Trẻ em là “kiểu mẫu” vâng lời

Bạn đọc Yeudoi đã chia sẻ với tác giả truyện “Muốn đưa con về với con”, chỉ ra sai lầm mà nhiều bậc cha mẹ mắc phải khi quá yêu và muốn quyết định mọi việc cho con: Con phải luôn ngoan ngoãn mới là con ngoan, vậy các kỹ năng sống khác, Ví dụ, độc lập, tự tin, dũng cảm và chính kiến ​​có quan trọng đối với một cuộc sống thành công?

Mẹ tôi không bao giờ bắt tôi phải vâng lời, tôi phải có nó, điều đó luôn cho tôi quyền lựa chọn và quyết định. Mẹ luôn động viên tôi khi tôi thành công, và động viên tôi khi tôi thành công. “Thất bại, hãy giúp con học được những bài học quý giá nhỏ nhoi với cái giá của chính mình tuổi thơ. Mẹ cứ để tâm tư, suy nghĩ của con được tự do, con yêu, đi chơi với bạn nam nào mẹ cũng có thể thoải mái chia sẻ bất cứ lúc nào, Giúp em hiểu thêm về tâm lý nam giới và cách nhìn người để sau này có những lựa chọn đúng đắn Khi em muốn đi du học để mở mang tầm nhìn, hiểu thế giới và bản thân, mẹ em rất hoan nghênh .—— Bây giờ , Tôi cũng là một người mẹ. Tôi có cuộc sống riêng và gia đình, nhưng hầu như ngày nào tôi cũng nói chuyện với mẹ anh ấy. Cha mẹ hãy mở lòng và trở thành người phụ trợ đắc lực, động viên, chia sẻ và thúc đẩy mọi quyết định của con cái. Bạn đọc Thaothuong17 nhấn mạnh , Chững chạc và trưởng thành thay vì sự che chở, bảo bọc quá mức, “Trong tình yêu thương không gì có thể so sánh được với trái tim người mẹ. Từ trường học, nghề nghiệp, mối quan hệ giữa các cá nhân với tất cả mọi thứ mà vợ chồng tôi lựa chọn sau này. Tôi cũng chỉ có một đứa con gái duy nhất, năm nay 19 tuổi và tôi cũng chỉ bỏ hướng “trẻ con”.

Đôi khi do khác biệt về quan điểm, giữa mẹ và con sẽ xảy ra mâu thuẫn gay gắt, nhưng tôi nghĩ cuộc đời của anh ấy sau này không thể thay đổi được nên hãy để anh ấy tự quyết định và tự chịu trách nhiệm về hành động của mình, trong tương lai Ngã vào đời mà sợ quá trời sinh như “tay chân”. Bạn không muốn che đậy đứa trẻ này suốt đời sao?

>> “bồ nhí” 23 tuổi

Tương tự, độc giả Hương Trần cho rằng đây là một sai lầm, cha mẹ ép con phải sống theo ý mình: “Nhiều bậc cha mẹ luôn muốn tạo cho con cái danh tiếng tốt. Mọi đứa trẻ đều cần sự chấp nhận từ hai phía (tốt và xấu; bao dung, trung thực và ích kỷ, nóng nảy …). Bởi vì đây là tâm lý bình thường của con người, tuổi mới lớn chỉ là khi con cái loay hoay giữa sự tự phụ và ý kiến ​​của cha mẹ.

Đừng bỏ rơi con cái, thúc ép chúng theo đuổi đam mê của bạn. Điều quan trọng hơn con bạn là, giả sử rằng những gì bạn làm là hợp lý và bỏ qua tất cả cảm xúc thật của con bạn, con bạn có thể tuân theo sự ép buộc của cha mẹ, nhưng khi lớn lên, chúng sẽ thấy rằng chúng sẽ luôn Nơi thứ hai. Đừng cố ép trẻ đi giày của bố mẹ. Cha mẹ hãy đối xử tốt với con cái, chia sẻ với độc giả Mq.bkcomp: — “Nhiều bậc cha mẹ đã sai lầm khi coi con cái như trẻ con. Trong thời gian này, con cái trưởng thành sẽ có những thay đổi về tâm lý và tình cảm:

1. Tôi cần sự riêng tư hơn để không phải nói chuyện với chúng.

2. Trẻ sẽ phát triển lòng tự trọng và muốn tự mình giải quyết các vấn đề cá nhân của mình.

3. Tôi không còn vuốt ve người khác như bố mẹ mình nữa, Không có nhiều sự âu yếm nhau.

Đây là những biểu hiện tâm lý rất bình thường của con người .. Do đó, bố mẹ bạn hãy:

1. Cô ấy cho rằng con mình không giống một đứa trẻ lên ba, luôn hôn và Hãy chạm vào con cô ấy. Hãy ở lại và quan sát tôi hơn bao giờ hết, và say mê .—— 3. Cho tôi thêm không gian và thời gian .—— 4. Tất cả giáo dục vào lúc này chỉ nên Giữ nguyên định hướng đào tạo, không nên áp đặt người khác, áp đặt người khác.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây.-Việt Thanh Toàn Diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365