“Tôi trở thành quản lý sau 11 năm bán hàng”

Sau bài viết Bán hàng mà trong túi chỉ có 100.000 đồng, rất nhiều bạn đọc đã chia sẻ kinh nghiệm và cách vượt qua khó khăn khi bán hàng:

Tôi 29 tuổi, tốt nghiệp năm 2012, chuyên ngành tài chính ngân hàng. Cũng dọc con đường buôn bán gỗ tồn kho gần hai năm nay. Lúc đầu chưa có gì (kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống, quan hệ giữa các cá nhân …), tôi không bỏ cuộc vì nghĩ lương chỉ gần 4 triệu đồng. Nâng cao kỹ năng cá nhân (Tôi nhút nhát, tôi sợ người lạ). Sau đó tôi nghỉ việc và làm thu ngân trong một siêu thị lớn. Lương cũng rất thấp (năm 2014 hơn 4 triệu đồng một chút).

Tôi phải nói chuyện, tiếp xúc và dần dần thích nghi với mọi tầng lớp. Sau đó, tôi khám phá nhiều dự án thương mại hơn. Vừa làm vừa bán hàng online, dành dụm được hơn hai năm, sau đó mới thấy đi làm lương dăm ba đô, tiền bạc chẳng liên quan gì đến cha mẹ già, vợ con, gia đình. -Với kinh nghiệm bán hàng, tôi có nguy cơ bỏ việc. Ông trời không phụ lòng tôi, dù trải qua rất nhiều đau khổ, tôi suýt chết. Thu nhập của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều.

Thời gian đầu bán hàng rất giỏi, có khi nhịn đói cả ngày, dùng hết thời gian để hấp thụ hết tốt xấu. Người đầu tiên tự mình làm sẽ rút ngắn thời gian rất nhiều, sau đó thành công sẽ gõ cửa mà không hề hay biết.

Anguo (La Quốc)

Công việc bán hàng hốt bạc lắm, câu này quan trọng lắm, mới ra trường bán từng hộp bánh mình hoang mang lắm. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng vì cô ấy mà tôi học hỏi được rất nhiều điều, không chịu yên bề gia thất, tôi đã chuyển qua nhiều công ty. Thay vì bán sản phẩm nhỏ với hoa hồng thấp, tốt hơn nên bán sản phẩm có giá trị cao hơn, điều này chắc chắn sẽ tăng doanh thu. Về cơ bản, nếu mình tự học để nâng cao trình độ thì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Vì không có chuyên môn sâu nên bạn giao dịch với khách hàng một cách hời hợt, khi họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm thì bạn sẽ không đáp ứng được sự tò mò của khách hàng. Ví dụ, tôi làm trong lĩnh vực kỹ thuật, mười mấy năm nay tôi chỉ làm một đề tài và mở rộng mạng lưới, đến nay lại làm dịch vụ nên không hoàn thành được nhiều việc.

Bạn nên thử sức với những ngành khác, như bán ô tô, xe máy, mỹ phẩm …, và dành chút thời gian để tìm ra người bạn cần ngay bây giờ. Hai lĩnh vực bạn chọn không quá khắc nghiệt như những lĩnh vực bạn cần chạy trên đường phố, gặp gỡ mọi người, và trải nghiệm sự từ chối đầu tiên… Tôi nghĩ bạn còn thiếu kỹ năng mềm nên tốt nhất hãy cố gắng bước tiếp. Sẽ thích hợp hơn khi dạo phố. Những người học kỹ thuật và sau đó chuyển sang kinh tế sẽ cần giải quyết một số vấn đề.

Tôi cũng bắt đầu bán sản phẩm khi vào Sài Gòn cách đây khoảng 18 năm, phải hỏi han không ai nhận hàng cả tháng trời cho đến khi biết lý do và tự thay đổi.

Hãy tin và nhớ rằng không có nhiệm vụ nào dễ dàng cả, nếu bạn từ bỏ trước khi bạn thử nó, bạn sẽ lại gặp khó khăn trong công việc mới. Sau 11 năm làm việc chăm chỉ, chỉ tập trung vào công việc bán hàng tại Sài Gòn, giờ tôi đã là trưởng phòng kinh doanh của một công ty toàn quốc. Tôi tự nhận mình không giỏi lắm, chỉ nghĩ mình là người thích thử thách.

Người bán

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365