Làm thế nào để thuyết phục vợ tôi mua nhà

Tôi năm nay 34 tuổi và lập nghiệp ở một tỉnh lẻ ở Sài Gòn. Ở trong căn phòng trọ vỏn vẹn 12 đến 15m2 gần 10 năm, tôi hiểu rõ hơn ai hết nỗi khổ của những căn nhà phố trong ngõ nhỏ. Lũ, ruồi, muỗi, bọ, công trình vệ sinh kém, an toàn không đảm bảo … là những điều tôi gặp phải hàng ngày.

Khi tôi tích góp được tiền, chúng tôi quyết định mua một căn nhà. Vợ tôi cũng xuất thân từ nhỏ nhưng xung quanh cô ấy chỉ ít tuổi, ít kinh nghiệm thực tế. Vốn chỉ quen sống trong những căn nhà phố khang trang nên cô luôn thích mua nhà đất vì cho rằng chung cư xuống cấp nhanh, mất giá, thậm chí sau này sẽ không còn. Mặt khác, tôi thích căn hộ chung cư hơn, một phần vì đã có đủ kinh nghiệm và một phần vì kinh phí hạn hẹp nên tôi biết mình không thể chọn được căn nhà như vậy. Tuy có sự khác biệt nhưng chúng tôi không bàn luận quá nhiều, ngược lại, chúng tôi lựa chọn trải nghiệm.

>> Ngay cả khi nó không chỉ là 600 triệu đô la, tôi cũng đã tăng gấp ba lần khi tôi mua một căn hộ. Với giá dưới 1 tỷ USD, bạn chỉ có thể tìm thấy những căn nhà phố ở vùng ngoại ô. Mấy tháng trời, vợ chồng anh đi Bình Chánh, Nhà Bè, quận 9, thăm mấy chục căn nhà.

Đi đâu cũng phân tích ranh giới nhà phố để cho vợ xem. . Ví dụ, một ngôi nhà ở quận 9 nằm trên đường hai chiều xe chạy, đường vào rộng khoảng 3m, cạnh một ngôi mộ cổ. Tôi nói nếu sau này có con thì không được cho con chơi ở đây.

Sau chuyến công tác, vợ tôi sao cô ấy dám ở nhà một mình vì có ma. Vợ tôi tặc lưỡi cho qua. Một lần khác, chúng tôi đến một ngôi nhà ở Pyeongchang. Ngôi nhà chung có diện tích 15m2, nằm trên một con đường xe chạy tương đối rộng nhưng không được trải nhựa. Vợ tôi đến và ngạc nhiên vì tất cả các phòng trong nhà đều quá nhỏ.

Là một người sạch sẽ, vợ tôi không thể chịu được phòng tắm cạnh bếp nấu, hoặc sàn nhà luôn lạnh. Cảm giác ẩm ướt. Ngoài ra, tôi chỉ tay về phía những người đàn ông ngồi trên chiếc ghế bành tồi tàn ở cuối lối đi, họ uống rượu, hát hò, hút thuốc và nói những lời không hay rồi nói với vợ: Làm sao anh cho em chơi được đây. Cô ấy lại lắc đầu.

>> Năm căn hộ được thay trong bốn năm

Lần này bạn tôi mua một căn hộ và được mời đến dự tiệc tân gia. Không từ bỏ cơ hội này, tôi đã thu hút vợ theo cùng. Đây là căn hộ 2 phòng ngủ nằm trên tầng 10 của một dự án tầm trung tại Quận Thủ Đức. Tôi dạo quanh và giải thích cho vợ nghe những lợi thế riêng của nhà chung cư so với nhà phố. Vợ tôi im lặng, nhưng tôi đã để lại ấn tượng sâu sắc cho cô ấy. Ngày hôm sau, cô ấy đề nghị mua một căn hộ. Hai tuần sau, chúng tôi ký hợp đồng mua một căn hộ 2 phòng ngủ ở quận 12. Sáu tháng sau, công trình này được bàn giao cho chúng tôi cho đến nay. Về ở chung cư được 5 năm, vợ tôi vẫn rất hài lòng và không còn mơ về nhà phố nữa.

Hành lang sạch sẽ, rộng rãi, trẻ em chơi thoải mái, không có bọ, an toàn tuyệt đối khiến tôi là một người phụ nữ rất hạnh phúc. Bây giờ, dù đã mua mảnh đất này nhưng vợ tôi chưa có ý định xây nhà. Cô ấy nói nếu thay đổi thì họ sẽ đổi thành những ngôi nhà lớn hơn và thiết thực hơn.

>> Sai lầm khi xây nhà hoành tráng ở ngoại thành

Tất nhiên, câu chuyện so sánh chung cư và nhà Phố tôi chỉ mang tính cá nhân và tài chính eo hẹp. Tôi không so sánh chung cư với nhà phố, biệt thự hay villa. Mỗi người đều có những hoàn cảnh và sự lựa chọn khác nhau nên mọi sự so sánh đều khập khiễng.

Mr. Li

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365