Để bán hàng, tôi chỉ có 100.000 đồng trong túi

Trước hết, tôi sẽ không nói về bất kỳ ai, cũng như không đánh giá thấp bất kỳ tác phẩm nào. Sau khi vào đại học kỹ thuật, hai năm sau tôi bỏ học chuyển sang học kinh tế, đến nay tôi đã tham gia thị trường lao động được hai năm.

Cũng như bao bạn trẻ khác, khung cảnh sinh viên là thời kỳ sôi động của dịch vụ, quán ăn, tiệm cà phê, tiệc cưới và nhiều ngành dịch vụ tổng hợp, kiếm tiền hợp pháp và hợp pháp. -Có lẽ ngày ấy vẫn còn là một cậu sinh viên tỉnh lẻ đầy nhiệt huyết đầy ước mơ hoài bão, sống tự do, yêu đời, khám phá miền đất lạ.

Khi đó, chắc hẳn ai cũng là một đầu bếp thành đạt, công việc phục vụ có thể mang lại cho tôi thời gian thoải mái, nhưng nó không mang lại đủ thu nhập để trang trải mọi thứ, trước hết là nuôi sống bản thân, sau đó là tình yêu Rồi đến gia đình và nghề nghiệp … … Tôi không còn quyền ngây thơ và trong sáng nữa. Có tiền, nhưng tôi bị coi là thất nghiệp – tôi là sinh viên kinh tế. Con đường của nhiều thế hệ sinh viên là thông qua bán hàng-những công việc có thể giúp bán hàng. Bắt đầu từ lĩnh vực nội thất chung cư, sau gần một năm gọi điện, tìm hiểu sản phẩm, đào tạo vẫn không có tiến triển. Thu nhập quá kém không thể giữ được. Tôi đã đổi hướng.

Lần này là mô hình cộng tác viên trong lĩnh vực tài chính chứng khoán, vì lúc đó tôi chưa có bằng đại học nên rất khó kiếm được lương. Tất cả đều là hoa hồng dựa trên hợp đồng, điều này không làm tôi ngạc nhiên và thất vọng.

Nó kéo dài hơn một năm trời để giới thiệu, tư vấn, chỉ định, điều trị, gặp gỡ, uống rượu … Khi thấy không hiệu quả, tôi đã thay đổi cách làm việc không biết bao nhiêu lần. Sự thành công tuyệt đối vẫn tồn tại. Hợp đồng tệ đến mức ủy ban thậm chí không đủ tiền mua xăng. Dù thân thiết với đồng nghiệp đến đâu, tôi vẫn phải lựa chọn ra đi. Vì tất cả những lý do mà bạn và tôi biết, tiền thực sự quan trọng đối với một người.

Sau đó mình tiếp tục bán các khóa học ngoại ngữ Có nhiều cách bán hàng nổi tiếng nhưng hiện nay cách gọi vẫn là cách phổ biến và rẻ nhất. Vì vậy, bạn có thể đoán công việc hàng ngày của tôi là gì.

>> ‘Những người làm nghề tự do sẽ không bị kỷ luật như khi đi làm’

Tôi ngồi nghĩ xem, tự túc được bao nhiêu cuộc gọi mỗi ngày, từ giai đoạn mong đợi đến khi sử dụng dịch vụ, chúng tôi mong đợi Số phải giữ thái độ từ tốn, lịch sự, còn cả chặng đường dài, vui thì trả lời, buồn lắm thì chửi, mắng, không vui thì cúp máy. Không trách chính mình cũng không trách bọn họ, phải làm công việc của mình, bọn họ mỗi ngày đều bị rất nhiều người mời.

Không có doanh thu đồng nghĩa với thu nhập rất thấp, một điều khó có thể chịu đựng được trong cuộc sống Sài Gòn. Khi nói đến trách nhiệm và lời hứa, tâm trí lại nặng trĩu. Ngày nào tôi cũng mặc đẹp đi làm mà trong ví còn có 100.000 đồng, với thu nhập như vậy thì không thể gửi tiền cho tôi được. Tôi thừa nhận rằng cho đến nay, tôi vẫn đang đi trên con đường thất bại.

Sáng nay, khi tôi nhìn sang bên kia đường và thấy một người phục vụ đang lau cửa sổ cửa hàng, tôi chợt nghĩ: Rất tuyệt. ..

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Duy Thiệp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365