30.000 bữa ăn nửa buổi chỉ là “ egg và súp ”

Độc giả VnExpress chia sẻ sự không hài lòng của phụ huynh khi đánh giá bữa ăn giữa buổi của học sinh tiểu học với một quả trứng và một ít súp, họ cho rằng bữa ăn không đủ chất. Bổ dưỡng:

Quý công ty ơi, bữa ăn 26.000đ này (thực ra chỉ trả 17.000đ) gồm cơm, rau xào, hai món dưa chua, canh và một phần trái cây. Nhìn ngon hơn đĩa này Bữa ăn bắt mắt hơn. 20.000 đồng một suất và nấu ăn cho một vài thành viên trong gia đình có thể không đủ, nhưng nấu ăn cho hơn 1.000 người sẽ dễ dàng hơn. Tôi thấy trứng nhập mỗi quả 1-2 nghìn đồng, tổng chi phí chiên ba nghìn đồng, tổng mỗi suất cơm và rau là ba nghìn đồng. Hơn nữa, tốt nhất là chỉ khoảng 10.000 lỗ. Thơm chuẩn bị hơn 1.000 suất ăn. Thương lái cần lưu ý.

Trần Thị Nhật Lệ

Mua gạo giá 20.000 khác gì nấu 1.000 suất cơm với giá 20.000 đồng. Không so sánh giá bán lẻ với giá bán buôn. Cũng giống như suất cơm trên: trứng, chuối, cơm trắng, canh, ai đi chợ cũng biết giá mỗi suất chưa đến 10.000 đồng. Nhưng bố mẹ sẽ không bao giờ tiếc tiền để đi ăn cùng con. Nếu nhà trường cho rằng tiền giảm được tiền ăn là không đúng. Ngay từ đầu, cần xác định rõ chi phí bao nhiêu để cung cấp cho trẻ một bữa ăn chất lượng, chứ không nên đưa ra giá rẻ và bữa ăn vừa phải.

Coffee-Mình cũng ở quận 9, vì học trường mầm non tư thục. Giá mỗi ngày là 45.000 VND, bao gồm ăn sáng lúc 8 giờ sáng, trưa 10 giờ 45 và đồ ăn nhẹ lúc 3 giờ chiều. Và bữa tối lúc 5:00 chiều được bao gồm. Ngoài ra, có thể cho trẻ uống nước trái cây, sữa hạt. 30.000 suất ăn mỗi ngày ở các trường công lập có quá bất công với bạn không?

Jansonmar99

Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng cha mẹ không nên quá khắt khe và khắt khe. Yêu cầu bữa ăn dưới 30.000 đồng:

Bố mẹ đừng khắt khe quá. 30.000 đồng mỗi ngày và bữa trưa dưới 20.000 đồng. Bây giờ bạn có 20.000 để mua một cái gì đó cho con bạn ăn một bữa ăn? Bún gạo thậm chí không có bảng giá này, mặc dù đây là sự giám sát tốt của nhà bếp. Phụ huynh căng thẳng như vậy thì ai dám đến trường?

Có thể một số người hơi bối rối. Bữa ăn mà bạn nhìn thấy trong ảnh đã ăn gần hết một nửa (hãy nhìn vào bát cơm của bọn trẻ để biết) nên nhìn vào đó để đánh giá một bữa ăn rõ ràng là không khách quan. Bát canh còn lại cũng khó phân biệt, không phải món canh nào cũng rẻ hơn món canh nào. Theo quan sát của tôi, hầu hết các món canh trong thực đơn là thịt xay. Đoàn kiểm tra phải làm rõ căng tin vi phạm hợp đồng hay băm nát.

Bain

Tôi ăn một đĩa cơm bên ngoài nhà hàng và tiêu hết 25.000, chọn trứng, trứng, súp, và thậm chí không có chuối trong đĩa. Trong một cửa hàng sang trọng, đôi khi lên đến 35.000. Do đó, giá cả phụ thuộc vào vị trí đặt bếp, cũng giống như người ta lựa chọn giữa đi chợ hay đi siêu thị, cuối cùng là bố mẹ muốn cho con ăn trong nhà hay siêu thị? Nếu một công ty có bằng chứng này, thì giá của nó rất khác với giá của một quán ăn ven đường, và có thể ăn ở nhà. Thực đơn và nhà cung cấp công khai, minh bạch, tôi nghĩ suất ăn trên không có vấn đề gì. Trong một ngày sành ăn phức tạp, có ngày ăn nhạt.

Thanh Hà

Fan tổng hợp

>> Theo bạn, suất ăn bán trú đắt hay rẻ? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365