‘Đừng nghĩ về mức lương của công việc đầu tiên của bạn

Tôi mới nghỉ hưu và nghĩ mình có thể sẽ lấn át nhiều bạn trẻ, nhưng tôi vẫn liều nhận lời góp ý của các bạn sinh viên mới ra trường:

1. Khi mới vào làm ở công ty, bạn cần tìm hiểu kỹ Triển vọng phát triển nghề nghiệp của chính bạn, thay vì chỉ nhìn vào hiện tại, bạn có thể hiểu rõ ràng về tương lai. Có gần 4 người trong công việc kinh doanh đầu tiên của tôi, và nó gần như bắt đầu từ “0”. Nhưng tôi tin vào triển vọng của ngành này, một người quản lý nên làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết mình, kể cả những người có mức lương cao hơn ở những nơi khác. Kết quả là tôi nhớ không nhầm thì công việc kinh doanh đang phát triển mỗi ngày, và lương của tôi cũng tăng tương ứng trong suốt 15 năm gắn bó với nhau.

2. Khi bạn đi làm lần đầu tiên, bạn không phải nghĩ về quyền lợi của mình quá nhiều. Tất nhiên, là một sinh viên ra trường, bạn phải học rất nhiều kiến ​​thức để tìm được việc làm. Ngay cả khi bạn có kinh nghiệm, bạn vẫn phải học những điều mới trong kinh doanh. Do đó, hãy tập trung vào công việc và không phải lo lắng về thu nhập.

3. Đi làm cần đầu tư. Ví dụ: công ty của tôi không cung cấp thẻ taxi cho khách đi công tác, nhưng người bị thử việc đã không thể làm như vậy. Nhiều người mới đến ngại gửi, thường xuyên đòi tiền xăng xe, gửi xe… Tôi biết giới trẻ còn kén chọn, nhưng họ phũ phàng như vậy sao? Thời gian thử việc chỉ có hai tháng, thời gian đầu tư cho công việc của bạn không dài.

4. Những người trẻ tuổi cũng nên hào phóng trong phong cách làm việc của mình. Không muốn hỏi “Tôi phải làm bao nhiêu?” Chỉ cần làm điều này và tiền lương và tiền thưởng sẽ tự động xuất hiện. Ngay cả khi bạn không có tiền, bạn sẽ có được nhiều địa chỉ liên hệ hơn. Nó không quan trọng, bạn cũng sẽ có được kinh nghiệm … không bao giờ bị mất.

5. Vẫn có những ông chủ “tồi”, nhưng tôi tin rằng hầu hết các ông chủ vẫn đủ khôn ngoan để giữ chân những nhân viên giỏi và có đạo đức. Vì vậy, bạn phải phát triển bản thân và tích đức, nếu gặp sếp xấu thì cứ việc đi, sẽ có vô số sếp tốt mơ về bạn.

Bùi Hiền — >> Nhận xét của Les không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365