“ Đừng cân nhắc lương khi bạn đi làm ”

Tôi mới nghỉ hưu nên tôi nghĩ mình có thể sẽ lấn át nhiều bạn trẻ, nhưng tôi vẫn liều mình chấp nhận lời khuyên của các bạn sinh viên mới ra trường:

1. Ngay khi bắt đầu khởi nghiệp ở công việc đầu tiên, bạn cần được học và cân nhắc kỹ lưỡng Triển vọng công việc của bạn để hiểu rõ ràng về tương lai, không chỉ là hiện tại. Công việc kinh doanh đầu tiên tôi làm là bắt đầu lại từ đầu chỉ với bốn người. Nhưng tôi tin vào triển vọng của ngành này, một người quản lý nên làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết mình, ngay cả khi có những người có mức lương cao hơn ở nơi khác. Đột nhiên, tôi đọc đúng, công ty đang phát triển mỗi ngày, và lương của tôi cũng tăng tương ứng trong suốt 15 năm bên nhau.

2. Khi bạn đi làm lần đầu tiên, bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về quyền lợi của mình. Tất nhiên, là một sinh viên mới ra trường, bạn phải học hỏi nhiều kiến ​​thức để tìm việc. Ngay cả khi bạn có kinh nghiệm, bạn vẫn phải học những kiến ​​thức mới về kinh doanh mới. Do đó, hãy tập trung vào công việc và không phải lo lắng về thu nhập.

3. Đi làm cần đầu tư. Ví dụ: công ty của tôi không cung cấp thẻ taxi cho người đi công tác, nhưng người đang thử việc đã không thể làm như vậy. Nhiều người mới đến ngại gửi, thường xuyên đòi tiền xăng xe, gửi xe… Tôi biết tuổi trẻ còn khó khăn, nhưng họ có nghiệt ngã như vậy không? Thời gian thử việc chỉ có hai tháng, thời gian đầu tư cho công việc của bạn không dài.

4. Những người trẻ tuổi cũng nên hào phóng trong phong cách làm việc của mình. Không muốn hỏi “Tôi phải làm bao nhiêu?” Chỉ cần làm điều này và tiền lương và tiền thưởng sẽ tự động xuất hiện. Ngay cả khi bạn không có tiền, bạn vẫn có thể kết nối nhiều hơn. Nó không quan trọng, bạn cũng sẽ có được kinh nghiệm … nó sẽ không bao giờ bị mất.

5. Ở đó vẫn có những ông chủ “tồi”, nhưng tôi tin rằng hầu hết các ông chủ vẫn khôn ngoan để giữ cho nhân viên của mình tốt và đạo đức. Vì vậy, bạn phải phát triển bản thân và tích đức, gặp sếp xấu mà bước tiếp thì đi, sẽ có vô số sếp tốt sẽ mơ đến bạn.

Bùi Hiền — >> Nhận xét của Les không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365