“Tôi trở thành quản lý sau 11 năm bán hàng”

Sau bài viết Bán hàng mà trong túi chỉ có 100.000 đồng, rất nhiều bạn đọc đã chia sẻ kinh nghiệm và cách vượt khó bán hàng:

Tôi 29 tuổi, tốt nghiệp năm 2012, chuyên ngành tài chính ngân hàng. Cũng dọc con đường buôn bán gỗ tồn kho gần hai năm nay. Lúc đầu chưa có gì (kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống, quan hệ giữa các cá nhân …), tôi không bỏ cuộc vì nghĩ lương chỉ gần 4 triệu đồng. Nâng cao kỹ năng cá nhân (Tôi nhút nhát, tôi sợ người lạ). Sau đó tôi nghỉ việc và làm thu ngân trong một siêu thị lớn. Lương cũng rất thấp (năm 2014 hơn 4 triệu đồng một chút).

Tôi phải nói chuyện, tiếp xúc và dần dần thích nghi với mọi tầng lớp. Sau đó, tôi khám phá nhiều dự án thương mại hơn. Mất hai năm làm việc và bán hàng trực tuyến, sau đó tôi thấy rằng tôi đã đi làm với mức lương gấp ba lần và tôi không phải lo lắng về cha mẹ già, vợ con, nhà cửa.

Với kinh nghiệm bán hàng, tôi mạo hiểm nghỉ việc và đi làm. Chúa không để tôi thất vọng, mặc dù gặp nhiều khó khăn, tôi suýt chết) và biến mất từ ​​hư vô, tôi có cửa hàng của riêng mình. Thu nhập của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều.

Ban đầu bạn bán hàng sẽ rất giỏi, có khi nhịn đói cả ngày, tận dụng hết thời gian, tiếp thu cái hay, cái dở, bắt đầu từ người đi trước, bạn sẽ giảm được rất nhiều thời gian, rồi thành công Sẽ gõ cửa nhà bạn bất cứ lúc nào. Ra trường bán từng hộp bánh em thấy hoang mang lắm. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng vì cô ấy mà tôi học được rất nhiều điều, không chịu yên bề gia thất, tôi đã chuyển qua nhiều công ty. Thay vì bán sản phẩm nhỏ với hoa hồng thấp, tốt hơn nên bán sản phẩm có giá trị cao hơn, điều này chắc chắn sẽ tăng doanh thu. Về cơ bản, nếu mình tự học để nâng cao trình độ thì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Than hnhat.pyvn

Thiếu sót lớn nhất của bạn có thể là thiếu kiến ​​thức chuyên môn. Vì không có chuyên môn sâu nên bạn giao dịch với khách hàng một cách hời hợt, khi họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm thì bạn lại không đáp ứng được sự tò mò của khách hàng. Ví dụ, tôi làm trong lĩnh vực kỹ thuật, mười mấy năm nay tôi chỉ làm một đề tài cụ thể và mở rộng mạng lưới, đến nay lại là dịch vụ nên không hoàn thành được nhiều việc.

PhuongV – Bạn nên thử sức với các nghề khác như bán ô tô, xe máy, mỹ phẩm …, và dành chút thời gian để tìm ra người bạn cần ngay bây giờ. Hai lĩnh vực bạn chọn không quá khắc nghiệt như những lĩnh vực bạn cần chạy trên đường phố, gặp gỡ mọi người và trải nghiệm sự từ chối trực tiếp … Tôi nghĩ bạn còn thiếu kỹ năng mềm. Tốt hơn hết, hãy cố gắng Mọi thứ chùn bước. Sẽ thích hợp hơn khi dạo phố. Những người đã học kỹ thuật và sau đó chuyển sang kinh tế sẽ có nhiều vấn đề cần giải quyết.

Tôi cũng bắt đầu bán hàng khi vào Sài Gòn khoảng 18 năm trước, phải hỏi một tháng cho đến khi biết lý do và chấp nhận, sau đó mới thay đổi bản thân.

Hãy tin và hãy nhớ rằng, nếu bạn từ bỏ trước khi cố gắng, không có công việc nào dễ dàng cả. Bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong công việc mới và lĩnh vực mới. Sau 11 năm làm việc chăm chỉ, chỉ tập trung vào công việc bán hàng tại Sài Gòn, giờ tôi đã là trưởng phòng kinh doanh của một công ty toàn quốc. Tôi tự nhận mình không giỏi lắm, chỉ nghĩ mình là người thích thử thách.

Người bán

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365