Ảo tưởng tìm được việc làm trái ngành

Chúng tôi có những con đường mới được xây dựng và những con đường bị hư hỏng. Nếu loại trừ nguyên nhân tiêu cực, thì một nguyên nhân nữa là công ty cầu đường này có rất ít kỹ sư đúng ngành mà đa số là kỹ sư dân dụng. Những nơi cần kỹ sư xây dựng là nhà phố, cao ốc, biệt thự có nhiều “vũ khí ngang ngược” mọc lên đột ngột gây thấm dột, nứt tường, trần nhà, những vấn đề này đã xuống cấp hàng chục năm. . Thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, lũ lụt và ô nhiễm môi trường do không đúng quy hoạch. Nhưng ai có thể lập kế hoạch này? Tất nhiên, anh ta phải là một chuyên gia chứ không phải một người bình đẳng.

Một số người nói rằng họ vẫn làm việc trong các công ty nước ngoài mà không cần bằng cấp. Khi người ta còn rất trẻ có thể để người có trình độ kỹ thuật làm các công việc kỹ thuật khác. Mặc dù ngành này chạy ngược lại với ngành, nhưng các kiến ​​thức kỹ thuật rất gần nhau. Không cần bằng cấp, bạn vẫn có thể được tuyển dụng vào các công việc như bán hàng, lễ tân … và sử dụng chuyên môn phù hợp để kiếm nhiều tiền nhất cho doanh nghiệp. Là giám đốc nhân sự (đánh giá năng suất làm việc), bạn cần có bằng cấp về quản lý kinh doanh

>> Ứng tuyển các cấp độ công việc

Để tham gia vào công việc nhân sự, bạn phải có một trong ba bằng cấp. Luật lao động, quản lý nhân sự hay quản lý hành chính thì không phải ai cũng làm được. Nhân sự nhân sự của “Yokote” tất yếu phải tuyển nhân lực của “Yokote”. Nhân sự “tay ngang” thực hiện những công việc đơn giản, không cần đến khối óc, nhưng nếu được bổ nhiệm vào các chức vụ cấp cao thì sẽ trở nên quan liêu, ngại xung đột thực sự, thà nói suông. Chúng ta có nhiều người như vậy mà năng lực không có, chỉ biết dùng để “chém gió”.

Kỹ sư điện có thể hoàn thành công việc lắp ráp phần cứng máy tính, đọc mã và điều chỉnh thiết bị tương thích. cùng với nhau. Tuy nhiên, nếu anh ta phụ thuộc vào mã và vẫn không nhất quán, thì anh ta sẽ không thể thực hiện thao tác này được nữa. Anh ta có thể nhờ một kỹ sư máy tính, nhưng mặc dù học lập trình, anh ta chỉ có thể quản lý tình huống. Trong một tình huống khác với thiết bị khác, nó sẽ phải hỏi lại. Có lẽ là như thế này cả đời? Sau đó, thật không may, anh được thăng chức và quản lý một nhóm nhân viên IT bên dưới, những nhân viên này có phục vụ sếp của họ hay âm thầm vu khống họ sau lưng anh?

Ngoài các lĩnh vực cụ thể như y tế và giáo dục, tất nhiên cần phải làm việc trong các tổ chức chuyên môn và các ngành nghề khác với nhiều cơ hội việc làm. Người học tài chính-kế toán, có thể xin việc kế toán ở bất kỳ công ty, ngân hàng, chi cục thuế nào. Người học cơ khí có thể bảo trì, sửa chữa và lắp ráp máy móc. Điện học viên thiết kế và xây dựng mạch điện dân dụng và công nghiệp. Người học kinh tế đóng vai trò là nhà quản lý. Tất cả các loại hình công ty không thuộc hai lĩnh vực đặc biệt trên đều có các bộ phận yêu cầu trình độ nhân lực khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không có bằng cấp chuyên môn, bạn chỉ có thể tham gia vào những công việc cấp thấp khi công ty đang thiếu nhân lực. Thất nghiệp: Thất nghiệp chỉ tồn tại trong các doanh nghiệp gia đình hoặc những nơi coi trọng các mối quan hệ và không đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn.

Nếu bằng cấp có thể hoàn thành tất cả các loại công việc, tại sao mọi người hiếm khi tìm kiếm các trường đại học? Mọi người biết với một điểm số tiêu chuẩn thấp rằng họ có thể nhận được bằng cấp. Bạn chưa cần phải học cách làm, vậy họ có thể làm gì cho mệt? Bạn có thể tham gia kỳ thi đầu vào tại bất kỳ trường đại học nào, sau đó yêu cầu trường cấp bằng đại học (gần như giống nhau ở tất cả các ngành nghề) sau khi thành lập hai năm và không cần chuyên môn vì bạn không cần chuyên môn. – >> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365