Lương “bán cho mình” 10 triệu

Lương cao có thể hỗ trợ sếp hoặc lương trung bình nhưng bạn có thể làm việc với sếp dễ thương Đồng nghiệp dễ thương là câu hỏi sẽ cho ra nhiều câu trả lời khác nhau. Theo quan điểm và tính cách của mọi người, tôi xin nói rằng tôi làm việc vì tiền hay vì kinh nghiệm và đam mê.

Tuy nhiên, qua nhiều năm làm việc, tôi nhận thấy rằng có nhiều hoàn cảnh hơn rất nhiều người. Sau gần chục năm làm việc nhưng vẫn hài lòng với công việc. Mức lương nhỉnh hơn so với sinh viên mới ra trường.

Không bao gồm yếu tố khách quan, vì bản thân họ hài lòng với mặt bằng lương năm nay. Nói cách khác, họ không có động lực hoặc không biết tăng lương thì đành chấp nhận an phận, đánh đổi tuổi trẻ với mức lương hơn 10 triệu đồng. Nó được bán với giá không hợp lý?

Đừng chỉ đứng đó mà la mắng, buộc tội rằng tại sao tôi làm tốt, không hết việc mà sếp và công ty lại tăng lương cho tôi? Được chứ? Công việc là trách nhiệm của bạn khi bạn đi làm. Nguyên tắc để được tăng lương và trả lương cao là anh (chị) phải mang lại nhiều tiền cho doanh nghiệp, tổ chức. Nếu bạn muốn nhận được mức lương 20 triệu đô la, bạn phải mang lại thu nhập gấp đôi hoặc hơn cho doanh nghiệp. Tôi tin rằng sẽ không có công ty hay ông chủ nào lạm dụng những nhân viên tài năng và chăm chỉ. Vì vậy, khi thấy lương bèo bọt, bạn phải nhìn lại mình.

Đừng bán mình với mức lương 10 triệu đồng. Để có mức lương cao, nâng tầm giá trị của bạn.

Ngoại ngữ là con đường tắt để có lương cao. Tôi đã gặp nhiều bạn giỏi tiếng Anh nhưng mấy năm làm việc với tiếng Việt ít có cơ hội sử dụng ngoại ngữ thành lũ. Những người thành thạo ngoại ngữ thường giỏi thêm một ngôn ngữ khác, vì đây là bàn đạp để đầu vào ngôn ngữ dễ dàng. Nếu bạn thông thạo tiếng Anh, hãy học tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung và tiếng Pháp. Bởi vì nếu mức lương của một công ty nói tiếng Anh đạt đến mức bão hòa, bạn có thể bước vào một thị trường ngách và tìm thấy những công ty cần nhân tài. Tiếng Trung, tiếng Hàn … được trả lương cao hơn Một cách khác để dành nhiều thời gian hơn là trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. “Người thợ giỏi nhất, người bạn tốt nhất”, tôi nhớ một bài báo nói về một phụ nữ làm việc trên máy thử trứng – thực ra, cô ấy nghe rất ít nỗ lực, nhưng khi đạt đến trình độ thạc sĩ, cô ấy Lương mấy chục đô. Triệu đông. Mỗi tháng. Sau khi làm việc được vài năm, tôi thấy mình đã thành thạo các kỹ năng huấn luyện để tiếp cận cánh đồng trứng.

Thực tế tôi thấy nhiều bạn trẻ ôm đồm và truyền bá kỹ năng. Một nhà thiết kế đã học thêm tính năng chỉnh sửa video và quay video. Bạn muốn trở thành một nhà viết nội dung tuyệt vời, nhưng bạn cần phải học thêm về thiết kế. Dù hiểu kỹ năng cũng là một điều tốt nhưng bạn phải dừng lại ở mức độ để chúng bổ sung cho nhau trong công việc. Nhiệm vụ là chỉ thành thạo một kỹ năng.

Quân Báo

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365