Xin việc mà không cần bằng tốt nghiệp

Nhân tạo giống như trái cây hoặc các vật thể khác. Không cần “nhãn” thì vẫn là “quả” và vẫn có giá trị sử dụng nhất định. Tuy nhiên, nếu có những loại trái cây không có nhãn mác sẽ khó xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản. Còn những sản phẩm có nhãn mác, truy xuất nguồn gốc, bảo hiểm cao thì dễ được thị trường chấp nhận và sẽ bán được giá rất cao. Giá cao (cao hơn nhiều so với giá không có nhãn mác).

Cũng cần đến sức lao động, nếu bạn có bằng cấp, bằng cấp bảo hiểm và tính cam kết cao thì bạn sẽ được thị trường chào đón, ngược lại bạn sẽ phải chứng tỏ sự cố gắng của mình. Có khả năng thâm nhập các thị trường khó tính và thường có chi phí nhân công rẻ. Công nhân lành nghề và công nhân xuất khẩu chưa được chứng nhận là bằng chứng đơn giản nhất về giá trị của “nhãn mác” hoặc nhãn mác.

Tất nhiên, không chỉ thị trường. Nó trở nên nhàm chán ngay lập tức, nhưng nó phải được phát triển đủ lâu. Ban đầu, cung không đủ cầu nên sẵn sàng chấp nhận “rủi ro” cao, người không có bằng cấp có thể chen chân bất cứ lúc nào. Lúc này, người tiêu dùng chỉ chú ý đến kết quả của sản phẩm và không có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, khi cung đáp ứng, thậm chí vượt cầu, người tiêu dùng hiện có nhiều lựa chọn, khả năng chấp nhận rủi ro thấp, yêu cầu cam kết đền bù và chất lượng cao nên người sản xuất phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định, đặc biệt là “văn bằng, chứng chỉ” . – >> Xem thêm: Mức độ tổ chức của thị trường-ngành phổ biến nhất hiện nay là công nghệ thông tin. Ban đầu, thời kỳ bùng nổ thị trường rất rộng lớn, lực hình thành chưa lớn, chưa cao, người tiêu dùng không có quá nhiều lựa chọn nên chịu rủi ro cao, đầu tư thua lỗ, có lẽ sản phẩm nhận được sẽ không đáp ứng được kỳ vọng. Chất lượng của … Lúc này, họ sẽ không cần bằng tốt nghiệp (chưa nói đến chất lượng của bằng). Tuy nhiên, khi nhu cầu thị trường ngày càng cao, người lao động phải được đào tạo để họ chấp nhận.

Thật khó để nói rằng CNTT là tốt và công bằng. Thực tế, công nghệ thông tin cũng giống như ngành xây dựng, đòi hỏi người tiêu dùng sản phẩm khó như thế nào? Yêu cầu sản phẩm có cao không? Mạo hiểm như thế nào? Ví dụ như làm những sản phẩm đơn giản nhưng không khó, không cần bằng cấp, mức lương không cao. Đối với những sản phẩm rất khắt khe, cần phải được đào tạo chuyên nghiệp để đáp ứng yêu cầu.

Cũng giống như xây nhà, nhà cấp 4, chuồng gà, tốt nghiệp không ai cần thợ xây cả. . Còn đối với những công trình lớn như nhà nhiều tầng, cầu, đường, dầm trụ… đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và kiến ​​thức chuyên môn cao. Do rủi ro cao và trách nhiệm cao, không ai chịu xây dựng một cây cầu bằng đá không đạt tiêu chuẩn. Ngay cả trong những sản phẩm đòi hỏi độ khó cao, có những nhiệm vụ gian khổ. Công việc khó khăn thuộc về kiến ​​trúc sư phần mềm (software architecture) cũng tương tự như kiến ​​trúc sư. Ngay cả khi không có bằng cấp, nó sẽ cung cấp một công việc dễ dàng cho những người không có kiến ​​thức chuyên môn.

Ví dụ, phần dễ dàng của công nghệ thông tin, bao gồm cả việc nhập dữ liệu. Phần này bạn chỉ cần biết cách gõ máy tính là được. Phần đơn giản tiếp theo là “trình xây dựng công nghệ thông tin” (encoder, cuder). Những người này sẽ đảm nhận những công việc đơn giản liên quan đến công nghệ cố định, chẳng hạn như tạo giao diện người dùng đơn giản, CSS, HTML (simple fontend) sẽ yêu cầu người có thể làm việc, không cần bằng cấp. Trình độ (ví dụ thợ xây sẽ sửa chữa những thứ hư hỏng, hệ thống cũ đã lỗi thời, sản phẩm cũ do chuyên gia nước ngoài hoặc kỹ sư có trình độ chuyên môn khác thiết kế). Công việc khó bao gồm: kiến ​​trúc phần mềm, kiến ​​trúc cơ sở dữ liệu, kiến ​​trúc back-end, đám mây (điện toán đám mây), thuật toán phức tạp, trí tuệ nhân tạo, đồ họa máy tính. .. Nếu khách hàng yêu cầu rủi ro cao, các vị trí này sẽ yêu cầu bằng cấp. Ở các trường công nghệ thông tin, những thí sinh đã vượt qua kỳ thi trí tuệ nhân tạo và đồ họa máy tính sẽ tốt nghiệp đúng hạn hoặc đúng kỳ hạn. Đối với những người trượt kỳ thi, họ phải mất một thời gian dài, và họ thậm chí không thể nhận được bằng cấp chính thức, nhưng họ đã đi làm.

>> Bằng cách nào đó

Một số người không cần bằng tốt nghiệp. Nhưng những tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Bill Gates thì quả là xuất chúng. Trên thực tế, Bill Gates đã được đào tạo như một kỹ sư cao cấp (đại học, trung học,Anh ấy làm việc trong ngành khoa học máy tính và được đào tạo trong quá trình học. Steve Job xuất thân từ một tầng lớp nghèo trong những ngày đầu của kỷ nguyên công nghệ thông tin và yêu cầu trình độ học vấn thấp. Steve Jobs là một người nghiện công nghệ thông tin, dù không biết lập trình nhưng ông cũng có nhiều ý tưởng táo bạo. Tất nhiên, một ý tưởng chỉ là ý tưởng nếu không có đội ngũ kỹ sư có bằng cấp và kiến ​​thức. Yun Ma (Zack Ma) không hiểu về lập trình máy tính thời kỳ đầu của Trung Quốc, không đòi hỏi cao và nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ 18 nhà đồng sáng lập Alibaba. Hay không phụ thuộc vào thị trường bạn bước vào, công việc của bạn cần gì? Dù bạn không có bằng cấp nhưng bạn phải là một người “có học” để đóng vai trò quan trọng trong thị trường việc làm.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây. -Thanh Tuệ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365