Để bán hàng, tôi chỉ có 100.000 đồng trong túi

Trước hết, tôi sẽ không nói về bất kỳ ai, cũng như không đánh giá thấp bất kỳ tác phẩm nào. Sau khi vào đại học kỹ thuật, tôi bỏ học hai năm sau chuyển sang học kinh tế, đến nay tôi đã tham gia thị trường lao động được hai năm.

Cũng như bao bạn trẻ, các nữ sinh viên hiện đang bận rộn làm bồi bàn, quán ăn, quán cà phê, tiệc cưới và các ngành dịch vụ nói chung, kiếm tiền công bằng và hợp pháp. -Có lẽ ngày ấy vẫn còn là một cậu sinh viên tỉnh lẻ đầy ước mơ hoài bão, sống tự do, yêu đời, ham lên đường khám phá miền đất lạ. Tôi đã có một thời gian thoải mái, nhưng thu nhập không đủ để đương đầu với mọi thứ, đầu tiên là nuôi sống bản thân, sau đó là tình yêu, sau đó là gia đình và sự nghiệp. .. Tôi không còn quyền ngây thơ và trong sáng nữa.

>> Những người làm nghề tự do có thể kiếm hàng nghìn đô la một tháng, nhưng tôi bị coi là thất nghiệp.

Nhờ học kinh tế, tôi đã trở thành con đường bán hàng cho nhiều thế hệ sinh viên – tiếng nói giúp công việc bán hàng. Bắt đầu từ lĩnh vực nội thất chung cư, sau gần một năm gọi điện, tìm hiểu sản phẩm, đào tạo vẫn không có tiến triển. Nguồn thu quá kém không thể giữ được nước. Tôi đã đổi hướng.

Lần này là chế độ cộng tác viên của bộ phận tài trợ chứng khoán, vì lúc đó tôi chưa có bằng đại học nên không được nhận lương cứng. Tất cả đều là hoa hồng dựa trên hợp đồng, điều này không làm tôi ngạc nhiên và thất vọng.

Rồi tiếp tục hơn một năm giới thiệu, tư vấn, bổ nhiệm, điều dưỡng, họp hành, ăn uống … Tôi đã thay đổi phong cách làm việc không biết bao nhiêu lần. Sự thành công tuyệt đối vẫn tồn tại. Hợp đồng tệ đến mức ủy ban thậm chí không đủ tiền mua xăng. Dù thân thiết với đồng nghiệp đến đâu, tôi vẫn phải lựa chọn ra đi. Tiền thực sự quan trọng đối với một người, vì tất cả những lý do mà bạn và tôi đều biết.

Sau đó mình tiếp tục bán các khóa học ngoại ngữ Có nhiều phương thức bán hàng nổi tiếng hiện nay gọi điện vẫn là phương thức phổ biến và rẻ nhất. Vì vậy, bạn có thể đoán công việc hàng ngày của tôi là gì.

>> “Những người làm nghề tự do sẽ không có kỷ luật như khi đi làm”

Tôi ngồi và nghĩ, bao nhiêu cuộc gọi mỗi ngày, tự động, chậm và lịch sự với số lượng người mong đợi một người, từ Vẫn còn một chặng đường dài để đi từ giai đoạn nhu cầu đến khi sử dụng dịch vụ. Duyệt, vui thì trả lời thân thiện, buồn thì bị chửi, mắng, không vui thì cúp máy. Tôi không trách mình, cũng không thể trách họ, tôi phải làm công việc của mình, họ được rất nhiều người mời mỗi ngày.

Không bán được hàng đồng nghĩa với thu nhập rất thấp, sống ở Sài Gòn khó mà chịu được. Khi nói đến trách nhiệm giải trình và cam kết, suy nghĩ của tôi lại nặng nề. Tôi mặc quần áo đẹp đi làm hàng ngày mà trong ví còn có 100.000 đồng, với thu nhập như vậy thì không thể gửi tiền về quê cho tôi được. Tôi thừa nhận rằng cho đến nay, tôi vẫn đang đi trên con đường thất bại.

Sáng nay, tôi nhìn qua đường và thấy một người phục vụ đang lau cửa sổ, tôi chợt nghĩ: Rất tuyệt. ..

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Duy Thiệp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365