Bốn chương trình sử dụng 3,9 tỷ đô la chưa sử dụng

Tôi 30 tuổi và là chị gái của một gia đình cha mẹ đơn thân. Gia đình tôi mới chuyển vào Sài Gòn sinh sống và làm việc được hơn một năm. Hiện tại bố mẹ và anh trai tôi thuê phòng trọ 8 triệu một tháng và đi làm ở quận hai. Bố tôi làm bảo vệ, thu nhập 6 triệu đồng. Người mẹ trở thành một bà nội trợ vì sức khỏe yếu. Tôi và anh trai làm nghề tự do, hàng tháng thu nhập khủng, thu nhập khủng (vài tháng có thể thu nhập hàng trăm triệu USD nhưng có tháng chỉ trả tiền thuê nhà và tiền ăn). Việc chi tiêu cho 4 người gặp nhiều vấn đề như ma chay, cưới xin, có khi phải đi công tác xa … Vì vậy, dù làm việc chăm chỉ cả năm tôi cũng chỉ tiết kiệm được 200 triệu đồng. Vừa rồi gia đình tôi có bán mảnh đất trị giá 3,9 tỷ đồng ở quê. Bố mẹ tôi đã đưa cho tôi dịch vụ trông trẻ và cả gia đình đã bàn bạc nhiều phương án sử dụng tiền nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp thỏa đáng. Chúng tôi cung cấp các tùy chọn đầu tư sau:

1. Chia số tiền thành hai phần. Phần đầu tư này, mua một mảnh đất nhỏ ở ngoại thành Sài Gòn, chờ tăng giá hoặc chờ quỹ sẽ cho phép xây nhà trên mảnh đất đó. Phần còn lại, tôi và người chị em thân thiết đầu tư tiền mua nhà, sửa sang bán lại mỗi người lãi khoảng 100 triệu tệ / người. Thế nhưng, đằng này gia đình tôi phải đi thuê nhà thì thật là bức xúc và buồn chán. Đổi lại, chúng ta có thể có nhiều tiền nên sau khoảng một năm, bạn sẽ mua được một căn nhà lớn chỉ bằng 1/4.

2. Luôn chia số tiền thành hai phần. Một số đầu tư vào đất nền ở các tỉnh xa như Bảo Lộc, Bình Phú, Vũng Tàu … rồi chờ giá lên để kiếm lời. Phần hai sẽ mua một căn nhà nhỏ trong một con hẻm nhỏ gần quận hai thành phố để làm việc cho một gia đình bốn người. Phương án này sẽ giúp chúng tôi vẫn có nhà, sau một năm giá nhà lên cao thì bán được, cộng với tiền bán linh kiện từ xa mua được một căn nhà lớn ở Sài Gòn. Nhược điểm của phương pháp này là đất ở xa khó quản lý và hơi khó bán. Đồng thời, căn nhà có diện tích quá nhỏ sẽ không bị chênh lệch giá nhiều khi bán lại.

>> Vấn đề mua nhà vay vốn ngân hàng

3. Tiết kiệm tiền mua cái đổ giá 3,5 tỷ ở ngoại thành. Chúng tôi dùng số tiền còn lại để sơn lại ngôi nhà khang trang. Vì vậy, sau khi có nhà, gia đình tôi chỉ cần tập trung vào công việc và tích lũy, không cần lo lắng về căn nhà. Sau đó, nếu dư dả, tôi sẽ đầu tư vào việc mua đất trong tương lai. Tuy nhiên, cả gia đình tôi đều phản đối phương án này vì nghĩ cả nhà khó có thể tập trung chung một chỗ. Nhưng tôi nghĩ rằng an cư lạc nghiệp sẽ chỉ là nghiệp chướng, nên nó luôn hướng đến sự lựa chọn này.

4. Ngoài 3,9 tỷ đồng và tiền tiết kiệm, bố tôi cũng sẵn sàng vay tiền. Nhận thêm một tỷ đô la từ ngân hàng để mua một ngôi nhà có nhiều căn hộ hơn hoặc một ngôi nhà có nhiều phòng. Vì vậy, chúng tôi vừa có tiền thuê nhà hàng tháng, vừa có tiền cho thuê trả lãi ngân hàng, vừa ở nhà rộng hoặc nhiều nơi. Vì chúng tôi không có bảng lương của công ty nên giải pháp này hơi khó khăn nên việc vay vốn ngân hàng không hề đơn giản. Ngoài ra, tôi không muốn vay tiền ngân hàng và trả lãi hàng tháng. Tất nhiên, nếu cần, tôi vẫn sẽ cố gắng tìm cách vay một tỷ.

Kính mong quý độc giả có kinh nghiệm góp ý để giúp nhà trường lựa chọn phương án đầu tư hợp lý và hiệu quả nhất. Không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365