Bạn đã tốt nghiệp đại học?

Sau khi tốt nghiệp là thời khắc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các bạn sinh viên. Kế hoạch “bỏ học” của bạn trong năm qua là gì? Tôi muốn xem xét và phân tích một số lựa chọn phổ biến của những người đã chọn trước đây.

Phương án 1: Tiếp tục làm việc trong môi trường hiện tại (công ty thực tập)

Hãy cân nhắc các yếu tố sau khi quyết định lựa chọn:

-Bạn đã học được gì trong quá trình thực tập? (Qua công việc, đồng nghiệp, sếp …) Nếu ở lại, bạn muốn học thêm điều gì?

– Môi trường hiện tại của bạn có giúp bạn phát triển không?

– Quyền lợi, cơ hội thăng tiến cho vị trí hiện tại của bạn là gì? Bạn có hài lòng với công việc của mình không? (Lương tuy nhỏ nhưng thú vị, lương cao nhưng …) Khi ra trường, tôi sẽ ưu tiên cơ hội phát triển hơn là tiền. Dù đã từng là “nô lệ tiền bạc” nhưng nếu tính đường xa, tôi nghĩ mức lương chênh lệch hiện tại sẽ không lớn như vậy. — Nên nếu môi trường làm việc lúc đó “tuyệt vời”, tôi cũng học hỏi được nhiều, cơ hội cũng nhiều và thách thức, tôi cũng sẽ làm việc chăm chỉ trong một khoảng thời gian, bàn bạc với sếp về sự sẵn sàng của Phương án 2: Thích nghi với môi trường mới– – Thông thường, có nhiều lý do khiến sinh viên thực tập quyết định không tiếp tục đi làm:

– Không phù hợp với hướng đi hiện tại. Ví dụ-Tôi thích trở thành một nhà tiếp thị và công việc hiện tại của tôi là cho thuê hoặc bán bất động sản. “Dù cố gắng hết sức, anh ta cũng hứa hẹn rất nhiều .—— Xa nhà, sếp xa lạ, cuộc sống mất cân bằng. Tuy nhiên, nếu gặp thêm những vấn đề trên, bạn nên cân nhắc tìm điểm xuất phát mới.

Đặc biệt đối với những ai muốn chuyển đổi hoàn toàn (ví dụ: từ nhân sự sang marketing …). Hãy làm quen với kiến ​​thức cơ bản của lĩnh vực này, điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tìm việc mới, và có thể Có cơ hội không phải bắt đầu từ kỳ thực tập.

Phương án 3: Xin nghỉ phép một năm (cách năm)

Khóa luận tốt nghiệp (KLTN) đã bào mòn tuổi trẻ của bạn? Bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc hiện tại? Bạn có muốn nghỉ việc không? Nhưng bạn không muốn tìm một công việc mới? Hãy cân nhắc lựa chọn này.

Nhưng nghỉ ngơi không có nghĩa là ở nhà, chơi game, xem phim, vui chơi và không làm gì cả. Khi bạn chọn tùy chọn này, bạn Bạn cần kết hợp học tập, phát triển bản thân, cân bằng cuộc sống … và xây dựng một hành trình mới cho bản thân Một số điều được khuyến nghị như sau:

– Luyện ngoại ngữ, học không đủ, đi làm lại dễ hơn .—— Du lịch trải nghiệm, giảm stress và tìm kiếm sức sống mới .—— Hãy tự túc và bổ sung những kiến ​​thức còn thiếu cho lĩnh vực bạn muốn chỉnh sửa .—— Làm những gì bạn thích khi còn đi học .—— Lựa chọn 4: Đi học cao học

khác với các bạn ở trên, sau khi tốt nghiệp đại học, một số bạn chọn học cao học vì nhiều lý do:

– Mình không muốn tiếp xúc với môi trường làm việc .—— Học lên cao Nên có “động cơ” trong học vấn để tránh đưa công việc vào chu trình làm việc.

Xác định những việc cần làm để bạn có vị trí tốt hơn sau khi lấy bằng thạc sĩ.

– Trong quá trình xây dựng mạng lưới và học tập Một số anh, chị.

Riêng các bạn có nhu cầu xin học bổng sau khi tốt nghiệp vui lòng liên hệ với thầy cô hướng dẫn KLTN hoặc thầy cô đã từng làm nghiên cứu tại trường họ sẽ là những người có thể giúp các bạn góp ý.

Tháng 12 năm ngoái tôi tốt nghiệp, tôi chọn cách nghỉ ngơi và bắt đầu nghiên cứu khoa học (một phần là tôi muốn học lên cao học, phần khác là để nâng cao trình độ học vấn).

Tôi liên lạc lại với thầy và bắt đầu tự lập Học tập đi. Nhưng, vào thời điểm này, tôi thường cảm thấy rằng khi không có tiền và có nhiều tiền, tôi đã làm sai. Nhưng cảm ơn lần này, tôi biết cảm giác khó chịu khi không kiếm được tiền …—— Tôi làm “Không phải kiếm tiền”:

– Để tìm hiểu thêm về marketing, khóa học của tôi tập trung vào lĩnh vực nhân sự-tuyển dụng, nhưng nó không phù hợp với định hướng và mong muốn của tôi.

– Tham gia cuộc thi để tự học hỏi. ( Đối với tôi, thành công hay thất bại đều học được điều gì đó) .—— Làm nghiên cứu khoa học .—— Học cách làmFanpage là gì: Tôi tạo một trang chia sẻ kiến ​​thức và kỹ năng sống của học sinh.

– Hãy lắng nghe tôi nhiều hơn,

Dù bạn chọn gì đi nữa, hãy tự hỏi bản thân: “Bạn có hài lòng với lựa chọn hiện tại không?”. Về cơ bản, tuổi trẻ có thể không giàu nhưng nhất định phải có sức sống.

>> Việc phát hành không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

DưHoàngKhang

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365