Cốt lõi của việc giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

Những năm gần đây, cứ đến ngày 20/10 là chị em phụ nữ lại chờ đợi quà và tiền từ bạn trai, chồng. Phụ nữ muốn đàn ông yêu nhau thì tâm lý rất yếu. Vui lòng điền tên: mẹ vợ, chồng.

Nhiều người kể cho nhau nghe một câu chuyện thú vị, chẳng hạn như câu hỏi với con trai: Nếu con không biết bơi thì cả hai sẽ ngã. Bạn sẽ cứu ai trên sông? Một bí ẩn. Tôi nghĩ câu chuyện này thể hiện mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu trong xã hội chúng ta.

Có lẽ từ xưa đến nay mối quan hệ giữa con gái và nhà chồng đã căng thẳng, nên hãy nói câu đại loại như sau: “Có nói thì đừng nói là mẹ chồng nàng dâu mà hãy nói”. Nàng dâu không chỉ xung đột với mẹ chồng mà còn xung đột với em gái chồng, bởi vậy mới có câu “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Qua sự so sánh này, tôi biết rằng sự mâu thuẫn này đã có từ lâu. Trên thực tế, phụ nữ thường xem xét kỹ lưỡng các chi tiết. Nuôi con trai từ nhỏ, lại lấy vợ, người mẹ vẫn đau đáu nỗi niềm, không biết rời xa vòng tay bao bọc của người mẹ, một người phụ nữ sẽ ra sao? Vợ có trách nhiệm chăm sóc chồng không?

Theo quan điểm của cô gái, đây chính là “Kim chi ngọc diệp” của cha mẹ cô từ nhỏ, giờ họ đã kết hôn, người chồng đã phục vụ chồng cô hai buổi chiều, anh ta nên rất đáng thương cho chính mình. Định kiến ​​tạo ra xung đột và phụ nữ tự làm khổ mình.

Tôi đã thấy nhiều trường hợp mẹ chồng nàng dâu không thể hòa giải mâu thuẫn khiến người con trai đứng trước sự lựa chọn: Con dọn ra ở riêng, hoặc “Con ở với mẹ thì ly hôn”. Mẹ kế không nên kén chọn như vậy và khó có thể kiểm duyệt, chỉ trích con gái riêng của mình. Xin hãy nhớ rằng trước khi trở thành mẹ chồng, tôi đã kết hôn. Nàng dâu hiền thì không nói gì, nhưng đối với mẹ chồng thì quá đáng, cũng nên ăn năn báo ơn. Nếu không có mẹ chồng sinh con và chăm sóc thì làm sao tôi có được người chồng như ngày hôm nay. Vì vậy, lòng trắc ẩn và sự tôn trọng là nguyên tắc cốt lõi của việc giải quyết xung đột.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Khả Phong

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365