Làm thế nào tôi có thể thuyết phục vợ tôi mua một căn hộ

Tôi năm nay 34 tuổi và lập nghiệp ở một tỉnh lẻ ở Sài Gòn. Ở căn phòng trọ vỏn vẹn 12 đến 15m2 gần 10 năm, tôi hiểu rõ hơn ai hết nỗi khổ của nhà phố trong hẻm. Lũ lụt, ruồi, muỗi, bọ, công trình vệ sinh kém, không đảm bảo an toàn … là những điều tôi gặp phải hàng ngày.

Khi tôi tích góp được tiền, chúng tôi quyết định mua một căn nhà. Vợ tôi cũng xuất thân từ nhỏ nhưng xung quanh cô ấy chỉ ít tuổi, ít kinh nghiệm thực tế. Vốn chỉ quen sống trong những căn nhà phố khang trang nên chị luôn thích mua đất nền, vì cho rằng căn hộ xuống cấp nhanh, mất giá, thậm chí sau này không còn gì. Mặt khác, tôi thích căn hộ chung cư hơn, một phần vì đã có đủ kinh nghiệm và một phần vì tài chính hạn hẹp nên tôi biết mình không thể chọn loại nhà như vậy. Bất chấp sự khác biệt, chúng tôi không có nhiều tranh luận về nó, ngược lại, chúng tôi chọn trải nghiệm nó.

>> Dù chỉ 600 triệu nhưng tôi đã tăng gấp 3 lần khi mua căn hộ chung cư – số tiền dưới 1 tỷ bạn chỉ có thể tìm được những căn nhà phố ở vùng ven. Mấy tháng trời, vợ chồng anh đi Bình Chánh, Nhà Bè, quận 9, thăm mấy chục căn nhà. . Chẳng hạn, một ngôi nhà ở quận 9 nằm trên đường hai chiều, đường vào rộng khoảng 3m, cạnh một ngôi mộ cổ. Tôi nói sau này nếu có con thì không được cho con chơi ở đây.

Đi công tác rồi, vợ sợ ma làm sao dám ở nhà một mình. Vợ tôi tặc lưỡi cho qua. Một lần khác, chúng tôi đến một ngôi nhà ở Pyeongchang. Ngôi nhà chung có diện tích 15m2, nằm trên một con đường xe chạy tương đối rộng nhưng không được trải nhựa. Vợ tôi đến và ngạc nhiên vì tất cả các phòng trong nhà đều quá nhỏ.

Là một người sạch sẽ, vợ tôi không thể chịu được phòng tắm cạnh bếp, hoặc sàn nhà luôn lạnh. Cảm giác ẩm ướt. Ngoài ra, tôi chỉ tay về phía những người đàn ông ngồi trên chiếc ghế bành tồi tàn ở cuối lối đi, họ uống rượu, hát hò, hút thuốc và nói những lời không hay rồi nói với vợ: Làm sao anh cho em vào đây chơi được. Cô ấy lại lắc đầu.

>> Năm căn hộ đã được thay thế trong bốn năm

Lần này bạn tôi mua một căn hộ và được mời đến dự tiệc tân gia. Không từ bỏ cơ hội này, tôi đã thu hút vợ theo cùng. Đây là căn hộ 2 phòng ngủ nằm trên tầng 10 của một dự án tầm trung tại Quận Thủ Đức. Tôi đi vòng quanh và giải thích cho vợ nghe những ưu điểm của nhà chung cư so với nhà dãy. Vợ tôi im lặng, nhưng tôi cảm thấy cô ấy hiểu.

Ngày hôm sau, cô ấy đề nghị mua một căn hộ. Hai tuần sau, chúng tôi ký hợp đồng mua một căn hộ 2 phòng ngủ ở quận 12. Sáu tháng sau, công trình này được bàn giao cho chúng tôi cho đến nay. Về ở chung cư được 5 năm, vợ tôi vẫn rất hài lòng và không còn mơ về nhà phố nữa.

Hành lang sạch sẽ, rộng rãi, trẻ em chơi thoải mái, không có bọ, an toàn tuyệt đối khiến tôi là một người phụ nữ rất hạnh phúc. Bây giờ, dù đã mua mảnh đất này nhưng vợ tôi chưa có ý định xây nhà. Cô ấy nói nếu thay đổi thì họ sẽ đổi thành những ngôi nhà lớn hơn và thiết thực hơn.

>> Tôi đã sai lầm khi xây một ngôi nhà hoành tráng ở ngoại thành-dĩ nhiên, câu chuyện so sánh chung cư với nhà Phố của tôi chỉ vì lý do cá nhân, vì điều kiện tài chính eo hẹp. Tôi không so sánh chung cư với nhà phố, biệt thự hay villa. Mỗi người đều có những hoàn cảnh và sự lựa chọn khác nhau nên mọi sự so sánh đều khập khiễng.

Mr. Li

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365