20 ngày tại Trung tâm dịch thuật Đà Nẵng

Vào một buổi sáng đẹp trời như một buổi sáng Đà Nẵng yên bình, 24/7, tôi nhận được tin nhắn của một người bạn thông báo có một ca nghi nhiễm trùng Covid-19 tại cộng đồng Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng đã bị phong tỏa. Vợ chồng tôi chỉ còn biết thở dài, vì câu chuyện Covid-19 vẫn chưa kết thúc, Đà Nẵng mới trở lại nhịp sống bình thường và sắp bị cách ly. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tự động viên mình rằng đây chỉ là nghi ngờ thôi, vì Việt Nam được kiểm soát tốt và không có trường hợp nào khả quan trong cộng đồng này trong 100 ngày liên tiếp.

– Cho đến trưa ngày 25 tháng 7, các phương tiện truyền thông bắt đầu đưa tin đầu tiên về 416 trường hợp nhiễm bệnh, đó là một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là ngày đầu tiên đánh dấu sự kết thúc của chuỗi ngày Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19 trong cộng đồng này. Tôi biết rằng lệnh cách ly sẽ được thực hiện trong vài ngày tới, và theo dự kiến, vào nửa đêm ngày 28 tháng 7, lệnh bài trừ xã ​​hội trên toàn thành phố đã được thực hiện.

Trước đó, thành phố Đà Nẵng đã có những dấu hiệu khởi sắc về du lịch và ngành đã đón hơn 80.000 lượt khách du lịch. Tuy nhiên, chỉ trong một ngày, con số này đột ngột biến mất. Tôi cảm thấy ấm áp và tự hào cho những người đến Mỹ Khê, một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam và thế giới, hầu như ở đâu cũng có các hoạt động sôi nổi: chèo thuyền kayak, dù lượn, bóng chuyền, bóng đá bãi biển. .. Kể từ ngày bị cô lập, bãi biển chỉ còn gợn sóng .

>> Tôi chọn ở lại Đà Nẵng

Đây là lần thứ hai tôi chứng kiến ​​Đà Nẵng bị cô lập, nhưng lần này rất khác. Nếu lần đầu mọi người bắt đầu hoảng sợ, vào siêu thị mua nhiều thực phẩm dự trữ, tranh giành từng gói giấy da … Lần này thị trấn có vẻ bình tĩnh hơn. Mọi người đều bình tĩnh, vẫn hoạt động như bình thường, và tuân thủ mọi quy tắc tách biệt của chính phủ. Nếu đây là lần cách ly đầu tiên, thì lần này các con đường sẽ trở nên kín hơn, và những con phố sầm uất trước đây sẽ được thay thế bằng sự im lặng đến nghẹt thở.

Lần trước, không chỉ Đà Nẵng, mà Việt Nam cũng đã cách ly toàn bộ công ty vào ngày 1/4. Đà Nẵng lần này bỗng trở thành tâm chấn của đại dịch, là nơi đầu tiên thực hiện cách ly xã hội, mỗi ngày ghi nhận số ca dương tính cao nhất, chưa kể ca tử vong đầu tiên ở Việt Nam. Sợ hãi là tâm lý chung của mọi người. Vào thời điểm này của tôi, tôi đang phát ngày càng nhiều tin tức Covid-19 trên các phương tiện truyền thông đại chúng mỗi ngày.

Nhưng các bạn hãy xem người dân Đà Nẵng đoàn kết như thế nào nhé. Qua cơn “bão” này, tôi thấy ấm lòng. Trước tình hình bệnh viện chính ở Đà Nẵng bị phong tỏa do dịch, mọi người đã đăng đàn kêu cứu trên Facebook và cùng nhau hỗ trợ, vận chuyển hàng hóa, vật tư y tế, thực phẩm. Bệnh viện, ký túc xá … ngày càng nhiều .

Ngay cả những khách hàng nấu ăn làm việc với tôi cũng sẵn sàng tìm cách cung cấp một bữa ăn Lễ Tạ Ơn cho các cán bộ y tế, chiến sĩ bệnh viện 24/7 trong mùa này. / 7 dịch vụ. Họ đóng cửa, không có thu nhập, và họ gặp khó khăn. Tuy nhiên, bản lĩnh của TP.Đà Nẵng khiến họ muốn nỗ lực một chút để vượt qua khó khăn của thành phố. Trái tim nhỏ trở thành trái tim lớn Những đóng góp nhỏ nhưng đóng góp lớn khiến người hâm mộ và những người ủng hộ như được tiếp thêm sức mạnh trong hành trình chống dịch tiếp theo. — >> >> “Sống trong dịch”

chẳng hạn như “Đà Nẵng, hãy giữ hòa bình”, “Đà Nẵng, chiến đấu”, “Có một thành phố chịu được bão”, “Đà Nẵng luôn khỏe” Những bài viết như vậy nhanh chóng được cư dân mạng vẽ ra và phát tán trên mạng khiến tôi, một người đã 7 năm sống và làm việc ở thành phố yên bình này, cảm thấy thật đẹp. Tôi biết rằng hàng triệu trái tim đang tiến về phía trước. Người dân TP Đà Nẵng sẽ hoàn toàn tin tưởng vào hành trình vượt qua đại dịch này, các thiên thần áo trắng sẽ vững tin hơn trong hành trình đánh bại Covid-19, và các chiến sĩ sẽ vững vàng hơn trong hành trình giữ vững hòa bình mùa này. Bản dịch.

Tôi hy vọng rằng thành phố Đà Nẵng và tất cả các tỉnh thành khác ở Việt Nam sẽ hoạt động bình thường trở lại càng sớm càng tốt trước khi dịch bùng phát. Sau một khoảng thời gian, mọi người sẽ không còn chờ đợi những tin tức được tạp chí dịch và tập trung vào các hoạt động, công việc và dự án cuộc sống của bản thân. Phút chốc thành phố Đà Nẵng thân yêu sẽ lấy lại được bóng dáng của anh, khi đó người con thành phố Đà Nẵng sẽ chỉ còn lại nụ cười an nhiên trên môi mà ngoảnh lại.Để trân trọng những gì hiện tại và yêu thương nhiều hơn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Hanh Nguyen

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365