Ba lý do khiến trẻ nghiện video tào lao

Xung quanh câu chuyện “Trẻ em xem Youtube-từ ‘ngon quá’ thành vô nghĩa”, độc giả Thanh Tuệ bày tỏ quan điểm về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

1. Người làm nội dung (kể cả nhà sản xuất video) luôn chú trọng Để đáp ứng nhu cầu lớn nhất của khách hàng. Không ai bán sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Từ lâu, họ đã áp dụng các YouTuber nước ngoài chỉ để nhận ra rằng trẻ em là người thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội video. Đa số trẻ em thường có những nhu cầu rất đơn giản. Đơn giản và phổ biến nhất là “ăn kiêng”, những thứ khác không gây nghiện bằng “thức ăn”. Nguyên nhân là khi bạn nhìn thấy thức ăn, dopamine (một loại hormone hạnh phúc bắt đầu tiết ra) sẽ khiến trẻ ăn sạch. Do đó, các video về đồ ăn vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các kênh YouTube.

Những người lớn xem video cũng là những người nghiện dopamine. Họ thường xem video vì họ chán, chán công việc và chán môi trường … Xem video khiến họ kích thích, đặc biệt là về thức ăn, trò đùa, thử thách, … 2. Cha mẹ ngày nay thường quan tâm đến con cái của họ. Chúng ta có thể thấy rằng hầu hết những đứa trẻ thường xuyên xem video nào đó đều cảm thấy nhàm chán với cuộc sống xung quanh. Ví dụ: Cha mẹ tranh luận rằng trẻ em ra khỏi quán bar để chơi game, xem video, thư giãn và trở nên say mê. Hoặc có thể cuộc sống của chúng quá đơn giản và nhàm chán, không gian xung quanh nhà không có quá nhiều đồ chơi, cha mẹ không mấy quan tâm nên trẻ chọn xem video người khác vừa ăn vừa chơi để giải tỏa nỗi buồn … – 3. Trẻ em Không có nhiều từ vựng để hiểu sâu, vì vậy các em khó xem các chương trình khoa học hoặc các video phong phú (hoặc thậm chí hữu ích). Thay vào đó, trẻ sẽ chọn xem các video hiếm khi nói, và sử dụng ngôn ngữ (thậm chí khó hiểu) hàng ngày để nghe, hiểu và bắt chước.

Có thể nói, trẻ con thời nay ngày càng bị người lớn bỏ rơi và buồn chán, khép kín cuộc sống xung quanh. Do đó, do những video vô nghĩa, họ có nhiều khả năng trở thành những người nghiện dopamine.

>> Ý kiến ​​của bạn về điều này là gì? Xuất bản tại đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365