Bạn đã tốt nghiệp đại học?

Sau khi tốt nghiệp là thời khắc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của học sinh. Kế hoạch “bỏ học” của bạn trong năm qua là gì? Tôi muốn xem xét và phân tích một số lựa chọn phổ biến của những người đã chọn trước đây.

Phương án 1: Tiếp tục làm việc trong môi trường hiện tại (công ty thực tập)

Hãy cân nhắc các yếu tố sau khi quyết định lựa chọn:

-Bạn đã học được gì trong quá trình thực tập? (Qua công việc, đồng nghiệp, sếp …) Nếu ở lại, bạn muốn học thêm điều gì?

– Môi trường hiện tại của bạn có giúp bạn phát triển không?

– Quyền lợi, cơ hội thăng tiến cho vị trí hiện tại của bạn là gì? Bạn có hài lòng với công việc của mình không? (Lương tuy nhỏ nhưng rất thú vị, lương cao nhưng rất …).

Khi ra trường, tôi sẽ ưu tiên cơ hội phát triển hơn là tiền. Ngay cả khi anh ấy từng là “nô lệ tiền bạc”, nếu tính khoảng cách này, tôi nghĩ khoảng cách lương hiện tại sẽ không quá lớn trong một hai năm tới. — Nên nếu môi trường làm việc lúc đó “tuyệt vời”, tôi cũng học hỏi được nhiều, cơ hội cũng nhiều và thách thức, tôi cũng sẽ làm việc chăm chỉ trong một khoảng thời gian, bàn bạc với sếp về nguyện vọng của mình Phương án 2: Thích nghi với môi trường mới- — Thông thường, có nhiều lý do khiến sinh viên thực tập quyết định không tiếp tục làm việc:

– Không phù hợp với hướng đi hiện tại. Ví dụ-Tôi thích trở thành một nhà tiếp thị và công việc hiện tại của tôi là cho thuê hoặc bán bất động sản.

– Không có cơ hội được cất nhắc lên vị trí chính thức: Đi làm cùng thực tập vài tháng, lương thì “y như rằng đã yêu.” Thậm chí, anh ấy làm hết sức mình, hứa hẹn nhiều lắm. “

Xa nhà, sếp xa lạ, cuộc sống rất mất cân bằng … Thực tập là cơ hội để những người mới vào nghề học hỏi và tiếp thu những kiến ​​thức mới. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề trên thì Nên cân nhắc tìm một điểm xuất phát mới.

Đặc biệt với những bạn muốn thay đổi hoàn toàn ngành của mình (ví dụ từ nhân sự sang marketing …). Hãy nắm chắc những kiến ​​thức cơ bản về lĩnh vực này sẽ giúp ích cho bạn Rút ngắn thời gian tìm việc mới và bạn có thể có cơ hội không phải bắt đầu từ kỳ thực tập.

Phương án 3: Nghỉ việc một năm (ngắt quãng)

Khóa luận tốt nghiệp (KLTN) ăn mòn tuổi trẻ của bạn? Công việc hiện tại của bạn? Bạn có muốn nghỉ việc nhưng không muốn tìm một công việc mới? Hãy cân nhắc lựa chọn này.

Nhưng nghỉ ngơi không có nghĩa là ở nhà, chơi game, xem phim, vui vẻ và không làm gì cả. Hãy chọn Với phương án này, bạn cần kết hợp việc học tập, phát triển bản thân, cân bằng cuộc sống … và xây dựng một hành trình mới cho bản thân Một số điều bạn khuyên bạn nên làm như sau:

– Học ngoại ngữ, học không đủ, dễ quay lại xin việc hơn.

– Du lịch trải nghiệm, giảm stress, tìm kiếm sức sống mới .—— Tự túc điền những kiến ​​thức còn thiếu cho lĩnh vực bạn muốn chỉnh sửa .—— Làm những gì bạn thích làm khi còn đi học.- — Phương án 4: Học cao học

Khác với các bạn kể trên, sau khi tốt nghiệp đại học, một số bạn chọn học cao học vì nhiều lý do:

– Không muốn tiếp xúc với môi trường làm việc. Trong chu trình làm việc.

– Xác định công việc cần hoàn thành để bạn có thể có vị trí tốt hơn sau khi lấy bằng thạc sĩ.-Tương tác với một số anh chị em trong quá trình này .—— Chủ yếu, nếu Nếu bạn muốn xin học bổng sau khi tốt nghiệp, hãy liên hệ với thầy cô hướng dẫn KLTN hoặc thầy cô đã từng làm việc với bạn Học ĐH, họ sẽ là những người có thể giúp bạn hoàn thiện hồ sơ.

Tôi tốt nghiệp tháng 12 năm ngoái, tôi đã chọn nghỉ Bắt đầu nghiên cứu khoa học (một phần là muốn học lên cao học, phần khác là để nâng cao kết quả học tập).

Tôi liên lạc lại với thầy và bắt đầu tự học. Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi không còn tiền và Nhiều khi tôi thường cảm thấy mình đã làm sai điều gì đó, nhưng cảm ơn lần này, tôi biết cảm giác khó chịu khi ghét việc không kiếm được tiền …

Những gì tôi đã làm vì “không kiếm ra tiền”:

-Để tìm hiểu thêm về marketing về nhân sự- tuyển dụng nhưng không đúng với định hướng và mong muốn của mình .—— Tham gia cuộc thi để học hỏi bản thân. (Đối với tôi, học để thành công hay thất bại) .– — Nghiên cứu khoa học .—— Hiểu cách làmFanpage là gì: Tôi tạo một trang chia sẻ kiến ​​thức và kỹ năng sống của học sinh.

– Hãy lắng nghe tôi nhiều hơn,

Dù bạn chọn gì, hãy tự hỏi bản thân: “Bạn có hài lòng với lựa chọn hiện tại của mình không?”. Về cơ bản, tuổi trẻ có thể không giàu nhưng nhất định phải có sức sống.

>> Phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

DưHoàngKhang

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365