Bỏ lương 20 triệu để tạo quả ngọt

Cách đây 3 năm, tôi làm trưởng phòng quản lý nhân sự với mức lương 20 triệu đồng. Tôi nghĩ làm việc nhiều giờ rất mệt và cả đời cũng không đủ (tôi không ở nhà, tôi có hai con 12 tháng và 3 tuổi, không có ông bà nội chăm sóc). Mức lương của tôi, vị trí lúc đó tốt và tôi có thể tiếp tục cuộc sống của mình.

Dù biết rằng công việc phải như vậy nhưng tôi luôn cảm thấy mình không theo kịp deadline, KPI, báo cáo, cuộc họp … Tôi nghĩ rằng với tuổi tác, với áp lực và thời gian công việc và sự bấp bênh của công việc , Lương của tôi chỉ 35 triệu.

Tôi luôn nghĩ rằng mình phải tự lập và xây dựng một cái gì đó cho riêng mình. Và tôi cũng nghĩ rằng mình chưa đủ kinh nghiệm và chưa đủ năng lực để đứng trong một lĩnh vực cụ thể.

Khi đó, người thân của tôi (đã thành lập hai cơ sở giáo dục độc lập, nhưng không thành công) đã mời ngành giáo dục vào cuộc. Sau khi biết được điều này, tôi quyết định nghỉ việc, bất chấp rủi ro cao (vì mất tiền).

— Vào thời điểm đó, kinh nghiệm làm quản lý nhân sự đã giúp tôi nhìn ra chuỗi công việc của họ. Cơ sở giáo dục đã thất bại. Một phần nguyên nhân là do thiếu chuyên môn trong quản lý hành chính và quản lý nhân sự (điều này đặc biệt quan trọng ở các cơ sở giáo dục). Cá nhân tôi thấy làm được nên quyết định mua cổ phần, đầu tư 40% cổ phần để tiếp tục thành lập một cơ sở giáo dục khác trên địa bàn tỉnh (điều này thực sự khó khăn với tôi vì con tôi lại nghỉ học). — Tôi chấp nhận chịu khó khi tham gia xây dựng chuỗi hệ thống (cho phép hai con cùng làm). Bây giờ 3 năm sau, tôi bắt đầu nhận ra (mua xe và chuẩn bị mua nhà), chuỗi hệ thống của chúng tôi cũng có giá trị nhất định (giá trị chuyển nhượng cao).

Bài viết tôi muốn chia sẻ là hãy tính toán và cố gắng bắt đầu từ những kinh nghiệm gần gũi với mình nhất (làm nhân sự có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm quản lý), có thể để chúng tôi kinh doanh với người khác. (Mọi người quyền lực sẽ kế thừa bạn). Khi bạn đủ cứng rắn, bạn có thể tự kinh doanh.

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi lần đầu tiên khởi nghiệp, cần chuẩn bị tài chính (bắt đầu kiếm tiền, tiền một hai năm đầu không có thu nhập, thậm chí phải chấp nhận lỗ).

Lannapa

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365