Đừng để “ thời hạn ” hạn chế cuộc sống của bạn

Tôi đọc một câu chuyện về một người muốn học thạc sĩ, nhưng anh ta đã 38 tuổi. Nếu anh ấy học, anh ấy sẽ 40 khi tốt nghiệp. Khi một người bạn bày tỏ sự nghi ngờ của mình với một người bạn, người bạn nói: “Nếu bạn không học, bạn vẫn sẽ 40 tuổi trong hai năm mà không có bằng thạc sĩ.

Trong công ty của chúng tôi, một chị gái ở độ tuổi 30 vẫn quyết định Mang niềng răng, đồng nghĩa với việc trong hai năm tới, cô ấy sẽ phải từ bỏ rất nhiều thứ, và những thứ cô ấy không thích ăn cũng phải thay ngay trong vài tháng đầu. Thử nghĩ xem, nhiều người chỉ Sẽ nản chí bỏ cuộc Nhưng mình nói nhiều “hai năm rồi” chưa được khen.

Trong xưởng phim hoạt hình, mình được gặp gỡ, giao lưu với các đạo diễn, họa sĩ có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài. Sinh viên trường đã ngoài 60 tuổi rồi, ông già học xong đi làm cũng được mấy năm rồi .—— Hạnh phúc của tôi không có trước nhà

Hồi tôi đi học ở lớp hội họa, đã có anh chị em lập gia đình rồi. Con cái vẫn theo đuổi sở thích, thậm chí cả những người về hưu cũng yên tâm cầm cọ vẽ, bận bịu với công việc và trách nhiệm gia đình khi còn rất nhỏ, dường như đã quá muộn, nhưng đây là thời điểm tốt nhất để họ theo đuổi sở thích của mình.- — Tôi có đọc một bài báo nói rằng cụ bà 84 tuổi nộp đơn xin ly hôn vì “tôi khổ từ lâu rồi, không còn hầu hạ được cháu nữa. Điều quan trọng là phải biết bạn sẽ trải qua phần đời còn lại của mình như thế nào. Miễn là bạn muốn, bạn luôn có mặt đúng giờ.

Đừng nghĩ quá nhiều về kết quả, hãy tận hưởng quá trình, tận hưởng thành công, nhưng hãy chấp nhận thất bại là hết. Nhưng trong mọi trường hợp, có việc còn hơn không, và học còn hơn không học.

>> Tôi từ chối kiếm 25 triệu đồng và chọn làm việc không lương

khi tôi nói rằng những người ủng hộ, phản đối và ngưỡng mộ tôi sẽ đi học ở tuổi 29. Không phải! Tôi không có gì phải ghen tị, tôi cứ sống hết mình. Sau khi cân nhắc nghiêm túc, đây là điều tôi thực sự muốn làm. Nếu tôi thất bại, tôi đang lãng phí thời gian và tiền bạc mà không làm phiền ai cả .—— Đừng đặt ra thời hạn cho cuộc đời tôi. Tuổi trẻ rồi sẽ qua, nhưng thời gian thì ngoài tầm kiểm soát của con người, nếu bạn không còn trẻ nữa thì sẽ không còn cơ hội? Miễn là chúng ta còn sống và khỏe mạnh, chúng ta sẽ không bao giờ là muộn.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365