Tại sao nhiều bậc cha mẹ lên án con cái họ vì mất kiểm soát?

“Tôi không thể nói với ai, vì nếu có, có lẽ không ai tin rằng tôi là một người mẹ tồi. Mỗi khi con tôi làm điều gì sai, tôi đều đánh đập con điên cuồng hoặc mắng mỏ con bằng những lời lẽ gần đây, với Khi lớn lên, cháu bắt đầu cảm thấy tức giận vì những lời nói không hay của mình, tôi thực sự rất tức giận.-Tôi biết mình đã làm tổn thương cháu rất nhiều và chắc chắn rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ sau này nhưng tôi không thể kiềm chế được khi cơn tức giận bốc lên Lúc đó, tôi đã trở thành một người khác, tôi đã bị tổn thương và cảm thấy có lỗi với bản thân. “— Có thể ai đó đang theo dõi bạn, vì vậy sẽ phán đoán tại sao bạn lại bị mắng như thế này. Ai đó có thể đề nghị bạn kiềm chế bản thân, nhưng với tư cách là cha mẹ, bạn phải rất đau đớn và thực sự muốn thoát khỏi nó. Loại tức giận này, loại cảm xúc dày vò và động cơ đều có động cơ hoặc động cơ sâu xa, để giải trừ thực sự, bạn phải tìm ra gốc rễ hoặc nguyên nhân của động cơ. ——Ví dụ, một phụ huynh lớn lên trong một gia đình bạo hành bị chỉ trích. Trong suốt thời thơ ấu, sẽ luôn tích lũy sự ức chế dồn nén. —— Dựa trên lý thuyết của nhà phân tâm học Freud về tám cơ chế, sự bảo vệ Một trong những cơ chế là phóng chiếu, có nghĩa là nạn nhân bị thương sẽ tìm thấy nạn nhân khác. Người này khiến người khác trở thành nạn nhân chứ không phải tôi.

Thường thì trẻ em là nạn nhân. Thời gian đầu, việc vứt bỏ nó sẽ dễ dàng hơn vì nó còn quá nhỏ, thể chất và tinh thần không có khả năng phản kháng. Bị ngăn cản nhưng không thể phản kháng được đôi khi khiến đứa trẻ muốn tự hoàn thiện, tự hoàn thiện mình và kết thúc nỗi đau mà mình phải chịu đựng mà không có lối thoát.

Đúng vậy, những người trưởng thành-cha mẹ-cha mẹ của những bậc cha mẹ này cũng bị tổn thương và bị đè nén, vì vậy họ vô thức phóng chiếu bản thân vào những đứa trẻ. Để những đứa trẻ này trở thành cha mẹ, bây giờ họ phải phóng chiếu con cái của họ một cách vô thức và không kiểm soát.

Tôi cảm thấy một sự thật và câu nói đáng buồn là: “Khi một đứa trẻ bị cha mẹ chỉ trích, chửi bới, nó sẽ không ngừng yêu thương cha mẹ của chúng, nó sẽ không còn yêu chính mình nữa”. Trẻ em hiểu tình yêu một cách rất trong sáng. Yêu có nghĩa là trân trọng, quan tâm, không la hét, chỉ trích hay chửi bới. Nếu một đứa trẻ không có được tình yêu theo cách này, tâm trí của nó sẽ bị rối loạn và bối rối về tình yêu.

Kể cả khi bố mẹ anh ấy không thích anh ấy hoặc không thấy được giá trị của anh ấy, điều đó có nghĩa là tôi không đáng được yêu, tôi không xứng đáng được như vậy. Đây có thể là một loại chấn thương tâm lý, khiến một số người cảm thấy trống trải bên trong, luôn tìm kiếm sự chấp thuận từ bên ngoài hoặc không thể tiếp xúc, thậm chí cảm thấy yêu người khác dành cho con mình. Khi bạn muốn đánh con, hãy tự hỏi bản thân: “Điều tôi muốn đánh là để trừng phạt, dạy dỗ hoặc loại bỏ sự tức giận của tôi đối với con tôi, con yêu, cái này có phải là của tôi không?” .—— Đánh giá mức độ tức giận của bạn Thực hành: Nếu thang điểm từ 0 đến 10 (lên đến 10), cảm giác tức giận của bạn là gì? Vậy thì hãy xem lại sự thật của sự việc đó, cơn giận của mình phải nghiêm trọng đến mức nào?

Ví dụ: Nếu bạn cảm thấy tức giận, nhưng thực tế chỉ có 5 điểm, thì khoảng cách 9-5 = 4,4 điểm có thể là do ức chế và các lý do khác. Vậy nguyên nhân sâu xa là gì? Những gì tôi đang nói với bạn là nỗi đau của quá khứ hay chỉ là áp lực của cuộc sống này, một đứa trẻ không thể chống lại tôi.

>> Phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Giang Kate

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365