Tôi đã bỏ ra 5 năm để tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống trong rừng

Tôi đã mất 5 năm để tìm ra ý nghĩa cuộc sống và tìm ra mục đích sống. Hơn 20 năm kinh nghiệm sống ở Sài Gòn có lẽ là đủ, gần như là thừa. Cuộc sống trong những tòa nhà cao tầng là có thật, với những nhà hàng sang trọng ở khắp mọi nơi, đông đúc xe máy và khói bụi.

Tôi không biết tại sao mọi người phải sống như thế này, bị nhốt trong bốn bức tường? Cô lập bản thân với thiên nhiên, kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền rồi dành vài ngày để “du lịch nhanh”, mỗi nơi chỉ được một tiếng đồng hồ, rồi lại phải đi nơi khác. Vì vậy, tôi quyết định rời thành phố này để tìm kiếm những điều tôi chưa biết, tìm kiếm sự tự do thực sự. Vì vậy, tôi dẫn theo một số người bạn mới với tôi, khoảng 100.000 lỗ trong túi của tôi, và theo họ đến một cuộc tụ họp của những người làm nông nghiệp hữu cơ ở Guntum.

Thật sự rất vui khi được làm quen với mọi người và nghe mọi người chia sẻ niềm đam mê làm nông nghiệp hữu cơ, mọi người đều rất nhiệt tình dù biết rằng con đường ngược lại còn nhiều gian nan. Suy cho cùng, toàn bộ cuộc đời con người chỉ liên quan đến những thứ cơ bản như thức ăn, nơi ở, quần áo và bệnh tật.

Trước hết, ở lứa tuổi này, chế độ ăn uống cần tốt, và chế độ ăn uống tốt. Sao khó quá, chỗ nào cũng thấy độc. Vì vậy, mỗi gia đình đều có thể tự trồng rau nên không phải lo ăn nhầm hóa chất. Phong trào ra đường trở về rừng không phải không có lý do. Nhà phố bây giờ hiện đại quá, nhà nào cũng nhiều phòng, đầy đủ tiện nghi, máy lạnh nhiều. Thời buổi hiện đại, điện bị tàn phá, tiêu hao nhiều năng lượng, chúng ta phải phát triển thêm tài nguyên thiên nhiên, rừng bị chặt phá thì lũ lụt nguy hiểm hơn, cát đá bị khai thác, sông suối biến đổi, lũ lụt không biết đường thoát. Ở đâu. .

Châu Âu không thể trách những người trẻ bỏ đường vào rừng và sống trong những túp lều với hai trái tim vàng, điều này là có lý do. Với chi phí của những người trẻ tuổi bận rộn và trốn khỏi núi để lắng nghe tiếng chim hót, không dễ dàng để có nhiều bạn bè vững chắc.

Bố mặc quần áo đi. Nghe có vẻ dễ nhưng không hề dễ, ít ai mặc đồ lấm lem tự tin như những người nông dân chân chất? Ra đường thì phải mặc đẹp, Tết phải sắm sửa quần áo mới. Cuối cùng, mỗi gia đình có ba phòng ngủ, nơi không có tất cả những gì họ mua. Vì vậy, xu hướng mới bây giờ là mua quần áo cũ, vừa rẻ mà lại có nhiều lựa chọn,….

Thứ tư là bệnh tật, nếu bạn sống gần thiên nhiên, ăn uống lành mạnh, sống giản dị và làm việc đầy đủ thì bạn không phải lo lắng về việc dịch bệnh đến thăm. Nhớ lại thời ông bà ta ngày xưa chưa có nước ngọt, thực phẩm chức năng… nhà ai cũng 9, 10 đứa con. Có nông dân, nhân viên văn phòng, ai cũng 80 tuổi. Suy cho cùng, đời người chỉ cần học đủ kiến ​​thức là có thể hạnh phúc và tự do.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Bạch Huỳnh Hải Linh (Bach Huynh Hai Linh)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365