“Ở tuổi 30, không thể tiết kiệm được 300 triệu đô la Mỹ do phế”

Gần đây, có rất nhiều bài báo về những năm 1930. Tại sao lại là 30 năm? Có lẽ có thể tóm tắt điều đó trong “Ba mươi năm độc lập” trong bài phê bình của Khổng Tử. Trong quá khứ, chỉ có một người có thể học cách cạnh tranh để giành được một số danh hiệu.

Từ mẫu giáo đến mười tuổi đủ thứ tiếng, có nghĩa là ta mới 20 tuổi, triều đình hàng năm không tổ chức kỳ thi, mấy năm mới mở khoa thi. Nếu ai đó đang lừa dối cách học thì người ta có thể đợi 5 đến 10 năm được bao nhiêu lần? Ông già ngắn gọn: Cả một đời, một đời người, lai láng nghĩa là “người ở tuổi thất thập cổ lai hy”. Phía sau chúng ta có bài hát Sáu mươi năm cuộc đời của nhạc sĩ Y Vân chỉ tả kiếp người lúc 60 tuổi. Vì vậy, cột mốc 30 năm là khoảng thời gian giữa đời người. Người tuổi này cũng có nhiều tham vọng nhưng cũng không ít tham vọng.

Ở tuổi 32, bạn lo lắng không mua được nhà vì đồ phế liệu? 27 tuổi, nợ 55 tỷ, rồi gặp khó khăn gì? Tôi đã viết hai bài báo về các cột mốc quan trọng trong những năm 1930. Một trong số đó là bài “Đi làm 5 năm mà vẫn thu nhập dưới 15 triệu đồng thì không nên ở lại Sài Gòn”, và bài “Tuổi 35 không có sếp thì phải xem lại thực lực của bản thân”. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ không nói về việc chạy theo danh vọng, mà chỉ muốn nói về việc kiếm tiền và tiết kiệm. Xin lỗi, không phải vì bạn không biết cách tiết kiệm, không phải vì bạn không đủ năng lực. Hôm nay, không có gì để kiếm tiền. Giả sử ai đó làm việc ở tuổi 22. Lương 10 triệu (tiết kiệm 20%) tương đương 2 triệu đồng mỗi tháng. Tiết kiệm 240 triệu đô la Mỹ trong 10 năm. Nói cách khác, trung bình tiền lương và thu nhập sẽ tăng trong 10 năm qua. Vì vậy việc có trong tay tài sản hơn 300 triệu là điều nằm trong tầm tay bạn. Nếu kết hôn, hai vợ chồng sẽ có đủ tiền để mua một căn hộ trả góp, thoát khỏi căn nhà và có vốn để gây dựng nhiều tài sản khác. Vì vậy, ai cũng cần quản lý tài chính cá nhân. Tôi thấy nhiều bạn trẻ trả lương, mua đồ, trả nợ, vay tiền giữa tháng, đầu tháng đi lại.

>> Ngay cả khi tôi sống một cuộc sống tẻ nhạt, ‘Không thiếu tiền – nhiều người muốn biết 30 là tiêu chuẩn để đo lường thành công? Tôi có thể nói như vậy.

Thực ra ngày nay kiếm tiền không khó. Cái khó nằm ở chỗ bạn có phải vừa đi làm vừa tích lũy hay không. Muốn sống nhàn hạ sau 40 thì phải chăm chỉ, tích cóp ngay sau khi ra trường. Làm việc phải đi đôi với làm để tích lũy. Như câu nói: “Đi thuyền chẳng tày gang”

Làm nhiều việc mà phí thời gian, như gió thổi cả nhà. Nhiều bạn trẻ lương cao, tiền bạc nhưng lại ham vật chất tầm thường nên khi nhìn lại, bạn không có nhiều tài sản trong tay. Tôi nghĩ lời chia sẻ của tác giả vừa là sự tiếc nuối vừa là bài học nghiêm túc về tầm quan trọng của việc bảo quản.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365