Cha mẹ không có trách nhiệm giáo dục con cái

Độc giả Hvkhaivnm đồng tình với nhiều chuyên gia cho rằng “cha mẹ dạy con học hàng đêm là mang tính giáo dục” và kỹ năng dạy con của cha mẹ khác với kỹ năng dạy con của giáo viên. Người dạy con học ở nhà chính là cha mẹ. Hoàn toàn khác với giáo viên ở trường. Trừ khi bố mẹ bạn là giáo viên, bạn có làm con bạn bối rối vì chúng không biết mình đang dạy ai? Cha mẹ chỉ nên hỗ trợ con về điều kiện học tập, để trẻ có động lực hơn, dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào những điều mà cha mẹ nên dạy ít hoặc không có thời gian ở trường, chẳng hạn như kỹ năng tầm thường trong gia đình, cảm nhận về môi trường sống và kỹ năng giao tiếp. Cách … để trẻ tiếp thu kiến ​​thức song song. ——Thời nay, tôi thường thấy những hành vi tình dục không tốt của nhiều người, gia đình luôn phong cho con mình thành “siêu nhân” hay “thần đồng”, khiến con cái học hành suốt ngày. d. Cha mẹ không đủ nghị lực muốn con mình giỏi như mình hoặc làm theo ý mình. Mình không làm được cũng không sao, sẽ cản trở trẻ làm những việc mình thích hoặc học những kỹ năng sống đơn giản. Tương tự, bạn đọc Phạm Thành Trung chỉ ra rằng, cha mẹ nên ủng hộ hơn là làm thay. GV: “Dạy kiến ​​thức là mục tiêu và trách nhiệm của nhà trường và giáo viên. Nếu phụ huynh làm như vậy thì cho con đi học? Bộ GD & ĐT, nhà trường và giáo viên cần cân đối và làm tốt công việc này. Muốn vậy, phụ huynh sẽ lo cho các cháu” Và để giáo dục các em theo nhiều cách khác mà không cần phải lặp lại hoặc thay thế công việc của giáo viên. Cha mẹ phải gánh nhiều trách nhiệm trong công việc và trong gia đình hàng ngày. Xã hội nên giao việc cho mọi người và một người nên chịu trách nhiệm, một phạm vi riêng. , Không thể chồng chéo và yêu cầu cha mẹ làm như vậy. Công việc của giáo viên. ”“ Tôi nghĩ nhiệm vụ quan trọng nhất của cha mẹ là giáo dục con cái về kiến ​​thức bản thân. Nhận thức và tối đa hóa khả năng tự học, kiểm tra, đôn đốc và sẵn sàng hỗ trợ của con cái họ Nếu chúng gặp khó khăn trong học tập (chẳng hạn như đề xuất hướng đi, giải pháp), xin đừng dạy chúng cách học. Rất ít cha mẹ có đủ kiến ​​thức (kể cả khi bạn là giáo viên hay bác sĩ, kiến ​​thức hiện tại của bạn khác với những gì bạn đã từng Kiến thức cũ được học rất khác, chưa kể nhiều kiến ​​thức đã bị quên do lâu ngày không sử dụng đến), kiến ​​thức dạy và thời gian dạy trẻ. Bạn chỉ nên dạy trẻ từ một đến hai năm đối với bạn. Trẻ em hình thành thói quen. Bạn đọc Lê Anh Hoàng cho biết thêm, tự học cũng là cách hình thành tính độc lập của trẻ.

Bạn đọc Huỳnh Mây cho rằng khẳng định việc tự học là điều cần thiết cho sự trưởng thành của trẻ. Phụ huynh không nên can thiệp quá nhiều: “Tôi đồng ý Cùng quan điểm trên nhưng theo quan điểm khác:

1. Học là chuyện của trẻ, phải giải quyết được. Kiến thức ở trường đa dạng từ dễ đến khó, tùy theo khả năng của trẻ khi còn nhỏ, độ khó dễ tăng dần, vấn đề là cha mẹ hãy để con tự đối mặt và giải quyết vấn đề, nếu con mắc lỗi (điểm kém) thì con phải chịu trách nhiệm. Đó là điều hoàn toàn bình thường, vì trẻ bị điểm kém sẽ cố gắng cải thiện thành tích của mình và cảm thấy tự hào khi có thành tích tốt; trẻ phải đối mặt với những vấn đề nhỏ để có thể giải quyết những vấn đề lớn hơn trong tương lai.

2. Muốn con khôn lớn thì cha mẹ đừng ngại, ngược lại cha mẹ nên dạy con theo cách động viên, khuyến khích, không ép con học thì con mới lớn lên vui vẻ, tự tin. Ví dụ, khi cháu trai tôi học lớp 1, cô ấy yêu cầu tôi lấy chữ b tiếng Việt để dạy cháu học nhưng cháu không muốn. Thế là tôi nằm chơi với cháu, rồi tôi vui vẻ hỏi để cháu đánh vần “bà”, “mẹ”, “bạn”, “cò”, “bò” … mỗi khi cháu đọc hay, Tôi đều đánh giá cao anh ấy, anh ấy rất thú vị. Thỉnh thoảng, tôi dẫn cô ấy đi mua bánh để làm phần thưởng, dọc đường tôi bắt gặp một chữ vu vơ hỏi: “Con đọc thế nào?” Và bảo chúng suy nghĩ và đọc.

Đôi khi cha mẹ phải dũng cảm, để con cái thất vọng, để con biết cách đứng lên, đạt điểm cao hơn và quan trọng nhất là hãy để con làm điều đó cho con – dù là vị trí ngay sau những lời cổ vũ. “

— >>” Để học sinh lớp 1 viết đúng, đọc đúng-chậm trễ và vội vàng “

Nhấn mạnh rằng cha mẹ dạy con không có gì sai, nhưng cần có sự lựa chọn và hạn chế, độc giả Cui Rongrong nói: – — “1. Cha mẹ dạy con, điều đó không chỉ đúng, không chỉ quan trọng hơn mối quan hệ cha con, mẹ con mà còn có trách nhiệm đối với sự phát triển tư duy của trẻ.

2.Không phải ai cũng có kỹ năng giảng dạy để truyền đạt những ý tưởng đúng đắn cho trẻ. Nếu cha mẹ truyền đạt không đúng cách có thể khiến suy nghĩ của trẻ bị sai lệch và vô tình tái sinh những điều không giúp ích được gì cho trẻ. Điều có thể truyền đạt tốt nhất cho các em là ý thức và phương pháp tự học, tự nghiên cứu chứ không phải là phương pháp giải bài tập.

3. Quay lại câu hỏi: Tại sao cha mẹ phải dạy con cái và ép chúng làm cha mẹ? Con cái học hành, gửi học phí? Câu trả lời nằm ở kế hoạch giáo dục và phương pháp giảng dạy trên lớp. Nếu kế hoạch giáo dục đủ logic, khối lượng kiến ​​thức đủ và thống nhất, cộng với phương pháp giảng dạy đúng đắn, thì điều này không để trẻ đi học về mà lại lúng túng không biết giải bài tập như thế nào?

4. Đối với câu chuyện của một vấn đề, không có gì lạ khi có hai hoặc ba giải pháp và câu trả lời khác nhau. Sự không đồng nhất về nội dung và nghiệp vụ, có nơi đối với một số giáo viên, phương pháp dạy học hiện nay giống như cha mẹ dạy con ở nhà.

Đề xuất phương pháp dạy không được chấp nhận: Tôi đã làm mất kiến ​​thức của con tôi. Vì chương trình học đã trải qua nhiều lần cải cách nên tôi muốn dạy con rằng phụ huynh cũng nên xem lại định nghĩa của bài toán, cách áp dụng công thức vào bài toán và tìm hiểu phần nào của công thức hoặc định nghĩa mà trẻ hiểu về chương trình học? Cần biết cách giảng dạy của giáo viên trên lớp. Nếu con chưa hiểu bài này, cha mẹ nên chuẩn bị một cuốn sổ riêng và ghi vào sổ những vấn đề này để con có thể giúp bạn. Ông cho rằng giáo viên và phụ huynh sẽ tham gia nhiều hơn vào việc giám sát trẻ em (điều này tốt cho cả hai bên), đồng thời thiết lập sự trao đổi chặt chẽ giữa giáo viên và học sinh. Ngay cả khi bạn có kiến ​​thức tốt, đừng đi theo cách của tôi. Ngoài ra, các em học trên lớp nhiều nên cho các em nghỉ ngơi, ngủ đủ 8 tiếng để ngày mai học tiếp. Học hành.

Mong rằng các bậc phụ huynh cũng có thể có cái nhìn khách quan về vấn đề này, không nên gây áp lực cho con em mình. Nếu trẻ chưa hiểu, cha mẹ nên chép vào vở và nói để giáo viên tư vấn thêm, tránh ảnh hưởng đến trẻ trong quá trình phát triển trí não. “.

>> Cách viết khóa học chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365