Mơ ước rời khỏi đường phố và trở lại cuộc sống đồng quê

Trước việc nhiều bạn trẻ chấp nhận ước mơ ra đường trồng rau, nuôi gà, nhiều độc giả đã chỉ ra một thực tế hoàn toàn trái ngược: Nhiều bạn trẻ cho rằng trồng rau, nuôi gà là ước mơ, còn thực tế cuộc sống bình yên không phải là mơ thì bon chen. , Tuổi trẻ không sống một cuộc đời. Là một người đã 20 năm sống ở quê, trước khi lên đường, tôi muốn khẳng định rằng sống ở quê không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Ngược lại, người dân quê rất chăm chỉ, nghèo khó, họ không chỉ trồng rau trên đất, ăn rau, bán lấy tiền, mà còn mua gà, nuôi gà, chờ bạn đến bắt. thịt. Trên thực tế, có nhiều vấn đề khác xung quanh, chẳng hạn như dịch bệnh, mất mùa và mất giá tiền tệ.

Phải có kỹ năng, kinh nghiệm canh tác, trồng vào mùa nào và trồng vào thời điểm nào. Khoảng cách giữa các cây hợp lý để cây sinh trưởng phát triển tối ưu diện tích và năng suất. Lên luống cao hay luống thấp, tỷ lệ bón phân cao, bón đủ liều lượng. Ở mỗi giai đoạn phát triển của câu thì nên dùng các loại khác nhau, tỷ lệ tưới nước, loại bệnh nào là sâu bệnh, nên phun thuốc gì … Những điều này cần có kinh nghiệm lâu năm mới tìm ra được, mọi thứ nếu có. Có nhiều tiền, bạn trở về làm nông nghiệp để giải trí, không phải lo cơm, áo, gạo, tiền. Nếu bạn quay trở lại cuộc sống nông nghiệp, nó sẽ không tốt như bạn nghĩ.

Cha

Mọi người từ nông thôn, nông thôn, miền núi đến thành thị hay nơi khác cũng sẽ sống và thích nghi, vì họ đã tiếp xúc với mọi tầng lớp và trải qua những khó khăn gian khổ từ khi còn nhỏ. Họ là những con người, Sống vì cộng đồng. Ngược lại, cư dân thành phố không thể hình dung được những thăng trầm của cuộc sống, chỉ cần vài bước chân là sinh ra đủ thứ.

Họ đi du lịch vài ngày và tìm thấy một cuộc sống yên bình ở đất nước. Họ cảm thấy kỳ lạ, phấn khích và mơ tưởng rằng giấc mơ của họ chính là cuộc sống mà tôi cần. Nhưng thực tế khi sống ở đó thì không thể chịu được vì không chịu được. Bạn không thể thoát khỏi niềm vui trải nghiệm trong thành phố này. Khi đó, bạn chỉ có thể nghĩ đến mình trước tiên chứ không phải gia đình.

Phong Nguyen

Bây giờ các bạn trẻ mắc lỗi đóng phim nông thôn lạc quan lắm. Nếu thực tế tốt như vậy, dân làng không cần phải đến các thành phố để kiếm sống. Nhiều người bạn mà tôi gặp đã bỏ tiền ra mua một bộ dụng cụ thủy canh làm sẵn, cũng cùng chung sở thích trong nước. Thực tế đã xảy ra là khác nhau.

Hoàng

Sống ở xứ người không dễ:

1. Nếu không được thừa kế đất đai hoặc dư dả, bạn sẽ cần kiếm ít nhất một hoặc bỏ ra 2 tỷ đồng để về quê mua đất và Xây nhà.

2. Muốn thực hiện được bước đầu tiên, bạn cần xác định những khó khăn sau: gà phải ra đồng buổi sáng, “bán mặt cho trời”, rau trong vườn không trồng được. , Gia súc có khi chết … 3. Nếu đủ khả năng, bạn nên mua lại toàn bộ trang trại, thuê đủ người làm và chỉ dựa vào công nghiệp nhẹ để tự làm. –Truong Phuoc Ngoc- — Le Pham Tổng hợp

>> Những bình luận chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365