Xin việc mà không cần bằng tốt nghiệp

Nhân tạo cũng giống như trái cây hay các loại hàng hóa khác, không cần “nhãn mác” thì vẫn luôn là “trái cây” và vẫn có giá trị sử dụng nhất định. Tuy nhiên, nếu trái cây không có nhãn sẽ khó xuất khẩu sang các thị trường khó tính như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản. Còn những sản phẩm có nhãn mác, truy xuất nguồn gốc, bảo hiểm cao sẽ dễ được thị trường chấp nhận và bán được giá cao (gấp vài lần giá không có nhãn mác).

Cũng cần có sức lao động, nếu bạn có bằng cấp nhất định, đảm đang và có tính cam kết cao thì bạn sẽ được thị trường chào đón, ngược lại bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để chứng tỏ điều đó. Có khả năng thâm nhập các thị trường khó tính và thường chịu giá nhân công rẻ. Công nhân xuất khẩu có tay nghề và chưa được chứng nhận là bằng chứng đơn giản nhất về giá trị của việc có “nhãn” hoặc không có nhãn.

Tất nhiên, thị trường không chỉ trở nên cồng kềnh ngay lập tức mà còn phải phát triển đủ lâu, đủ lâu. Ban đầu cung không đủ cầu, mạnh nên sẵn sàng chấp nhận “rủi ro” cao, người không có bằng cấp có thể chen chân bất cứ lúc nào. Lúc này, người tiêu dùng chỉ chú ý đến kết quả của sản phẩm và không có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, khi cung đáp ứng, thậm chí vượt cầu, người tiêu dùng hiện có nhiều sự lựa chọn, khả năng chịu rủi ro rất thấp, đòi hỏi phải có cam kết đền bù và chất lượng cao nên người sản xuất phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định, đặc biệt là ” Văn bằng, chứng chỉ ”. — >> Xem thêm: Mức độ tổ chức của thị trường

Ngành phổ biến nhất hiện nay là công nghệ thông tin. Ban đầu, trong giai đoạn bùng nổ, thị trường rất rộng lớn, sức hình thành không lớn, không cao, người tiêu dùng không có quá nhiều lựa chọn nên chịu rủi ro cao, đầu tư thua lỗ, có thể do sản phẩm nhận được không như mong đợi. Chất lượng … Lúc này, họ sẽ không cần bằng tốt nghiệp (chưa nói đến chất lượng của bằng). Tuy nhiên, khi nhu cầu thị trường ngày càng cao, nhân viên phải được đào tạo đầy đủ mới có thể được chấp nhận.

Khó có thể nói công nghệ thông tin tốt hay xấu. Thực tế, công nghệ thông tin cũng giống như ngành xây dựng, đòi hỏi người tiêu dùng sản phẩm khó như thế nào? Yêu cầu sản phẩm có cao không? Mạo hiểm như thế nào? Ví dụ, không khó để làm những sản phẩm đơn giản, không yêu cầu bằng cấp, mức lương không cao. Sản phẩm rất khắt khe cần phải đào tạo nghề.

Cũng như xây nhà cấp 4, chuồng gà, tốt nghiệp không ai cần thợ xây cả. . Còn đối với những công trình lớn, như nhà nhiều tầng, cầu, đường, dầm trụ… thì đòi hỏi chất lượng và kiến ​​thức chuyên môn cao. Do rủi ro cao và trách nhiệm cao, không ai chịu xây dựng một cây cầu bằng đá không đạt tiêu chuẩn. Ngay cả trong những sản phẩm đòi hỏi độ khó cao, có những nhiệm vụ gian khổ. Công việc khó khăn thuộc về một kiến ​​trúc sư phần mềm (software architecture) cũng tương tự như một kiến ​​trúc sư. Ngay cả khi không có bằng cấp, một công việc dễ dàng có thể được cung cấp cho những người không có kiến ​​thức chuyên môn.

Ví dụ, phần dễ dàng của công nghệ thông tin, bao gồm cả việc nhập dữ liệu. Phần này bạn chỉ cần biết cách gõ máy tính là được. Phần đơn giản tiếp theo là “trình xây dựng công nghệ thông tin” (encoder, cuder). Những người này sẽ đảm nhận những công việc đơn giản liên quan đến công nghệ cố định, chẳng hạn như tạo giao diện người dùng đơn giản, CSS, HTML (simple fontend) sẽ yêu cầu người có thể làm việc, không cần bằng cấp. Trình độ (ví dụ, một người thợ xây sẽ sửa chữa những thứ hư hỏng, hệ thống lỗi thời, sản phẩm cũ do các chuyên gia nước ngoài hoặc các kỹ sư có trình độ khác thiết kế).

Công việc khó bao gồm: kiến ​​trúc phần mềm, kiến ​​trúc cơ sở dữ liệu, kiến ​​trúc back-end, điện toán đám mây (đám mây)), thuật toán phức tạp, trí tuệ nhân tạo, đồ họa máy tính. .. Nếu khách hàng yêu cầu rủi ro cao, các vị trí này sẽ yêu cầu bằng tốt nghiệp. Ở các trường công nghệ thông tin, những thí sinh đã vượt qua kỳ thi trí tuệ nhân tạo và đồ họa máy tính sẽ tốt nghiệp đúng hạn hoặc đúng kỳ hạn. Đối với những người trượt kỳ thi, mất một thời gian dài, thậm chí họ không thể lấy được bằng chính quy mà đi làm.

>>

– Một số người không cần bằng tốt nghiệp. Nhưng những tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin như Bill Gates thì quả là xuất chúng. Trên thực tế, Bill Gates đã được đào tạo như một kỹ sư cao cấp (đại học, trung học,Trong thời gian học, anh được thuê để đào tạo thành thạc sĩ công nghệ thông tin. Steve Job xuất thân từ một tầng lớp nghèo trong những ngày đầu của kỷ nguyên công nghệ thông tin và yêu cầu trình độ học vấn thấp. Steve Jobs là một người nghiện công nghệ thông tin, dù không biết lập trình nhưng ông cũng có nhiều ý tưởng táo bạo. Tất nhiên, một ý tưởng chỉ là ý tưởng nếu không có đội ngũ kỹ sư có bằng cấp và kiến ​​thức. Yun Ma (Zack Ma) không hiểu lập trình máy tính thời kỳ đầu của Trung Quốc, không đòi hỏi cao và nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ 18 người với sự hỗ trợ của nhà đồng sáng lập Alibaba. Bạn cần gì cho công việc của mình? Mặc dù bạn không có bằng cấp, nhưng bạn phải là một người “có học” để có thể đóng một vai trò to lớn trong thị trường việc làm.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Đăng tại đây.

Thanh Tuệ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365