Thủ tục bán nhà thế chấp hay thế chấp ngân hàng?

Luật sư- Theo quy định tại Điều 718, Điều 4 Bộ luật Dân sự 2005 thì bên thế chấp có các quyền sau đây: “Quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất đã thế chấp. Vì vậy, theo quy định của pháp luật, cá nhân, tổ chức có quyền nhận Quyền chuyển nhượng nhà đã thế chấp cho ngân hàng, quyền sang tên tài sản là nhà ở, quyền sử dụng đất (nếu quyền sử dụng đất được ngân hàng chấp nhận.

Việc chuyển nhượng có thể thực hiện theo một trong các trường hợp sau:

Thứ nhất Tình huống: Làm việc và được ngân hàng chấp thuận cho chuyển nhượng nhà, quyền sử dụng đất, trường hợp này bên mua sẽ trả hết nợ gốc và lãi vay, làm thủ tục thế chấp để được ngân hàng cấp sổ đỏ, ngân hàng sẽ trả lại quyền sở hữu nhà và đất. Người bán giấy chứng nhận quyền sử dụng (sổ đỏ) thường sử dụng tiền trong ngân hàng làm tài khoản của người mua, do đó, trước khi thanh toán tiền ngân hàng, người bán và các bên thường ký hợp đồng ký quỹ để đảm bảo giao dịch quyền sở hữu bao gồm cả quyền sử dụng đất. Quyền sở hữu nhà và quyền sở hữu. Tài sản trên đất sau khi tiêu xài.

Tình huống thứ hai: người vay thay thế tài sản đảm bảo hoặc dùng tài sản khác thế chấp khoản vay, rút ​​sổ đỏ để hoàn tất giao dịch mua bán. Nếu có nghĩa vụ trả nợ Đối với các khoản vay ngân hàng hoặc thay thế tài sản đảm bảo như đã trình bày ở trên, ngân hàng sẽ trả sổ đỏ, ra thông báo thế chấp và chủ sử dụng đất làm thủ tục đăng ký giải chấp tại cơ quan đăng ký sở hữu nhà ở và tài sản của công chứng viên hoặc công chứng nhà đất. Bên mua và bên bán phải chuẩn bị CMND, sổ hộ khẩu, xác nhận tình trạng hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), bản tóm tắt ly hôn và sổ đỏ căn nhà sẽ chuyển nhượng.

Công việc tiếp theo là nộp cá nhân cho chi cục thuế nơi có bất động sản Sau đó nộp thuế thu nhập và lệ phí trước bạ đất đai cho sở hoặc văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện, cơ quan đăng ký đất đai thuộc Bộ tài nguyên và môi trường làm thủ tục sang tên.

Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, quận Văn phòng đăng ký hoặc cơ quan đăng ký đất đai của Bộ tài nguyên sẽ xử lý riêng, môi trường hẹn ngày nhận kết quả hồ sơ quản lý, trong vòng một tháng sẽ được cấp giấy chứng nhận nhà ở và quyền sử dụng đất.

Luật sư Công ty Luật Hà Nội Nguyễn Hồng Thiên Mã

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365