Còi giả của xe cứu thương ma ám

Đường Cộng Hòa, TP.HCM gặp nạn vào trưa 17/10. Bất ngờ từ xa có tiếng còi xe cứu thương, bấm còi hỏi đường. Dù đường phố đông đúc nhưng nhiều người (trong đó có tôi) vẫn cố nhích từng chút một để nhường chỗ cho những bệnh nhân đau đớn và những tình huống nguy cấp. Nhưng kỳ lạ là sau khi nhượng bộ, chúng tôi không thấy xe cấp cứu đâu. Chỉ một thanh niên lái xe ô tô sử dụng công nghệ này mới có thể lái chiếc xe qua khoảng trống do những người khác tạo ra. Khi bước đi, người đàn ông cười lớn, bỏ lại một đám đông đứng như trời trồng, ngơ ngác không biết chuyện gì đã xảy ra?

Trong một lúc, nhiều người xuất hiện trên đường phố. Những chiếc xe với đủ loại bộ phận kỳ dị trông thật rạng rỡ. Một khi xe máy bật đèn pha chói lóa, đối phương nhất quyết “nhắm mắt đưa chân” và phải tránh nhượng bộ. Tiếng còi chói tai và đèn LED sáng chói từ chiếc xe tải khiến những chiếc xe phía sau không thể nhìn thấy phía trước. Sau đó là lúc gọi xe cấp cứu để khuyến khích những người khác nhường đường trong tình trạng kẹt xe. Thông minh và thiết thực? Không, đây là vấn đề cả đời, không phải sự sáng tạo. .—— Xe sáng sẽ đâm vào người đi bộ khác. Họ đều là những người vô tội. Thủ phạm thực sự đã cao chạy xa bay, còn tôi thì khoái chí vì nó bắt người khác phải “nhường mình trước” và bỏ xó sau đó, bất chấp hậu quả. Một lần nữa, những điều như vậy không phải là hiếm, nhưng chúng xảy ra nhiều lần ở bất cứ đâu.

Mọi người thường nói nhiều về tình trạng ô tô vô tình chặn xe cứu hỏa, xe cứu thương. Bị thương, các tài xế này đã nhận các hình thức xử phạt thích đáng. Vậy xe ô tô gắn còi giả xe ưu tiên thì sao? Có phải chúng ta đã quên những đồ vật này và vô tình cho phép một số phần tử sử dụng sức mạnh này để biến đổi chúng vì lợi ích cá nhân? Theo thời gian, chính những điều này đã khiến những người bị bóc lột dần trở nên “trơ mắt” trước tiếng còi khẩn cấp, dẫn đến hàng loạt phản ứng tiêu cực.

Lần sau, nếu bạn nghe thấy tiếng còi của xe cứu thương, lính cứu hỏa, có lẽ tôi sẽ thu mình lại và chịu thua nhiều lần. Nhưng tôi không biết rằng những người khác cũng bị lừa như tôi có cùng ý nghĩ? Tôi không khỏi thắc mắc, có bao nhiêu người ngại nhường xe ưu tiên vì sợ tiếng còi báo động? Danh dự xe cứu hỏa, xe cứu thương trên “đường ưu tiên” sẽ được vinh danh trong bao lâu?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365