tầm nhìn này, các bậc cha mẹ Việt Nam sẽ không thất vọng về những đứa con quý giá của mình.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365