Mua nhà, mua xe bằng tiền vay.

Tôi năm nay 35 tuổi và chồng tôi hơn tôi bảy tuổi. Hiện tại, tôi kinh doanh tại nhà, chồng tôi thường xuyên phải đi công tác xa. Thu nhập của hai vợ chồng tôi là 40 triệu mỗi tháng. Ngoài ra, cứ sau hai ba tháng chúng ta sẽ có thêm thu nhập từ 50-100 triệu.

Vợ chồng tôi có ba con, hàng tháng phải chi 11-12 triệu tiền học. Chi phí sinh hoạt hàng ngày khoảng 15 triệu mỗi tháng. Hiện tại, do tiết kiệm và chịu khó làm việc nên vợ chồng tôi đã mua được một cửa hàng trị giá khoảng 5 tỷ đồng trên thành phố. Còn căn hộ tôi đang ở trị giá hai tỷ đồng. Chúng tôi cũng đã mua đủ xe và mọi tiện nghi cần thiết trong gia đình. Tất cả tài sản mà vợ chồng tôi tích góp được đều là tiền vay ngân hàng, bố mẹ cho rồi trả nợ (chỉ bằng 1/3 so với yêu cầu). Trước áp lực trả hết nợ, chúng ta có thể giảm bớt những khoản chi tiêu không cần thiết để tập trung đạt được những mục tiêu lớn.

Lúc đầu lo không trả được nợ nên lo vay mượn người thân. Tôi cũng có đủ tiền để mua đất và xây nhà. Nhưng chờ vô thời hạn, vẫn không thể thực hiện được kế hoạch. Vì biết có kinh phí quyên góp nên mỗi người trong gia đình vay một ít, trả hết rồi tiêu hết. Đôi khi tiền đã sẵn sàng, và hai vợ chồng mua nhiều thứ khác nhau một cách bốc đồng. Vì vậy, có đủ tiền mua đất nhưng ý định xây nhà vẫn vô ích.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, vợ chồng tôi tìm được nơi ở thích hợp nên đánh liều vay tiền mua nhà. Không ngờ, chúng tôi đã sớm thu hồi được nợ. Kể từ đó, chúng tôi luôn vay mượn tiền để mua nhà trong nhà. Hiện tại, sau khi trả hết nợ căn hộ mới mua, tôi dự định mua một mảnh đất khác trị giá hơn một tỷ đồng. Mục tiêu là 5-6 năm nữa, khi các con tôi học đại học hoặc lập nghiệp, chúng sẽ được bán để nuôi anh ấy.

Qua kế hoạch này chắc tôi cũng phải vay ngân hàng và vay thêm người. Tích lũy là không đủ. Có thể với tôi và chồng, ai làm việc gì cũng gặp rủi ro lớn nhưng thực tế rút ngắn được rất nhiều thời gian để có được tài sản như ý. Vợ chồng tôi cũng có động lực kiếm tiền. Đối với tôi, việc vay mượn cũng giúp các ông chồng, các chàng trai, cô gái khỏi rắc rối khi có nhiều tiền để lập quỹ đen hay chơi game.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .—— Phạm Hương Ngọc Anh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365