“ Vay 4 tỷ mua đất, lãi gấp đôi trong 4 năm ”

“Khi có số dư từ 7 đến 150 triệu đồng / tháng và khoản tiết kiệm 1 tỷ, chúng tôi có nên vay 4 tỷ đồng để mua đất hay không?” Bạn đọc Ruan Huanglin bày tỏ sự ủng hộ: “Tôi nghĩ đây là khoản đầu tiên nếu chúng ta có 5 tỷ. Đất rồi nhà 4 tỷ, đủ vay ngân hàng khoảng 6 tỷ cộng với 1 tỷ gửi tiết kiệm là bạn có thể mua đất 5 tỷ, xây nhà 2 tỷ, trung bình 1 tháng bạn có 1 tỷ. Với số dư 100 triệu đô la Mỹ, bạn có khả năng trả khoản vay hàng tháng cho khoản vay từ 10 đến 15 năm cho ngân hàng. Lãi suất là lãi suất hiện tại.

Sau khi chuyển đến một ngôi nhà mới khang trang, bạn sẽ có thêm thu nhập cho thuê từ ngôi nhà cũ của mình Việc đánh giá căn nhà mới theo thời gian sẽ cao hơn nhiều so với lãi suất, nếu vỡ nợ ngân hàng bất cứ lúc nào bạn cũng có thể bán căn nhà cũ để trả nợ, theo tôi thì trong khoảng 3-4 năm nữa thì hiện tại Căn nhà 4 tỷ giá căn bản sẽ tăng lên 6 tỷ, vay vốn ngân hàng mà căn nhà mới trị giá 7 tỷ sẽ tăng lên ít nhất 10 tỷ, như vậy chỉ trong vòng 3-4 năm tài sản hiện tại của bạn sẽ tăng hơn gấp đôi. “- Đồng quan điểm, bạn đọc Nguyễn Văn Nam chỉ ra hai phương án đầu tư bất động sản hiệu quả nhất:” Số dư hàng tháng từ 7-150 triệu USD nên vay 4 tỷ USD không khó. Tuy nhiên, Bạn phải cẩn thận khi gặp khó khăn trong công việc và tăng thu nhập, vì khoản vay 4 tỷ là rất quan trọng, có thể dẫn đến phá sản hoặc luẩn quẩn nghĩ đến nợ nần, không có lợi cho sức khỏe, sức khỏe, gia đình và công việc. Hai phương án sau:

Thứ nhất, bạn vay 4 tỷ và trả dần trong vòng 25 năm (lãi năm đầu khoảng 7%, tương đương 23 triệu / tháng, gốc 13 triệu / tháng). Tiền lãi hàng năm xấp xỉ 10,5%, tức 35 triệu / tháng, tổng gốc và lãi xấp xỉ 48 triệu / tháng, lý do kéo dài khoản vay lên 25 năm là để giảm số tiền trả nợ hàng tháng, trừ trường hợp làm việc không có lãi Còn không thì bạn vẫn giải quyết được, với cách này hàng tháng sẽ trả gốc cho ngân hàng (phạt 1%) và rút thêm tiền thì chỉ cần 3 đến 6 năm là trả được nợ.

Phương thức thứ hai, bạn luôn vay một phương thức và bán nhà đồng thời, số tiền bán nhà bạn dùng để trả ngân hàng 2,5 tỷ đô la Mỹ, còn lại khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ cho Xây nhà (có thể thuê ở tạm trong thời gian này) “Lướt sóng” trong mùa Covid

Đồng thời, độc giả Nguyenhoangdien1979 cũng không tán thành quyết định trên nhưng cho rằng phương án đầu tư mang lại quá nhiều Rủi ro: “Đây là khoản hoàn toàn ‘đếm trong lỗ’, thậm chí không tính đến rủi ro”. Nếu là tôi thì tôi không mạo hiểm như vậy. Khoản vay 4 tỷ USD không phải là số tiền nhỏ, nhất là khi dịch bệnh không ổn định Nếu bạn quá quan tâm đến việc đầu tư, thì ít nhất bạn đọc của Xuan Dinh nên nói rằng 50% số tiền chỉ có thể được vay tối đa 50% số tiền, đây là một khoản đầu tư rất rủi ro, và tôi sẽ không. Làm việc đó đi. – Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản hiện nay. Trước khi quyết định đầu tư, bạn hãy trả lời những câu hỏi sau: Bạn có thể vay người thân bao nhiêu tiền nếu mua đất? Bạn vay ngân hàng bao nhiêu? Khoản thanh toán hàng tháng ước tính (ngân hàng + n) là bao nhiêu? Sau khi trả lãi, số dư hàng tháng của hai vợ chồng là bao nhiêu? Bạn có nghĩ rằng phần còn lại là đủ để tồn tại?

Liệu cặp đôi sẽ ổn định trong bốn đến năm năm tới, hay họ sẽ gặp nguy hiểm? Sắp tới bạn có dự định cho con học trường quốc tế không? Công việc của bạn có yêu cầu vốn để tăng trưởng hoặc tiết kiệm, nhưng không phải mở rộng và doanh thu? ».

>> Bài viết chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Nộp tại đây.

Lê Phạm Toàn diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365